รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 15:00

BMW Vision iNext รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดล้ำจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยมแกะกล่อง ซึ่งรองรับทั้งระบบไฟฟ้า เครื่องยนต์สันดาปภายในและปลั๊กอินไฮบริด

แพลทฟอร์มใหม่ดังกล่าวจะไม่เพียงเพิ่มความยืดหยุ่นให้ BMW ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในอนาคตเท่านั้น แต่ยังสามารถเอื้อให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันดำเนินการผลิตระบบขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบบนสายการผลิตเดียวกันได้

ไม่เพียงรองรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า แพลทฟอร์มใหม่ยังจะเป็นพื้นฐานสำหรับรุ่น 3-Series ขึ้นไปจนถึง 7-Series ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง อันสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ BMW Group ที่ต้องการมีแค่ 2 แพลทฟอร์มรองรับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและระบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น ซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนอีกทางหนึ่ง

BMW Vision iNext

สำหรับ Vision iNext จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลัง มีกำหนดทำตลาดในปี 2020 ทั้งในรุ่นพลังงานไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า รุ่นพลังงานไฟฟ้าจะมีระยะทางขับเคลื่อนไกลถึง 724 กม. เลยทีเดียว

แน่นอนว่าแพลทฟอร์มใหม่จะรองรับเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติสูงสุดถึงระดับ 5 หรือ Level 5 ซึ่งไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ขับขี่แต่อย่างใด แต่ในขั้นแรก BMW จะติดตั้งระดับ 3 หรือ Level 3 ที่สามารถละมือออกจากพวงมาลัยและสายตาไม่ต้องมองถนนได้เป็นครั้งคราวที่ความเร็วไม่เกิน 130 กม.ต่อชม.

ทั้งนี้ BMW ประกาศว่าจะเริ่มต้นทดสอบเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 และระดับ 5 ภายในปี 2021 ก่อนเริ่มใช้งานจริงในช่วงปี 2025

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 15:00

Nissan Leaf Nismo RC ตัวแข่งรุ่นต้นแบบ โชว์ศักยภาพด้วยพลัง 326 แรงม้า

ก่อน

Mazda CX-5 พาตะลุยสแกนดิเนเวีย บทพิสูจน์รถ-คน-ใจ ถ้าถึงก็ไปถึง!!! (EP.2)

ต่อไป