BMW M8 ขุมพลัง 600 แรงม้าอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 17:41

รถสปอร์ตพลังโหดตัวท็อป BMW M8 กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะการขับขี่อย่างเข้มงวด ก่อนขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว BMW 8-Series ทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ แฟนๆ หลายคนจับตามองไปที่ตัวโหดอย่าง M8 ซึ่งมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพระหว่างการทดสอบออกมาแล้ว

BMW M8

M8 คันที่เห็นในภาพชุดนี้กำลังโลดแล่นอยู่ในสนามแข่งเอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ขุมพลังขับเคลื่อนนจะเหมือนกับรุ่น M5 นั่นคือบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลัง 600 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร

พละกำลังทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่การขับขี่ปกติจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นหลัก ซึ่ง M8 นับเป็นรถสปอร์ต 2 ประตูรหัส M รุ่นแรกที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

BMW M8

คาดการณ์ว่า BMW จะเปิดตัว M8 รุ่นคูเป้ก่อนแล้วจึงตามมาด้วยเวอร์ชั่นเปิดประทุน นอกจากนี้ข่าวระบุว่ายังจะมีรุ่น M8 Gran Coupe อีกด้วย

ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอัตราเร่ง แต่แน่นอนว่าแชสซีส์และระบบกันสะเทือนที่จะได้รับการปรับจูนสไตล์ M เมื่อผนวกกับพละกำลังมหาศาลข้างต้น M8 จะมีความเร็วแรงระดับน้องๆ จรวดทางเรียบเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 05:33

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.พ. 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 3 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – โรคนอนไม่หลับ ความเครียดวิตกกังวลจะรุมเร้า แต่อย่าเศร้าไปคุณจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญต่อไป ความรัก – คนโสด มีเกณฑ์ได้สละโสดในสัปดาห์นี้....

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 17:41

มาชัวร์ BMW X3 และ X5 Plug-In Hybrid เตรียมเปิดตัวภายในปี 2019

ก่อน

มิลเลนเนียม ออโต้ ทุ่ม 120 ล้านบาท ยกทัพขึ้น ICONSIAM เปิดโชว์รูมคอนเซปต์ใหม่ มั่นใจปีนี้โตเกิน 21%

ต่อไป

next article

มิลเลนเนียม ออโต้ ทุ่ม 120 ล้านบาท ยกทัพขึ้น ICONSIAM เปิดโชว์รูมคอนเซปต์ใหม่ มั่นใจปีนี้โตเกิน 21%