ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 19:24

BMW X1 และ X2 ได้รับการเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลใหม่แกะกล่องเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

ขุมพลังดีเซลใหม่ sDrive20d สำหรับทั้งรุ่น X1 and X2 เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร TwinPower Turbo มีพละกำลัง 190 แรงม้า ประกบกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 7.9 วินาที

BMW X1

ค่ายรถจากเยอรมนียังนำเสนอรุ่น X2 xDrive18d ใหม่ที่มีพละกำลังน้อยลงอยู่ที่ 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที เน้นความประหยัดด้วยอัตราบริโภคน้ำมัน 21.2 กม.ต่อลิตร

นอกจากนี้ BMW ยังนำเสนอ1-Series Edition M Sport Shadow ทั้งรุ่นตัวถัง 3 ประตูและ 5 ประตู โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าโคมดำ LED กระจังหน้าสีดำเงา และไฟท้ายโคมดำ มีท่อไอเสียโครเมียมและล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว ภายในมีเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีทูโทนและเพดาน BMW Individual

BMW X1

ขณะที่ X2 เพิ่มรุ่น Advantage Plus ที่ได้รับการตกแต่งภายนอกใหม่ ไฟหน้าและไฟตัดหมอก LED และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีเทา ในห้องโดยสารสวยงามด้วยเบาะแบบสปอร์ต เพดาน BMW Individual และการตแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาและโครเมียมสีมุก อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบช่วยจอด และประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า

ไม่เพียงเท่านั้น X2 M Sport และ M Sport X ยังมีเบาะและเข็มขัดนิรภัยแบบสปอร์ตสไตล์ M Performance อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 19:24

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

ก่อน

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid

ต่อไป