Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/09/18 11:00

เครื่องยนต์ W16 ของ Bugatti สร้างชื่อเสียงเขย่าวงการยานยนต์โลกมานานกว่าทศวรรษ แต่หัวเรือใหญ่ยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการพัฒนาขุมพลัง W12 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Bugatti เปิดตัวเครื่องยนต์ W16 ไว้ใน Veyron เมื่อ 13 ปีที่แล้วและสร้างสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกด้วยตัวเลข 431.072 กม.ต่อชม. ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จด้วยการวางเครื่องยนต์ขนาดเดียวกันนี้ไว้ในรุ่น Chiron ซึ่งถูกอัพเกรดพละกำลังขึ้นไปถึงระดับ 1,500 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม สเตฟาน วินเคลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า ขุมพลัง W16 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว และจะไม่มีการพัฒนาต่อยอดอีกต่อไป

เราตระหนักดีว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีความมหัศจรรย์อย่างมาก และมีคนชื่นชอบมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังมีเสียงเรียกร้องให้เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณต้องการยืนอยู่แถวหน้าในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี คุณก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่เหมาะสม” วินเคลแมนน์กล่าว

ข่าวรายงานว่า Bugatti จะลดจำนวนลูกสูบลงและอาจหันไปพึ่งพาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า น้ำหนักแบตเตอรี่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะถูกชดเชยไปกับจำนวนลูกสูบและเทอร์โบที่ลดลง (ปัจจุบัน W16 มีเทอร์โบถึง 4 ลูก) ดังนั้น ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากเมืองน้ำหอมรายนี้ก็จะยังคงน่าตื่นเต้นเช่นเดิม

ซีอีโอของ Bugatti ยอมรับว่า “การแข่งขันปั้นตัวเลขพละกำลังที่สูงจะยังคงมีต่อไป” ดังนั้นแฟนๆ จะได้เห็น Chiron หรือ Divo รุ่นพิเศษอีกอย่างแน่นอนในอนาคต ขณะเดียวกัน เราอาจได้เห็นการสร้างสถิติความเร็วสูงสุดในเร็วๆ นี้ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 11:00

Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ต่อไป