เผยวีดีโอทีเซอร์ BMW X3 M และ X4 M คาดเปิดตัวช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

BMW เปิดเผยวีดีโอทีเซอร์ล่าสุดของ BMW X3 M และ X4 M เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ “ในเร็วๆ นี้” มุ่งขยายฐานลูกค้ารถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงให้กว้างขึ้น

ล่าสุดมีภาพ BMW X3 M และ X4 M เผยแพร่ทางหน้าเพจโซเชียลมีเดียของแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนี พร้อมกับระบุว่า “coming soon” บ่งชี้ว่ารถเอสยูวีสมรรถนะสูงทั้งสองรุ่นนั้นจะเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์จอโชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้

นอกจากภาพทีเซอร์ที่เคยเปิดเผยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ครั้งนี้ยังมีวีดีโอความยาว 35 วินาทีที่โชว์การขับขี่อันปราดเปรียวของรถทั้งสองรุ่นทั้งบนถนนลาดยางและพื้นกรวดซึ่งแสดงให้เห็นว่า BMW มุ่งเน้นสมรรถนะบนเส้นทางออฟโรด “แบบเบา” ด้วยเช่นกัน ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคัน

เครื่องยนต์ของ X3 M และ X4 M จะเป็นบล็อกเดียวกัน รายงานข่าวระบุว่าใช้ขนาด 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 450 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive จะปรับจูนสไตล์ M แบบเดียวกับใน M5

ยังไม่มีการเปิดเผยอัตราเร่ง แต่คาดว่าทั้ง X3 M และ X4 M จะมีความปราดเปรียวยิ่งกว่ารุ่น M40i ซึ่งทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที

ถ้าเปรียบเทียบกับคู่แข่งที่ใกล้เคียงกันแล้ว Mercedes-Benz AMG GLC สามารถออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ที่ 3.8 วินาที แต่ใช้เครื่องยนต์ใหญ่กว่าคือบล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พละกำลัง 510 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ