BMW M5 Competition Package พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/05/18 08:18

BMW M5 อาจจะเป็นรถในฝันของใครหลายต่อหลายคนแล้ว แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับเวอร์ขั่น Competition Package ที่มีภาพหลุดออกมาเป็นท่ีเรียบร้อย พร้อมด้วยรายละเอียดของเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

เรียกเสียงฮือฮากับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม2 คอมเพทิชั่น ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมีรายงานว่า ค่ายรถตราใบพัดฟ้าขาวก็เตรียมพร้อมที่จะเดินหน้าการขยับขยายให้กับรุ่นพี่อย่างบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5 ด้วยแพคเกจการตกแต่งและการเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ที่ทรงพลังอยู่แล้วถูกพัฒนาให้แรงขึ้นอีก โดยในเวอร์ชั่นคอมเพทิชั่นจะมาพร้อมพละกำลัง 625 แรงม้า (เพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน 25 แรงม้า)​ พร้อมแรงบิดสูงสุดมหาศาลถึง 800 นิวตันเมตร (เพิ่มจากรุ่นมาตรฐาน 50 นิวตันเมตร)

นั่นก็หมายความว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังที่เข้าไปแข่งขันกับคู่แข่งอย่างเมอร์เซเดสเบนซ์ อี63เอสได้มากขึ้น โดยพวกเขาจะมีแรงม้าเหนือกว่าค่ายรถตราดาวอยู่ 22 ตัว แม้ว่าจะยังมีแรงบิดน้อยกว่า 25 นิวตันเมตรก็ตาม

BMW M5

เครื่องยนต์ใหม่นี้จะวิ่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาแค่ 3.3 วินาที ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งโดยตรงอยู่ 0.1 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดนั้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ระดับ 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ซึ่งก็เหนือกว่าคู่แข่งอยู่ดี

สำหรับเอ็ม5 คอมเพทิชั่น จะมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต ขนาดห้องโดยสารที่เตี้ยลงนิดหน่อย ล้ออัลลอยใหม่ กระจังหน้า ชุดแต่งด้านข้างและกันชนหลังที่ออกแบบมาสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะเริ่มต้นการผลิตในช่วงต้นครึ่งปีหลัง โดยคาดว่ารถคันนี้จะพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงปลายปีนี้เป็นต้นไป

BMW M5

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

03/05/18 08:18

Volvo Bus เดินหน้าโครงการรถโดยสารไฟฟ้าในสวีเดน

ก่อน

Nissan จับรถแข่งรุ่นคุณปู่หวนคืนสนาม ร่วมเฉลิมฉลองประวัติการแข่งขันอันยาวนานของทางค่าย

ต่อไป