เผยวิศวกรของ BMW Z4 และ Toyota Supra ไม่ได้คุยกันมานาน 4 ปี

ทีมวิศวกรที่รับหน้าที่พัฒนา BMW Z4 และ Toyota Supra ไม่ได้คุยกันมานาน 4 ปีแล้วเพื่อให้รถทั้งสองรุ่นมีบุคลิกการขับขี่ที่แตกต่างกันมากที่สุด

Z4 ได้รับการเผยโฉมไปแล้วและจะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ต้นเดือนตุลาคมนี้ ส่วน  Supra มีกำหนดการเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า รถสปอร์ตทั้งสองรุ่นจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานแห่งเดียวกันในประเทศออสเตรีย ดังนั้นข่าวคราวของรถทั้งสองรุ่นทีเกิดจากแพลทฟอร์มเดียวกันก็จะมีให้ติดตามกันมากหน่อยในช่วงนี้

มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota กล่าวว่า หลายคนอาจคิดว่าทีมงานของ Toyota และ BMW มีการพูดคุยกันบ่อย แต่จริงๆ แล้ว การพูดคุยอย่างจริงจังระหว่างทั้งสองฝ่ายครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2014

BMW Z4 และ Toyota Supra

เราเห็นพ้องกันในภาพรวม อาทิ ตำแหน่งสะโพกของผู้ขับขี่ ระยะฐานล้อ ความกว้างตัวรถ ตำแหน่งถังน้ำมันเชื้อเพลิง ตำแหน่งเสาหลังคาเอพิลลาร์ และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในช่วงกลางปี 2014” ไคกล่าว “หลังจากนั้นเราก็แยกย้ายกันทำงานกันไปโดยไม่มีการสื่อสารกันอีกเลย

ทั้งนี้ การตัดสินใจร่วมกันพัฒนา Z4 และ Supra เกิดขึ้นในปี 2012 ก่อนที่โปรเจคต์นี้จะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาในปี 2014 แต่ด้วยการตัดขาดการสื่อสารเพื่อแยกกันไปสร้างบุคลิกรถสปอร์ตของตนเองทำให้ไคยอมรับว่า ไม่รู้ว่ารถทั้งสองรุ่นแบ่งปันชิ้นส่วนร่วมกันมากน้อยเพียงใด

นอกจากการใช้แพลทฟอร์มเดียวกันแล้ว เราไม่แน่ใจว่าเราจะใช้ชิ้นส่วนร่วมกันมากน้อยขนาดไหน” ไคกล่าวย้ำ ซึ่งแฟนๆ จะได้รู้อย่างแน่ชัดเมื่อถึงเวลาเปิดตัว Supra ออกมาในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ