ผู้บริหาร BMW ชี้การทดสอบใน เนอร์เบิร์กริง ทำให้ได้รู้จักกับตัวรถอย่างแท้จริง

เนอร์เบิร์กริง ในประเทศเยอรมนีคือหนึ่งในสนามแข่งที่ท้าทายที่สุดในโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีรถต้นแบบและรถโปรดักชั่นมากมายไปทดสอบสมรรถนะกันอย่างคึกคัก

ฉายา “The Green Hell” ของสนามเนอร์เบิร์กริงมาจากสภาพแวดล้อมที่ตัดผ่านป่าเขาเขียวชอุ่มตามธรรมชาติตลอดความยาวเกือบ 21 กม. แต่หากผู้ขับขี่เผลอเพียงนิดเดียวหรือสมาธิหลุดแค่ชั่วครู่ก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้อย่างที่เราเห็นกันมานักต่อนัก

ปีเตอร์ ลันเกน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ของ BMW ให้สัมภาษณ์ว่า BMW เป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่นำผลิตภัณฑ์ใหม่ไปทดสอบในสนามดังกล่าว ซึ่งจะให้ประโยชน์มากกว่าแค่การทำเวลารอบสนามให้ดีที่สุด แต่ยังจะได้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถเพียบ

เนอร์เบิร์กริง

คุณสมบัติสำคัญของสนามแห่งนี้ก็คือความยาวของมัน  เต็มเปี่ยมด้วยความท้าทาย มีพื้นผิวถนนที่หลากหลายและโค้งหลอกตามากมาย แน่นอนว่าเหมาะสำหรับการสร้างสถิติ แต่ขณะเดียวกัน ยังทำให้เราได้เรียนรู้พฤติกรรมของรถด้วย” ลันเกนกล่าว

ลันเกนเปิดเผยด้วยว่า รถทุกรุ่นของ BMW มักถูกนำไป “วัดมาตรฐาน” ในสนามดังกล่าว ขณะเดียวกัน ถนนสาธารณะหลายเส้นในเมืองเนอร์เบิร์กของเยอรมนีที่มีความหลากหลายก็ยังเหมาะสำหรับการประเมินคุณภาพของตัวรถอีกด้วย

เราใช้ทั้งสนามเนิร์กเบิร์กริงและถนนโดยรอบบ่อยครั้งมาก แต่ในสนามนั้นทำให้ผมและทีมงานได้โฟกัสไปที่ตัวรถได้มากที่สุด ทำให้เราได้ประโยชน์มหาศาล” ลันเกนกล่าว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ