Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

เครื่องยนต์ W16 ของ Bugatti สร้างชื่อเสียงเขย่าวงการยานยนต์โลกมานานกว่าทศวรรษ แต่หัวเรือใหญ่ยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการพัฒนาขุมพลัง W12 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Bugatti เปิดตัวเครื่องยนต์ W16 ไว้ใน Veyron เมื่อ 13 ปีที่แล้วและสร้างสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกด้วยตัวเลข 431.072 กม.ต่อชม. ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จด้วยการวางเครื่องยนต์ขนาดเดียวกันนี้ไว้ในรุ่น Chiron ซึ่งถูกอัพเกรดพละกำลังขึ้นไปถึงระดับ 1,500 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม สเตฟาน วินเคลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า ขุมพลัง W16 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว และจะไม่มีการพัฒนาต่อยอดอีกต่อไป

เราตระหนักดีว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีความมหัศจรรย์อย่างมาก และมีคนชื่นชอบมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังมีเสียงเรียกร้องให้เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณต้องการยืนอยู่แถวหน้าในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี คุณก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่เหมาะสม” วินเคลแมนน์กล่าว

ข่าวรายงานว่า Bugatti จะลดจำนวนลูกสูบลงและอาจหันไปพึ่งพาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า น้ำหนักแบตเตอรี่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะถูกชดเชยไปกับจำนวนลูกสูบและเทอร์โบที่ลดลง (ปัจจุบัน W16 มีเทอร์โบถึง 4 ลูก) ดังนั้น ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากเมืองน้ำหอมรายนี้ก็จะยังคงน่าตื่นเต้นเช่นเดิม

ซีอีโอของ Bugatti ยอมรับว่า “การแข่งขันปั้นตัวเลขพละกำลังที่สูงจะยังคงมีต่อไป” ดังนั้นแฟนๆ จะได้เห็น Chiron หรือ Divo รุ่นพิเศษอีกอย่างแน่นอนในอนาคต ขณะเดียวกัน เราอาจได้เห็นการสร้างสถิติความเร็วสูงสุดในเร็วๆ นี้ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/02 - 14:15

2019 Toyota Hiace มาพร้อมเบาะนั่ง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA

2019 Toyota Hiace หรือรุ่น Commuter จะมาพร้อมเบาะนั่งสูงสุดถึง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถ MPV หรือรถตู้ รุ่นยอดฮิตในบ้านเรากับ 2019 Toyota Hiace....

Cokey - 19/02 - 10:02

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ฟอร์ด เอ็กพลอเลอร์ (Ford Explorer) รุ่นใหม่อาจมาพร้อมค่าตัวที่สูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า ในทุกๆ รุ่นย่อย เหตุจากเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เพิ่มเติมเข้าไป เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่แอดมินอยากให้นำมาขายในบ้านเรามากๆ เพราะเท่ บึกบึน และอเนกประสงค์ กับ 2020 Ford Explorer แต่สำหรับรุ่นใหม่ของเจ้า....

SK - 19/02 - 07:30

รถพลังไฟฟ้ามาแรง Mercedes-Benz EQC ถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้วในปีนี้

Mercedes-Benz เผยรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC รุ่นโปรดักชั่นล็อตแรกตลอดทั้งปี 2019 ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเวอรมนีเปิดรับจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์รถเอสยูวีพลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงภายในปีนี้ พร้อมกับระบุว่าความต้องการของลูกค้าพุ่งสูงเกินความคาดหมาย ดีเตอร์ เซตช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่าจะสามารถผลิตรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าได้หรือไม่ “เราไม่แน่ใจว่าจะสามารถเร่งสายการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในปี 2019 และอาจรวมถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 11:00

Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ต่อไป

next article

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022