เผยโฉม BMW X3 M พ่วง X4 M ตัวต้นแบบโปรโตไทพ์พร้อมขุมพลังใหม่

BMW นำเสนอรถเอสยูวีต้นแบบโปรโตไทพ์รหัสแรง X3 M และ X4 M ระหว่างการแข่งขันทัวริ่ง DTM ที่สนามเนอร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี

X3 M และ X4 M ที่ได้รับการเผยโฉมนี้เป็นรุ่นต้นแบบสุดท้ายก่อนขึ้นสายการผลิตจริง BMW ต้องการแสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงจึงนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสปอร์ตมากขึ้นด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่และมีกระจังรังผึ้ง กระจกมองข้างรูปทรงลู่ลม ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาสีเข้มดูดุดันพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีน้ำเงิน

BMW

บั้นท้ายของรถอเนกประสงค์ทั้งสองคันสะดุดตามากกว่าเดิมด้วยแผงกันชนชุดใหม่ ท่อไอเสียแบบสปอร์ต 4 ชุด และมีสปอยเลอร์เรียบหรูดูดีมีฐานะ

ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคมากนัก ระบุเพียงว่ารถต้นแบบทั้งสองโมเดลมาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง M TwinPower Turbo ที่ได้รับการพัฒนาใหม่หมดจดซึ่งตอบสนองการลากรอบเครื่องยนต์สูง กระแสข่าวระบุว่าขุมพลัง 6 สูบ 3.0 ลิตรรุ่นใหม่นี้อาจมีพละกำลังถึงระดับ 460 แรงม้า

BMW

นอกจากเครื่องยนต์ใหม่แล้ว X3 M และ X4 M จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive แบบเดียวกับใน M5 ซึ่งให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนและลดการสูญเสียแรงบิดเพื่อให้มีบุคลิกการขับขี่ที่เป็นเลิศที่สุดในระดับเดียวกัน

ยังไม่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แฟรงค์ แวน มีล ประธานกรรมการ BMW M เปิดเผยสั้นๆ ว่า “BMW X3 M และ BMW X4 M จะสร้างมาตรฐานใหม่ในตลาดด้วยบุคลิกและสมรรถนะการขับขี่แบบ M อย่างแท้จริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ