CEO BMW ออสเตรเลียขอร้องน้องต้องการกระบะ BMW Pickup-Truck ครับพี่

เขียนโดย
เขียนโดย 04/03/18 17:23

ตัวแทนจำหน่าย BMW ในออสเตรเลียดูจะอิจฉา Mercedes-Benz ที่มี X-Class งานนี้ CEO เลยต้องออกโรงแจงเองว่าอยากได้ BMW Pickup-Truck หรือรถกระบะกับเขาบ้างเหมือนกัน

ข่าวนี้ทำให้ข่าวลือเรื่องที่ BMW จะเพิ่มรถกระบะเข้าไปในไลน์อัพผลิตภัณฑ์ของตัวเองดูมีความเป็นไปได้ขึ้นมาทันทีแม้ว่าอย่างน้อยจะวางจำหน่ายแค่ในบางประเทศก็ตามเถอะเพราะทางค่ายก็ไม่เคยปฏิเสธว่าจะไม่ทำรถกระบะเหมือนกัน

Marc Werner ประธานกรรมการบริหารบีเอ็มดับเบิลยูออสเตรเลียเผยว่าพยายามผลักดันกับทางบริษัทแม่ว่ากลุ่มตลาดปิ๊กอัพหรือรถกระบะนั้นเป็นอะไรที่บริษัทควรให้ความสนใจและลองศึกษาดูว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่เราพูดรึเปล่า

“ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าผลของการวิเคราะห์ตลาดจะออกมาเป็นอย่างไร หากเป็นตามที่คาดไว้เราก็พร้อมรับด้วยความยินดี”

รายงานแจ้งว่าตลาดรถกระบะถือว่าเป็นตลาดที่คึกคักมากในออสเตรเลียด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นสูงถึง 17% ในปีที่ผ่านมาและกลุ่มตลาดรถกระบะนั้นยังกินสัดส่วนมากถึง 13% ของยอดขายรถยนต์ทั่วออสเตรเลีย

แม้ยอดขายในประเทศจะดูดีเพียงใด แต่สัดส่วนนั้นก็ยังไม่มากพอที่บีเอ็มดับเบิลยูจะสร้างรถกระบะขึ้นมาสักคันสำหรับออสเตรเลีย แต่หากทำตามเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่สร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาและขายในหลายๆ ประเทศ ซึ่งหากมองสัดส่วนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอเมริกาตายก็ถือว่าน่าสนใจแล้ว

ไม่ใช่แค่ตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียเท่านั้นที่มีการร้องขอให้บีเอ็มดับเบิลยูผลิตรถกระบะ ก่อนหน้านี้รองประธานอาวุโสของเอเชียและแอฟริกาอย่าง Hendrik von Kunheim กล่าวว่ากลุ่มรถกระบะอยู่ในการพิจารณาของบริษัท

“บริษัทกำลังวิจัยถึงความเป็นไปได้ในตลาดยุโรปและเอเชีย”

bmw m3 pickup

บีเอ็มดับเบิลยูอาจเสียเปรียบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่มีการจับมือกับ นิสสัน-เรโนลต์ ในการสร้าง เอ็กซ์-คลาส ขึ้นมาโดยใช้พื้นฐานจาก นิสสัน นาวาร่า ดังนั้นบีเอ็มดับเบิลยูอาจต้องใช้พื้นฐานของเอสยูวีหรือคอร์สโอเวอร์ของตัวเองในการพัฒนาแบบที่ฮอนด้าพัฒนาริดจ์ไลน์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/08 - 19:18

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

เผย BMW 3-Series รุ่นใหม่ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะที่ว่ากันว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 3-Series ปี 2020 คือความหวังของ BMW ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดานระดับพรีเมียม โดยจะมุ่งเน้นที่สมรรถนะและการควบคุมด้วยการพัฒนาตัวรถให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมและมีพละกำลังมากขึ้น ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังเปิดเผยภาพตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคันขณะทดสอบออกมาด้วย การพัฒนา 3-Series (รหัส G20) รุ่นใหม่แทบจะเริ่มต้นจากศูนย์หรือสร้างตัวรถขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นเดิมเลย ผลิตบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์แบบเดียวกับ....

SK - 20/08 - 13:57

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

เปิดเผยอีกหนึ่งภาพทีเซอร์รถไฮเปอร์คาร์ Bugatti Divo รุ่นใหม่ล่าสุดที่ดูแล้วน่าจะมีรูปลักษณ์แตกต่างจาก Chiron อยู่มากพอสมควร Divo พัฒนาบนพื้นฐานของ Chiron แต่จากภาพทีเซอร์ที่โชว์ตัวรถด้านข้างและถูกหุ้มผ้าบางๆ ไว้ทั้งคันเผยสัดส่วนทรวดทรงที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Vision Gran Turismo Concept ที่ปรากฏตัวในเกมรถแข่งแกรนทัวริสโม่ของคอนโซลเพลย์สเตชั่น สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกคือสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ซุ้มล้อบิ๊กเบิ้ม และน่าจะมีครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถอีกด้วย....

SK - 20/08 - 11:30

Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ....

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

04/03/18 17:23

Lamborghini พา Huracán Performante ไล่ทุบสถิติเวลาสนามแข่งรอบโลก

ก่อน

Mercedes-AMG GT Coupe ส่งวีดีโอทีเซอร์ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้

ต่อไป