จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

หลังจาก Bugatti เปิดตัว Chiron Sport ไปเมื่อต้นปี ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้งด้วย Bugatti Chiron Divo รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ยั่วยวนนักเลงรถระดับมหาเศรษฐี

ชื่อรุ่น “Divo” ตั้งตามชื่อนักแข่งรถชาวฝรั่งเศส อัลแบร์ ดีโว (Albert Divo) ซึ่งเคยคว้าชัยชนะการแข่งขัน Targa Florio ได้ถึง 2 ครั้งในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Chiron Divo จะมีขึ้นที่งาน The Quail – A Motorsports Gathering ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

Bugatti Chiron Divo

สตีเฟน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า Chiron Divo ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “การเข้าโค้งโดยเฉพาะ” และจะสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้คนทั่วโลกด้วยแฮนดลิ่งที่เฉียบคมแม่นยำและสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุด

ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Chiron Divo ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นสแตนดาร์ดอย่างไรบ้าง แต่มีรายงานว่าตัวรถจะมีน้ำหนักเบาลง มีแรงกดตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้น และเพิ่มจีฟอร์ซในการขับขี่ ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกและภายในก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน

ข่าวรายงานด้วยว่า ไฮไลท์ของ Chiron Divo จะอยู่ที่ระบบเกียร์ชุดใหม่ที่จะทำให้ไฮเปอร์คาร์สัญชาติน้ำหอมคันนี้สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.5 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ในเวลา 6.5 วินาทีเท่านั้น

Chiron Divo จะมีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 40 คันเท่านั้น แต่ละคันมีค่าตัวมหาศาลถึงระดับ 5 ล้านยูโร ซึ่งแพงกว่ารุ่น Chiron Sport ที่มีราคา 2.65 ล้านยูโรถึงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ