BMW M5 Competition Package พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/05/18 08:18

BMW M5 อาจจะเป็นรถในฝันของใครหลายต่อหลายคนแล้ว แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับเวอร์ขั่น Competition Package ที่มีภาพหลุดออกมาเป็นท่ีเรียบร้อย พร้อมด้วยรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

เรียกเสียงฮือฮากับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม2 คอมเพทิชั่น ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีรายงานว่า ค่ายรถตราใบพัดฟ้าขาวก็เตรียมพร้อมที่จะเดินหน้าการขยับขยายให้กับรุ่นพี่อย่างบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 ด้วยแพคเกจการตกแต่งและการเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังอยู่แล้วถูกพัฒนาให้แรงขึ้นอีก โดยในเวอร์ชั่นคอมเพทิชั่นจะมาพร้อมพละกำลัง 625 แรงม้า (เพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน 25 แรงม้า)​ พร้อมแรงบิดสูงสุดมหาศาลถึง 800 นิวตันเมตร (เพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน 50 นิวตันเมตร)

นั่นก็หมายความว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังที่เข้าไปแข่งขันกับคู่แข่งอย่างเมอร์เซเดสเบนซ์ อี63เอสได้มากขึ้น โดยพวกเขาจะมีแรงม้าเหนือกว่าค่ายรถตราดาวอยู่ 22 ตัว แม้ว่าจะยังมีแรงบิดน้อยกว่า 25 นิวตันเมตรก็ตาม

BMW M5

เครื่องยนต์ใหม่นี้จะวิ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาแค่ 3.3 วินาที ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งโดยตรงอยู่ 0.1 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดนั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ระดับ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ซึ่งก็เหนือกว่าคู่แข่งอยู่ดี

สำหรับเอ็ม5 คอมเพทิชั่น จะมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต ขนาดห้องโดยสารที่เตี้ยลงนิดหน่อย ล้ออัลลอยใหม่ กระจังหน้า ชุดแต่งด้านข้างและกันชนหลังที่ออกแบบมาสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะเริ่มต้นการผลิตในช่วงต้นครึ่งปีหลัง โดยคาดว่ารถคันนี้จะพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไป

BMW M5

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

03/05/18 08:18

Volvo Bus เดินหน้าโครงการรถโดยสารไฟฟ้าในสวีเดน

ก่อน

Nissan จับรถแข่งรุ่นคุณปู่หวนคืนสนาม ร่วมเฉลิมฉลองประวัติการแข่งขันอันยาวนานของทางค่าย

ต่อไป