CEO BMW ออสเตรเลียขอร้องน้องต้องการกระบะ BMW Pickup-Truck ครับพี่

ตัวแทนจำหน่าย BMW ในออสเตรเลียดูจะอิจฉา Mercedes-Benz ที่มี X-Class งานนี้ CEO เลยต้องออกโรงแจงเองว่าอยากได้ BMW Pickup-Truck หรือรถกระบะกับเขาบ้างเหมือนกัน

ข่าวนี้ทำให้ข่าวลือเรื่องที่ BMW จะเพิ่มรถกระบะเข้าไปในไลน์อัพผลิตภัณฑ์ของตัวเองดูมีความเป็นไปได้ขึ้นมาทันทีแม้ว่าอย่างน้อยจะวางจำหน่ายแค่ในบางประเทศก็ตามเถอะเพราะทางค่ายก็ไม่เคยปฏิเสธว่าจะไม่ทำรถกระบะเหมือนกัน

Marc Werner ประธานกรรมการบริหารบีเอ็มดับเบิลยูออสเตรเลียเผยว่าพยายามผลักดันกับทางบริษัทแม่ว่ากลุ่มตลาดปิ๊กอัพหรือรถกระบะนั้นเป็นอะไรที่บริษัทควรให้ความสนใจและลองศึกษาดูว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่เราพูดรึเปล่า

“ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าผลของการวิเคราะห์ตลาดจะออกมาเป็นอย่างไร หากเป็นตามที่คาดไว้เราก็พร้อมรับด้วยความยินดี”

รายงานแจ้งว่าตลาดรถกระบะถือว่าเป็นตลาดที่คึกคักมากในออสเตรเลียด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 17% ในปีที่ผ่านมาและกลุ่มตลาดรถกระบะนั้นยังกินสัดส่วนมากถึง 13% ของยอดขายรถยนต์ทั่วออสเตรเลีย

แม้ยอดขายในประเทศจะดูดีเพียงใด แต่สัดส่วนนั้นก็ยังไม่มากพอที่บีเอ็มดับเบิลยูจะสร้างรถกระบะขึ้นมาสักคันสำหรับออสเตรเลีย แต่หากทำตามเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาและขายในหลายๆ ประเทศ ซึ่งหากมองสัดส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอเมริกาตายก็ถือว่าน่าสนใจแล้ว

ไม่ใช่แค่ตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียเท่านั้นที่มีการร้องขอให้บีเอ็มดับเบิลยูผลิตรถกระบะ ก่อนหน้านี้รองประธานอาวุโสของเอเชียและแอฟริกาอย่าง Hendrik von Kunheim กล่าวว่ากลุ่มรถกระบะอยู่ในการพิจารณาของบริษัท

“บริษัทกำลังวิจัยถึงความเป็นไปได้ในตลาดยุโรปและเอเชีย”

bmw m3 pickup

บีเอ็มดับเบิลยูอาจเสียเปรียบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่มีการจับมือกับ นิสสัน-เรโนลต์ ในการสร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาโดยใช้พื้นฐานจาก นิสสัน นาวาร่า ดังนั้นบีเอ็มดับเบิลยูอาจต้องใช้พื้นฐานของเอสยูวีหรือคอร์สโอเวอร์ของตัวเองในการพัฒนาแบบที่ฮอนด้าพัฒนาริดจ์ไลน์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce SRH คันเล็กที่สุดในโลก กับบทบาทต่อสังคมอีกด้านของค่ายนางฟ้า

นับตั้งแต่ปี 2017 ที่ทางโรลส์-รอยซ์ ได้ผลิตรถโมเดลย่อส่วนที่ทำขึ้นด้วยมือกับโมเดล Rolls-Royce SRH ที่สามารถขับขี่ได้จริง […]

Infiniti QX50 ร่วมทีม The Avengers : Infinity War ในการโปรโมตการเปิดตัวรถ

อินฟินิตี้ ส่ง Infiniti QX50 ร่วมทีมกับภาพยนตร์ฟอร์มดังจากมาร์เวล สตูดิโอ ดิ อเวนเจอร์: อินฟินีตี้ วอร์ เพื่อโปรโมตการเป […]

รวมฟีเจอร์เด่น 2018 Mercedes-Benz A-Class คอมแพ็คคาร์คันล่าสุดจากค่ายตราดาว

หลังจากที่เริ่มทำการตลาดโปรโมตคอมแพ็คคาร์ตัวใหม่อย่าง 2018 Mercedes-Benz A-Class มาได้สักระยะ โดยสำหรับเจ้าเจเนอเรชั่นที […]

Mercedes-Benz เตรียมขนทัพสินค้าใหม่บุกปักกิ่งสัปดาห์หน้า

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ค่ายรถตราดาว Mercedes-Benz เตรียมยกทัพรถยนต์ใหม่เพื่อเปิดตัวครั้งแรกของโลกแล […]

2018 Ford F-150 เครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตร 250 แรงม้าแต่ว่าประหยัดเกือบ 13 กม./ ลิตร

กระบะไซส์ใหญ่ไม่มีทางได้มาจำหน่ายในบ้านเรา ถูกต้องแล้วครับ แต่เราต้องขอนำเสนอข่าวนี่สักหน่อย หลังจากที่ทางค่ายเคยโม้ไว้ว […]

Polestar 1 พรางตัววิ่งทดสอบอย่างดุเดือดท่ามกลางหิมะ

Polestar 1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่น่าจะพร้อมทำตลาดอย่างเต็มที่ โดยพวกเขาได้ส่งวีดีโอการทดสอบอันหนาวเหน็บของรถยนต์ต้นแ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม