BMW เริ่มเดินเครื่องผลิต BMW 7-Series รุ่นใหม่ เน้นนวัตกรรมดิจิทัลสุดล้ำ

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 16:00

BMW เปิดสายการผลิต BMW 7-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่โรงงานดินโกลฟิงในแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนีแล้ว โดยมาพร้อมนวัตกรรมใหม่มากมาย

กระบวนการผลิตรถฟูลไซส์ซีดานระดับพรีเมียมรุ่นใหม่อัดแน่นไปด้วยโซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่มากมาย อย่างการประกอบชิ้นส่วนที่มีเฉพาะใน 7-Series บางรุ่นย่อยอย่างคอนโซลกลางด้านหลัง นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ที่พนักงานสวมอยู่น้นจะแจ้งเตือนให้รู้ว่า “ชิ้นส่วนมาถึงแล้ว” และต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อป้องกันความผิดพลาด

พนักงานใหม่ยังได้สวมแว่นตาพิเศษที่ช่วยบอกข้อมูลแสดงขั้นตอนการทำงานแบบเสมือนจริงเพื่อให้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยี AR หรือ augmented-reality มาใช้ในการฝึกฝนทักษะของพนักงานระหว่างการทำงานจริงอีกด้วย

ในการขนส่งชิ้นส่วนจะมีรถขนถ่ายที่ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติซึ่งจะขับเคลื่อนระหว่างโกดังเก็บชิ้นส่วนและโรงประกอบรถยนต์ที่มีระยะทางไกลขึ้นกว่าสายการผลิตของ BMW รุ่นอื่นๆ โดยสามารถหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางได้เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

7-Series รุ่น 745Le เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของรถซีดานรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดล่าสุด เครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังสูงสุด 394 แรงม้า แบตเตอรี่ขับเคลื่อนและชิ้นส่วนระบบไฮบริดที่ติดตั้งในรถรุ่นนี้ถูกผลิตในศูนย์การผลิตใกล้เคียงกัน

โรงงานดินโกลฟิงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ยังทำการผลิต 8-Series รุ่นใหม่ 5-Series รวมถึง 3-Series, 6-Series Gran Turismo และ 4-Series Gran Coupe ตลอดจนตัวถังบางส่วนของรถยนต์ Rolls-Royce

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 16:00

[VDO] พาชม Mazda BT-50 PRO THUNDER ตัวสี่ประตูพร้อมชุดแต่งพิเศษ

ก่อน

AAS ปลื้ม Porsche ขายดีดันรายได้กลุ่มทะลุ 1 หมื่นล้านบาทปีนี้

ต่อไป

next article

AAS ปลื้ม Porsche ขายดีดันรายได้กลุ่มทะลุ 1 หมื่นล้านบาทปีนี้