เปิดทีเซอร์ BMW X7 ก่อนเปิดตัวที่แอลเอ ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้

BMW เปิดเผยภาพทีเซอร์ของ BMW X7 รถอเนกประสงค์ที่หลายคนรอคอยซึ่งจะเผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

รถเอสยูวีขนาดใหญ่ X7 รุ่นล่าสุดนี้ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรถต้นแบบ Concept X7 iPerformance ซึ่งจากภาพทีเซอร์ของรุ่นโปรดักชั่นเผยให้เห็นการถ่ายทอดจากรถต้นแบบมาเป็นส่วนใหญ่และนับเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ แบรนด์ใบพัดฟ้าขาว

กรอบไฟหน้าของ X7 เน้นความเปรียวบางดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว สะดุดตาด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ยักษ์ซึ่งเหมือนกับรุ่นต้นแบบ ส่วนด้านข้างและบั้นท้ายยังไม่มีการเปิดเผยภาพออกมา

BMW X7รถต้นแบบ BMW Concept X7 iPerformance 

ลูกค้าที่ต้องการเป็นเจ้าของ BMW X7 จะได้เลือกใช้เครื่อยนต์เบนซินหลากหลายรุ่น รวมถึงรุ่นพลังโหด บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร  พลัง 465 แรงม้า และรุ่น 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร พละกำลัง 335 แรงม้า นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นดีเซลและปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกใช้

สำหรับรุ่นสมรรถนะสูงรหัส M ก็จะมีให้จับจองเช่นกัน โดยมีข่าวว่าจะเป็นรุ่น BMW X7 M50d ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูก รีดพลัง 394 แรงม้า แรงบิด 760 นิวตันเมตร และรุ่น X7 M50i  ขุมพลังวี8 ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ 522 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร

ภายในห้องโดยสารคาดว่าจะยกมาจากรุ่น 8-Series ทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์และมาตรวัดดิจิตอล รวมถึงการออกแบบคอนโซลกลาง วัสดุที่ใช้หนีไม่พ้นหนังไฮเอนด์ เมทัลลิก และไม้ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อความทันสมัยและหรูหรา

สายการผลิตของ BMW X7 จะมีขึ้นที่โรงงานสปาทันเบิร์กในรัฐเซาท์แคโลไรน่า สหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ