ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/09/18 19:24

BMW X1 และ X2 ได้รับการเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลใหม่แกะกล่องเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

ขุมพลังดีเซลใหม่ sDrive20d สำหรับทั้งรุ่น X1 and X2 เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร TwinPower Turbo มีพละกำลัง 190 แรงม้า ประกบกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 7.9 วินาที

BMW X1

ค่ายรถจากเยอรมนียังนำเสนอรุ่น X2 xDrive18d ใหม่ที่มีพละกำลังน้อยลงอยู่ที่ 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที เน้นความประหยัดด้วยอัตราบริโภคน้ำมัน 21.2 กม.ต่อลิตร

นอกจากนี้ BMW ยังนำเสนอ1-Series Edition M Sport Shadow ทั้งรุ่นตัวถัง 3 ประตูและ 5 ประตู โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าโคมดำ LED กระจังหน้าสีดำเงา และไฟท้ายโคมดำ มีท่อไอเสียโครเมียมและล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว ภายในมีเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีทูโทนและเพดาน BMW Individual

BMW X1

ขณะที่ X2 เพิ่มรุ่น Advantage Plus ที่ได้รับการตกแต่งภายนอกใหม่ ไฟหน้าและไฟตัดหมอก LED และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีเทา ในห้องโดยสารสวยงามด้วยเบาะแบบสปอร์ต เพดาน BMW Individual และการตแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาและโครเมียมสีมุก อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบช่วยจอด และประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า

ไม่เพียงเท่านั้น X2 M Sport และ M Sport X ยังมีเบาะและเข็มขัดนิรภัยแบบสปอร์ตสไตล์ M Performance อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 19:24

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

ก่อน

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid

ต่อไป

next article

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid