จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 13:30

หลังจาก Bugatti เปิดตัว Chiron Sport ไปเมื่อต้นปี ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้งด้วย Bugatti Chiron Divo รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ยั่วยวนนักเลงรถระดับมหาเศรษฐี

ชื่อรุ่น “Divo” ตั้งตามชื่อนักแข่งรถชาวฝรั่งเศส อัลแบร์ ดีโว (Albert Divo) ซึ่งเคยคว้าชัยชนะการแข่งขัน Targa Florio ได้ถึง 2 ครั้งในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Chiron Divo จะมีขึ้นที่งาน The Quail – A Motorsports Gathering ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

Bugatti Chiron Divo

สตีเฟน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า Chiron Divo ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “การเข้าโค้งโดยเฉพาะ” และจะสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้คนทั่วโลกด้วยแฮนดลิ่งที่เฉียบคมแม่นยำและสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุด

ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Chiron Divo ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นสแตนดาร์ดอย่างไรบ้าง แต่มีรายงานว่าตัวรถจะมีน้ำหนักเบาลง มีแรงกดตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้น และเพิ่มจีฟอร์ซในการขับขี่ ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกและภายในก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน

ข่าวรายงานด้วยว่า ไฮไลท์ของ Chiron Divo จะอยู่ที่ระบบเกียร์ชุดใหม่ที่จะทำให้ไฮเปอร์คาร์สัญชาติน้ำหอมคันนี้สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.5 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ในเวลา 6.5 วินาทีเท่านั้น

Chiron Divo จะมีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 40 คันเท่านั้น แต่ละคันมีค่าตัวมหาศาลถึงระดับ 5 ล้านยูโร ซึ่งแพงกว่ารุ่น Chiron Sport ที่มีราคา 2.65 ล้านยูโรถึงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 13:30

เจาะสเป็ค Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ทั้ง 2 รุ่นย่อย มีอะไรน่าสนใจบ้างเชิญติดตาม

ก่อน

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

ต่อไป