CEO BMW ออสเตรเลียขอร้องน้องต้องการกระบะ BMW Pickup-Truck ครับพี่

เขียนโดย

เขียนโดย 04/03/18 17:23

ตัวแทนจำหน่าย BMW ในออสเตรเลียดูจะอิจฉา Mercedes-Benz ที่มี X-Class งานนี้ CEO เลยต้องออกโรงแจงเองว่าอยากได้ BMW Pickup-Truck หรือรถกระบะกับเขาบ้างเหมือนกัน

ข่าวนี้ทำให้ข่าวลือเรื่องที่ BMW จะเพิ่มรถกระบะเข้าไปในไลน์อัพผลิตภัณฑ์ของตัวเองดูมีความเป็นไปได้ขึ้นมาทันทีแม้ว่าอย่างน้อยจะวางจำหน่ายแค่ในบางประเทศก็ตามเถอะเพราะทางค่ายก็ไม่เคยปฏิเสธว่าจะไม่ทำรถกระบะเหมือนกัน

Marc Werner ประธานกรรมการบริหารบีเอ็มดับเบิลยูออสเตรเลียเผยว่าพยายามผลักดันกับทางบริษัทแม่ว่ากลุ่มตลาดปิ๊กอัพหรือรถกระบะนั้นเป็นอะไรที่บริษัทควรให้ความสนใจและลองศึกษาดูว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่เราพูดรึเปล่า

“ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าผลของการวิเคราะห์ตลาดจะออกมาเป็นอย่างไร หากเป็นตามที่คาดไว้เราก็พร้อมรับด้วยความยินดี”

รายงานแจ้งว่าตลาดรถกระบะถือว่าเป็นตลาดที่คึกคักมากในออสเตรเลียด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 17% ในปีที่ผ่านมาและกลุ่มตลาดรถกระบะนั้นยังกินสัดส่วนมากถึง 13% ของยอดขายรถยนต์ทั่วออสเตรเลีย

แม้ยอดขายในประเทศจะดูดีเพียงใด แต่สัดส่วนนั้นก็ยังไม่มากพอที่บีเอ็มดับเบิลยูจะสร้างรถกระบะขึ้นมาสักคันสำหรับออสเตรเลีย แต่หากทำตามเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาและขายในหลายๆ ประเทศ ซึ่งหากมองสัดส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอเมริกาตายก็ถือว่าน่าสนใจแล้ว

ไม่ใช่แค่ตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียเท่านั้นที่มีการร้องขอให้บีเอ็มดับเบิลยูผลิตรถกระบะ ก่อนหน้านี้รองประธานอาวุโสของเอเชียและแอฟริกาอย่าง Hendrik von Kunheim กล่าวว่ากลุ่มรถกระบะอยู่ในการพิจารณาของบริษัท

“บริษัทกำลังวิจัยถึงความเป็นไปได้ในตลาดยุโรปและเอเชีย”

bmw m3 pickup

บีเอ็มดับเบิลยูอาจเสียเปรียบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่มีการจับมือกับ นิสสัน-เรโนลต์ ในการสร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาโดยใช้พื้นฐานจาก นิสสัน นาวาร่า ดังนั้นบีเอ็มดับเบิลยูอาจต้องใช้พื้นฐานของเอสยูวีหรือคอร์สโอเวอร์ของตัวเองในการพัฒนาแบบที่ฮอนด้าพัฒนาริดจ์ไลน์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/03/18 17:23

New! Audi A6 Sedan อัพเกรดใหม่ ไฉไลกว่าเก่าเยอะ

ก่อน

Mercedes-AMG GT Coupe ส่งวีดีโอทีเซอร์ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้

ต่อไป

next article

Mercedes-AMG GT Coupe ส่งวีดีโอทีเซอร์ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้