BMW M8 ขุมพลัง 600 แรงม้าอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 17:41

รถสปอร์ตพลังโหดตัวท็อป BMW M8 กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะการขับขี่อย่างเข้มงวด ก่อนขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว BMW 8-Series ทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ แฟนๆ หลายคนจับตามองไปที่ตัวโหดอย่าง M8 ซึ่งมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพระหว่างการทดสอบออกมาแล้ว

BMW M8

M8 คันที่เห็นในภาพชุดนี้กำลังโลดแล่นอยู่ในสนามแข่งเอสโตริล เซอร์กิต ประเทศโปรตุเกส ขุมพลังขับเคลื่อนนจะเหมือนกับรุ่น M5 นั่นคือบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลัง 600 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร

พละกำลังทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่การขับขี่ปกติจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นหลัก ซึ่ง M8 นับเป็นรถสปอร์ต 2 ประตูรหัส M รุ่นแรกที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

BMW M8

คาดการณ์ว่า BMW จะเปิดตัว M8 รุ่นคูเป้ก่อนแล้วจึงตามมาด้วยเวอร์ชั่นเปิดประทุน นอกจากนี้ข่าวระบุว่ายังจะมีรุ่น M8 Gran Coupe อีกด้วย

ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขอัตราเร่ง แต่แน่นอนว่าแชสซีส์และระบบกันสะเทือนที่จะได้รับการปรับจูนสไตล์ M เมื่อผนวกกับพละกำลังมหาศาลข้างต้น M8 จะมีความเร็วแรงระดับน้องๆ จรวดทางเรียบเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 17:41

มาชัวร์ BMW X3 และ X5 Plug-In Hybrid เตรียมเปิดตัวภายในปี 2019

ก่อน

มิลเลนเนียม ออโต้ ทุ่ม 120 ล้านบาท ยกทัพขึ้น ICONSIAM เปิดโชว์รูมคอนเซปต์ใหม่ มั่นใจปีนี้โตเกิน 21%

ต่อไป