ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 19:24

BMW X1 และ X2 ได้รับการเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลใหม่แกะกล่องเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้อย่างหลากหลายมากขึ้น

ขุมพลังดีเซลใหม่ sDrive20d สำหรับทั้งรุ่น X1 and X2 เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร TwinPower Turbo มีพละกำลัง 190 แรงม้า ประกบกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 7.9 วินาที

BMW X1

ค่ายรถจากเยอรมนียังนำเสนอรุ่น X2 xDrive18d ใหม่ที่มีพละกำลังน้อยลงอยู่ที่ 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเช่นกัน อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที เน้นความประหยัดด้วยอัตราบริโภคน้ำมัน 21.2 กม.ต่อลิตร

นอกจากนี้ BMW ยังนำเสนอ1-Series Edition M Sport Shadow ทั้งรุ่นตัวถัง 3 ประตูและ 5 ประตู โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าโคมดำ LED กระจังหน้าสีดำเงา และไฟท้ายโคมดำ มีท่อไอเสียโครเมียมและล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 18 นิ้ว ภายในมีเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีทูโทนและเพดาน BMW Individual

BMW X1

ขณะที่ X2 เพิ่มรุ่น Advantage Plus ที่ได้รับการตกแต่งภายนอกใหม่ ไฟหน้าและไฟตัดหมอก LED และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีเทา ในห้องโดยสารสวยงามด้วยเบาะแบบสปอร์ต เพดาน BMW Individual และการตแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาและโครเมียมสีมุก อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบช่วยจอด และประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้า

ไม่เพียงเท่านั้น X2 M Sport และ M Sport X ยังมีเบาะและเข็มขัดนิรภัยแบบสปอร์ตสไตล์ M Performance อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 19:24

Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

ก่อน

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid

ต่อไป