ผู้บริหารปฏิเสธข่าวการผลิต BMW 9-Series ชี้ไม่มีความจำเป็น

ข่าวคราวการยกระดับไลน์ผลิตภัณฑ์ BMW 9-Series ที่มีความหรูหราระดับซูเปอร์พรีเมียมถูกปฏิเสธโดยผู้บริหารระดับสูงที่ชี้ว่าบริษัทฯ ไม่มีความจำเป็นต้องทำเช่นนั้น

ก่อนหน้านี้ BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพิจารณาการทำตลาด 9-Series ให้เป็นรุ่นท็อปไลน์ใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น 7- Series และ 8-Series ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ล่าสุด เคลาส์ โฟรลิช รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ BMW เปิดเผยว่าบริษัทฯ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ในไลน์ 9-Series เนื่องจากมี 7- Series และ 8-Series ที่ตอบสนองลูกค้าได้ดีเยี่ยมอยู่แล้ว

ผมไม่คิดว่าเราจำเป็นจะต้องสร้าง 9-Series เนื่องจากเซกเมนท์นี้คุณจำเป็นต้องมีรถยน์ 3 ประเภท ได้แก่รถอเนกประสงค์ รถยนต์ซีดาน และรถสปอร์ตที่เร้าอารมณ์ ซึ่งเรามีทั้ง X7, 7-Series และ 8-Series อยู่แล้ว” โฟรลิชกล่าว “คู่แข่งของเราบางรายปรับลดจำนวนผลิตภัณฑ์ในเซกเมนท์นี้ด้วยซ้ำไปเนื่องจากยอดขายลดลง

ข่าวการพัฒนา 9-Series เกิดขึ้นเมื่อเอเดรียน แวน ฮอยดองก์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW เคยแย้มไว้ในปีที่แล้วว่า BMW จะไม่หยุดการยกระดับผลิตภัณฑ์ไว้แค่ 8-Series พร้อมกับชี้ว่าบริษัทฯ วางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปจนถึงปี 2030 แล้ว

ทั้งนี้ ถ้า 9-Series ได้รับไฟเขียวก็จะออกแข่งขันกับ Mercedes-Maybach S600 แต่มีความเป็นไปได้น้อยมากที่ลูกค้าจะได้เห็นรถซีดานซูเปอร์พรีเมียมจาก BMW เนื่องจากรถยนต์กลุ่มนี้มียอดขายน้อยมากและอาจไม่คุ้มค่าในการพัฒนาขึ้นมา

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ