ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 11:00

พาชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท จำกัด 300 คันทั่วโลก และมี 2 คันในไทย จากงาน Motor Expo 2018

หากพูดถึงรถยนต์ซีรีส์ M จาก BMW ใครที่เป็นสาวกน่าจะรู้ถึงพิษสงดี เพราะรหัสนี้มาพร้อมสมรรถนะของรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม และเร้าใจในทุกๆ มิติการขับขี่แน่นอน โดยเฉพาะพี่กลางอย่างซีรีส์ M4

ซึ่งตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ขุมพลังจากรุเปิดประทุนตระกูล M ถือว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีเสมอมา วันนี้จึงเกิดเป็นรุ่นพิเศษเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีด้วย BMW M4 Convertible Edition 30 Years รุ่นพิเศษ ที่มีการผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลก และมีในไทยแค่ 2 คัน เท่านั้น

โดยในไทยมีนำเข้ามา 2 คัน เป็น 2 สีที่ทำพิเศษเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดนี้ด้วยกับ สี Macao Blue และ Mandarin ซึ่งนอกจากสีตัวถังจะเป็นสีพิเศษแล้ว การตกแต่งภายในก็ปรับเปลี่ยนไปจากรุ่นปรกติอีกด้วย

ภายในของรุ่นนี้ ทั้งเบาะนั่ง ที่วางแขน แผงประตูบุด้วยหนังแท้ Merino พร้อมดีไซน์พิเศษในสีดำตัดฟ้า Black/Fjord Blue สำหรับรุ่นตัวถังสีฟ้าเมทัลลิก Macao Blue และเส้นตะเข็บสีเหลืองบนพื้นและเบาะหนังแท้ Merino สีดำ สำหรับรุ่นตัวถังสีเหลือง Mandarin II

บริเวณแผงคอนโซลตกแต่งด้วยชิ้นคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมสลัก “30 Jahre Edition” และบริเวณขอบประตูและเบาะรองศีรษะอีกด้วย โดยบริเวณคอนโซลหน้าฝั่งผู้โดยสารจะมีการสลักตัวอักษร พร้อมด้วยเลข 1/300 เน้นย้ำความเป็นรุ่น ลิมิเต็ดอีดิทชั่น ด้านขุมพลังยังโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ขนาด 450 แรงม้า

สำหรับราคา M4 Convertible Edition 30 Years กับสีพิเศษทั้ง 2 คันนี้ อยู่ที่ 8.799 ล้านบาท มีจำหน่ายในบ้านเราเพียง 2 คัน จากจำนวนผลิตทั้งหมด 300 คันเท่านั้น ใครสายลิมิทเต็ดอีดิทชั่น และเป็นสาวก M ห้ามพลาด

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

07/12/18 11:00

Porsche วางแผนสร้างไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ทำสถิติ 6.30 นาทีในเนอร์เบิร์กริง

ก่อน

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ต่อไป

next article

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี