BMW เริ่มเดินเครื่องผลิต BMW 7-Series รุ่นใหม่ เน้นนวัตกรรมดิจิทัลสุดล้ำ

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 16:00

BMW เปิดสายการผลิต BMW 7-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่โรงงานดินโกลฟิงในแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีแล้ว โดยมาพร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย

กระบวนการผลิตรถฟูลไซส์ซีดานระดับพรีเมียมรุ่นใหม่อัดแน่นไปด้วยโซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่มากมาย อย่างการประกอบชิ้นส่วนที่มีเฉพาะใน 7-Series บางรุ่นย่อยอย่างคอนโซลกลางด้านหลัง นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่พนักงานสวมอยู่น้นจะแจ้งเตือนให้รู้ว่า “ชิ้นส่วนมาถึงแล้ว” และต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อป้องกันความผิดพลาด

พนักงานใหม่ยังได้สวมแว่นตาพิเศษที่ช่วยบอกข้อมูลแสดงขั้นตอนการทำงานแบบเสมือนจริงเพื่อให้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยี AR หรือ augmented-reality มาใช้ในการฝึกฝนทักษะของพนักงานระหว่างการทำงานจริงอีกด้วย

ในการขนส่งชิ้นส่วนจะมีรถขนถ่ายที่ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติซึ่งจะขับเคลื่อนระหว่างโกดังเก็บชิ้นส่วนและโรงประกอบรถยนต์ที่มีระยะทางไกลขึ้นกว่าสายการผลิตของ BMW รุ่นอื่นๆ โดยสามารถหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

7-Series รุ่น 745Le เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของรถซีดานรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดล่าสุด เครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังสูงสุด 394 แรงม้า แบตเตอรี่ขับเคลื่อนและชิ้นส่วนระบบไฮบริดที่ติดตั้งในรถรุ่นนี้ถูกผลิตในศูนย์การผลิตใกล้เคียงกัน

โรงงานดินโกลฟิงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ยังทำการผลิต 8-Series รุ่นใหม่ 5-Series รวมถึง 3-Series, 6-Series Gran Turismo และ 4-Series Gran Coupe ตลอดจนตัวถังบางส่วนของรถยนต์ Rolls-Royce

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 16:00

เผยโฉมแล้ว Tesla Model Y รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 482 กม.

ก่อน

AAS ปลื้ม Porsche ขายดีดันรายได้กลุ่มทะลุ 1 หมื่นล้านบาทปีนี้

ต่อไป

next article

AAS ปลื้ม Porsche ขายดีดันรายได้กลุ่มทะลุ 1 หมื่นล้านบาทปีนี้