Bugatti ยันไม่มีขุมพลัง W16 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน อาจใช้พลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/18 11:00

เครื่องยนต์ W16 ของ Bugatti สร้างชื่อเสียงเขย่าวงการยานยนต์โลกมานานกว่าทศวรรษ แต่หัวเรือใหญ่ยืนยันแล้วว่าจะไม่มีการพัฒนาขุมพลัง W12 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

Bugatti เปิดตัวเครื่องยนต์ W16 ไว้ใน Veyron เมื่อ 13 ปีที่แล้วและสร้างสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกด้วยตัวเลข 431.072 กม.ต่อชม. ก่อนที่จะสานต่อความสำเร็จด้วยการวางเครื่องยนต์ขนาดเดียวกันนี้ไว้ในรุ่น Chiron ซึ่งถูกอัพเกรดพละกำลังขึ้นไปถึงระดับ 1,500 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม สเตฟาน วินเคลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า ขุมพลัง W16 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะเป็นรุ่นสุดท้ายแล้ว และจะไม่มีการพัฒนาต่อยอดอีกต่อไป

เราตระหนักดีว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีความมหัศจรรย์อย่างมาก และมีคนชื่นชอบมากมายทั่วโลก อีกทั้งยังมีเสียงเรียกร้องให้เราพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณต้องการยืนอยู่แถวหน้าในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี คุณก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาที่เหมาะสม” วินเคลแมนน์กล่าว

ข่าวรายงานว่า Bugatti จะลดจำนวนลูกสูบลงและอาจหันไปพึ่งพาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า น้ำหนักแบตเตอรี่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะถูกชดเชยไปกับจำนวนลูกสูบและเทอร์โบที่ลดลง (ปัจจุบัน W16 มีเทอร์โบถึง 4 ลูก) ดังนั้น ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของค่ายรถจากเมืองน้ำหอมรายนี้ก็จะยังคงน่าตื่นเต้นเช่นเดิม

ซีอีโอของ Bugatti ยอมรับว่า “การแข่งขันปั้นตัวเลขพละกำลังที่สูงจะยังคงมีต่อไป” ดังนั้นแฟนๆ จะได้เห็น Chiron หรือ Divo รุ่นพิเศษอีกอย่างแน่นอนในอนาคต ขณะเดียวกัน เราอาจได้เห็นการสร้างสถิติความเร็วสูงสุดในเร็วๆ นี้ด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/18 11:00

Subaru เปิดตัว XV e-Boxer Hybrid พร้อมรุ่นใหม่สำหรับทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022

ต่อไป

next article

เปิดรายละเอียด Lamborghini Aventador รุ่นใหม่ รีด 1,200 แรงม้า เปิดตัวปี 2022