ปล่อยภาพทีเซอร์ BMW Z4 พร้อมระบุอาจไม่มีรุ่นสมรรถนะสูง “M”

BMW Z4 เตรียมออกโชว์ตัวที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ขณะที่เวอร์ชั่น M อาจไม่ได้รับไฟเขียว เนื่องจากดีมานด์ไม่มากพอ

ถึงแม้ทาง BMW จะไม่ยืนยันว่าทีเซอร์โชว์กระจังหน้าภาพนี้เป็นรถรุ่นใด แต่ก็เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่ เนื่องจากบางส่วนของทีเซอร์ตรงกับกระจังหน้าของภาพ Z4 ที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ อีกทั้งช่วงเวลาซัมเมอร์ก็เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่

Z4 ได้รับพัฒนาเคียงข้างมากับ Toyota Supra ใหม่มานานหลายปีแล้ว โดยในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเผยภาพรถสปอร์ตรุ่นใหม่ของตนเองมาแล้วหลายครั้งโดยเฉพาะที่งาน Goodwood Festival of Speed แต่การปรากฏตัวของ Z4 ในช่วงปลายเดือนนี้จะถือเป็นการปรากฎโฉมสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก

BMW Z4

แต่ขณะเดียวกัน มีข่าวไม่ค่อยสู้ดีสำหรับคนเท้าขวาหนัก เนื่องจากค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่มีแผนการพัฒนารุ่นสมรรถนะสูงรหัส M เนื่องจากความต้องการของลูกค้านั้น “ไม่มากเพียงพอ” ที่จะผลิตออกจัดจำหน่าย

แฟรงค์ แวน มีล ประธานกรรมการ BMW M กล่าวว่า ลูกค้าที่ต้องการสมรรถนะที่สูงขึ้นสามารถเลือกรุ่นย่อย M40i มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จซึ่งจะมีศักยภาพการขับขี่ใกล้เคียงกับ M2

BMW Z4 จะถูกนำออกโชว์ตัวที่งาน Pebble Beach Concours d’Elegance ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ พร้อมกับ M850i Coupe และ M8 Gran Coupe รุ่นใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ