ฉลองความสำเร็จ Bugatti Chiron ออกจากสายการผลิตครบ 100 คัน

Bugatti ประกาศความสำเร็จการผลิต Bugatti Chiron ครบ 100 คันเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในปี 2016

เพื่อฉลองความสำเร็จของการผลิตไฮเปอร์คาร์พลังมหาศาล 1,480 แรงม้า  Bugatti จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ที่สำนักงานใหญ่ในเมืองโมลส์ไฮม์ ประเทศฝรั่งเศสก่อนนำ Chiron คันที่ 100 มาถ่ายภาพร่วมกับพนักงาน

Chiron รุ่นฉลองการผลิต 100 คันดังกล่าวเตรียมถูกส่งมอบให้แก่ลูกค้าในตะวันออกกลาง โดยจะเห็นได้ว่าไฮเปอร์คาร์คันนี้มาพร้อมกับสีตัวถังโทนน้ำเงินแบบด้านเป็นครั้งแรก ตัดสายตากับเส้นสายสีแดงที่ทำให้ตัวรถดูงดงามและหรูหราสมกับราคาค่าตัวระดับ 3.33 ล้านเหรียญหรือประมาณ 106 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า

Bugatti Chiron

ถึงแม้จะราคาจำหน่ายแพงลิบลิ่ว Chiron ยังเป็นที่ต้องการของคนดังมากมายที่อยากครอบครองสุดยอดยนตรกรรมแห่งยุค หนึ่งในนั้นคือคริสเตียโน่ โรนัลโด้ แห่งทีมเรอัล มาดริดที่เคยโพสต์ภาพตัวเขากับรถไฮเปอร์คาร์จากเมืองน้ำหอมคันนี้ขึ้นอินสตาแกรมมาแล้ว

Bugatti มีกำลังการผลิต Chiron ปีละ 70 คัน โดยพวกเขายังเหลือการผลิตอีกประมาณ 400 คันจากที่ตั้งเป้าไว้ 500 คัน นั่นหมายความว่าพวกเขาจะต้องผลิต Chiron ออกมาอีกตลอด 6 ปีข้างหน้า และยังไม่มีความชัดเจนว่าหลังจากเสร็จสิ้นการทำตลาด Chiron แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป

วูล์ฟกัง เดอร์ไฮเมอร์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในปี 2017 ว่าบริษัทฯ อาจมองหาการทำตลาดรถสมรรถนะสูงรูปแบบอื่น โดยอาจเป็นรถซีดานก็เป็นได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ