มาชัวร์ BMW X3 และ X5 Plug-In Hybrid เตรียมเปิดตัวภายในปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 13:05

รถเอสยูวีทั้ง BMW X3 และ X5 มีขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรุ่น แต่ในปีหน้า ระบบลูกผสมปลั๊กอินไฮบริดจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้า

ก่อนหน้านี้ BMW เพิ่งเผยโฉม X3 M และ X4 M รุ่นโปรโตไทพ์ระหว่างการแข่งขันทัวริ่ง DTM ที่สนามเนอร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนีในเดือนกันยายน โดยถือเป็นรุ่นต้นแบบสุดท้ายก่อนขึ้นสายการผลิตจริง BMW ต้องการแสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงจึงนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสปอร์ตมากขึ้น

ล่าสุด ฮาราลด์ ครูเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW กล่าวว่า “X3 เป็นรถรุ่นยอดนิยมของลูกค้า ดังนั้นในปีหน้า เราจะไม่เพียงนำเสนอเวอร์ชั่น M เท่านั้น แต่ยังรวมถึงรุ่นปลั๊กอินไฮบริดของทั้ง X3 และ X5 ซึ่งจะตอกย้ำตำแหน่งผู้นำรถขุมพลังลูกผสมของเรา

BMW X3

คาดการณ์ว่า X3 ปลั๊กอินไฮบริดจะใช้ขุมพลังขับเคลื่อนแบบเดียวกับรุ่นซีดานปลั๊กอินไฮบริด 330e ผสมผสานเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลัง 251 แรงม้า โดยมีฟังค์ชั่นโอเวอร์บูสต์ที่จะเพิ่มพลังขึ้นไปเป็น 292 แรงม้า

ขณะที่รุ่นใหญ่กว่าอย่าง X5 ปลั๊กอินไฮบริดจะใช้เครื่องยนต์ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีก มีเรี่ยวแรงประมาณ 395 แรงม้ากันเลยทีเดียว กำหนดการจำหน่ายในปี 2019 เช่นเดียวกัน

ปัจจุบัน X3 รุ่นยอดฮิต xDrive20i ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ 183 แรงม้า ขณะที่รุ่น xDrive30i วางเครื่องยนต์เดียวกันแต่มีแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 251 ตัว พร้อมกับมีรุ่น M40i ยัดขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบ 251 แรงม้า นอกจากนี้ ในตลาดยุโรปยังมีรุ่นดีเซล xDrive20d พลัง 187 แรงม้า xDrive30d 261 แรงม้า และ M40d 316 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 13:05

จ่อเปิดตัว Toyota Corolla โฉมซีดานในสหรัฐอเมริกาปลายสัปดาห์นี้

ก่อน

BMW M8 ขุมพลัง 600 แรงม้าอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัว

ต่อไป

next article

BMW M8 ขุมพลัง 600 แรงม้าอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัว