จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 13:30

หลังจาก Bugatti เปิดตัว Chiron Sport ไปเมื่อต้นปี ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้งด้วย Bugatti Chiron Divo รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ยั่วยวนนักเลงรถระดับมหาเศรษฐี

ชื่อรุ่น “Divo” ตั้งตามชื่อนักแข่งรถชาวฝรั่งเศส อัลแบร์ ดีโว (Albert Divo) ซึ่งเคยคว้าชัยชนะการแข่งขัน Targa Florio ได้ถึง 2 ครั้งในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Chiron Divo จะมีขึ้นที่งาน The Quail – A Motorsports Gathering ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

Bugatti Chiron Divo

สตีเฟน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า Chiron Divo ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “การเข้าโค้งโดยเฉพาะ” และจะสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้คนทั่วโลกด้วยแฮนดลิ่งที่เฉียบคมแม่นยำและสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุด

ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Chiron Divo ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นสแตนดาร์ดอย่างไรบ้าง แต่มีรายงานว่าตัวรถจะมีน้ำหนักเบาลง มีแรงกดตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้น และเพิ่มจีฟอร์ซในการขับขี่ ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกและภายในก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน

ข่าวรายงานด้วยว่า ไฮไลท์ของ Chiron Divo จะอยู่ที่ระบบเกียร์ชุดใหม่ที่จะทำให้ไฮเปอร์คาร์สัญชาติน้ำหอมคันนี้สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.5 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ในเวลา 6.5 วินาทีเท่านั้น

Chiron Divo จะมีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 40 คันเท่านั้น แต่ละคันมีค่าตัวมหาศาลถึงระดับ 5 ล้านยูโร ซึ่งแพงกว่ารุ่น Chiron Sport ที่มีราคา 2.65 ล้านยูโรถึงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 13:30

เจาะสเป็ค Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ทั้ง 2 รุ่นย่อย มีอะไรน่าสนใจบ้างเชิญติดตาม

ก่อน

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

ต่อไป

next article

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R