ผู้บริหารปฏิเสธข่าวการผลิต BMW 9-Series ชี้ไม่มีความจำเป็น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/02/19 15:02

ข่าวคราวการยกระดับไลน์ผลิตภัณฑ์ BMW 9-Series ที่มีความหรูหราระดับซูเปอร์พรีเมียมถูกปฏิเสธโดยผู้บริหารระดับสูงที่ชี้ว่าบริษัทฯ ไม่มีความจำเป็นต้องทำเช่นนั้น

ก่อนหน้านี้ BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพิจารณาการทำตลาด 9-Series ให้เป็นรุ่นท็อปไลน์ใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น 7- Series และ 8-Series ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ล่าสุด เคลาส์ โฟรลิช รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ BMW เปิดเผยว่าบริษัทฯ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ในไลน์ 9-Series เนื่องจากมี 7- Series และ 8-Series ที่ตอบสนองลูกค้าได้ดีเยี่ยมอยู่แล้ว

ผมไม่คิดว่าเราจำเป็นจะต้องสร้าง 9-Series เนื่องจากเซกเมนท์นี้คุณจำเป็นต้องมีรถยน์ 3 ประเภท ได้แก่รถอเนกประสงค์ รถยนต์ซีดาน และรถสปอร์ตที่เร้าอารมณ์ ซึ่งเรามีทั้ง X7, 7-Series และ 8-Series อยู่แล้ว” โฟรลิชกล่าว “คู่แข่งของเราบางรายปรับลดจำนวนผลิตภัณฑ์ในเซกเมนท์นี้ด้วยซ้ำไปเนื่องจากยอดขายลดลง

ข่าวการพัฒนา 9-Series เกิดขึ้นเมื่อเอเดรียน แวน ฮอยดองก์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW เคยแย้มไว้ในปีที่แล้วว่า BMW จะไม่หยุดการยกระดับผลิตภัณฑ์ไว้แค่ 8-Series พร้อมกับชี้ว่าบริษัทฯ วางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปจนถึงปี 2030 แล้ว

ทั้งนี้ ถ้า 9-Series ได้รับไฟเขียวก็จะออกแข่งขันกับ Mercedes-Maybach S600 แต่มีความเป็นไปได้น้อยมากที่ลูกค้าจะได้เห็นรถซีดานซูเปอร์พรีเมียมจาก BMW เนื่องจากรถยนต์กลุ่มนี้มียอดขายน้อยมากและอาจไม่คุ้มค่าในการพัฒนาขึ้นมา

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 13/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ “ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/02/19 15:02

เปิดสเปกและราคา All-New Mazda 3 ในยุโรป ขุมพลัง Skyactiv-X

ก่อน

เปิดตัว New Isuzu MU-X The ONYX รุ่นพิเศษ เคาะราคา 1.364 - 1.421 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว New Isuzu MU-X The ONYX รุ่นพิเศษ เคาะราคา 1.364 - 1.421 ล้านบาท