Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

เครื่องยนต์ W16 ของ Bugatti สร้างชื่อเสียงเขย่าวงการยานยนต์โลกมานานกว่าทศวรรษ แต่หัวเรือใหญ่ยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการพัฒนาขุมพลัง W12 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Bugatti เปิดตัวเครื่องยนต์ W16 ไว้ใน Veyron เมื่อ 13 ปีที่แล้วและสร้างสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกด้วยตัวเลข 431.072 กม.ต่อชม. ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จด้วยการวางเครื่องยนต์ขนาดเดียวกันนี้ไว้ในรุ่น Chiron ซึ่งถูกอัพเกรดพละกำลังขึ้นไปถึงระดับ 1,500 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม สเตฟาน วินเคลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า ขุมพลัง W16 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว และจะไม่มีการพัฒนาต่อยอดอีกต่อไป

เราตระหนักดีว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีความมหัศจรรย์อย่างมาก และมีคนชื่นชอบมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังมีเสียงเรียกร้องให้เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณต้องการยืนอยู่แถวหน้าในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี คุณก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่เหมาะสม” วินเคลแมนน์กล่าว

ข่าวรายงานว่า Bugatti จะลดจำนวนลูกสูบลงและอาจหันไปพึ่งพาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า น้ำหนักแบตเตอรี่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะถูกชดเชยไปกับจำนวนลูกสูบและเทอร์โบที่ลดลง (ปัจจุบัน W16 มีเทอร์โบถึง 4 ลูก) ดังนั้น ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากเมืองน้ำหอมรายนี้ก็จะยังคงน่าตื่นเต้นเช่นเดิม

ซีอีโอของ Bugatti ยอมรับว่า “การแข่งขันปั้นตัวเลขพละกำลังที่สูงจะยังคงมีต่อไป” ดังนั้นแฟนๆ จะได้เห็น Chiron หรือ Divo รุ่นพิเศษอีกอย่างแน่นอนในอนาคต ขณะเดียวกัน เราอาจได้เห็นการสร้างสถิติความเร็วสูงสุดในเร็วๆ นี้ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 11:00

Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ต่อไป