จ่อเปิดตัว Bugatti Chiron Divo ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ราคา 5 ล้านยูโร

เขียนโดย

เขียนโดย 12/07/18 13:30

หลังจาก Bugatti เปิดตัว Chiron Sport ไปเมื่อต้นปี ล่าสุดพวกเขากลับมาอีกครั้งด้วย Bugatti Chiron Divo รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ยั่วยวนนักเลงรถระดับมหาเศรษฐี

ชื่อรุ่น “Divo” ตั้งตามชื่อนักแข่งรถชาวฝรั่งเศส อัลแบร์ ดีโว (Albert Divo) ซึ่งเคยคว้าชัยชนะการแข่งขัน Targa Florio ได้ถึง 2 ครั้งในช่วงปลายทศวรรษที่ 1920 กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Chiron Divo จะมีขึ้นที่งาน The Quail – A Motorsports Gathering ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

Bugatti Chiron Divo

สตีเฟน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่า Chiron Divo ได้รับการออกแบบมาเพื่อ “การเข้าโค้งโดยเฉพาะ” และจะสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้คนทั่วโลกด้วยแฮนดลิ่งที่เฉียบคมแม่นยำและสมรรถนะที่เหนือชั้นที่สุด

ยังไม่มีการเปิดเผยว่า Chiron Divo ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมจากรุ่นสแตนดาร์ดอย่างไรบ้าง แต่มีรายงานว่าตัวรถจะมีน้ำหนักเบาลง มีแรงกดตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้น และเพิ่มจีฟอร์ซในการขับขี่ ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกและภายในก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นเดียวกัน

ข่าวรายงานด้วยว่า ไฮไลท์ของ Chiron Divo จะอยู่ที่ระบบเกียร์ชุดใหม่ที่จะทำให้ไฮเปอร์คาร์สัญชาติน้ำหอมคันนี้สามารถออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.5 วินาที และเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. ในเวลา 6.5 วินาทีเท่านั้น

Chiron Divo จะมีจำนวนผลิตจำกัดเพียง 40 คันเท่านั้น แต่ละคันมีค่าตัวมหาศาลถึงระดับ 5 ล้านยูโร ซึ่งแพงกว่ารุ่น Chiron Sport ที่มีราคา 2.65 ล้านยูโรถึงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/07/18 13:30

เจาะสเป็ค Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นไทย ทั้ง 2 รุ่นย่อย มีอะไรน่าสนใจบ้างเชิญติดตาม

ก่อน

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R

ต่อไป

next article

Ariel Atom คืนชีพเจนเนอเรชั่นที่ 4 มาพร้อมขุมพลัง Honda Civic Type R