ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 11:00

พาชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท จำกัด 300 คันทั่วโลก และมี 2 คันในไทย จากงาน Motor Expo 2018

หากพูดถึงรถยนต์ซีรีส์ M จาก BMW ใครที่เป็นสาวกน่าจะรู้ถึงพิษสงดี เพราะรหัสนี้มาพร้อมสมรรถนะของรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม และเร้าใจในทุกๆ มิติการขับขี่แน่นอน โดยเฉพาะพี่กลางอย่างซีรีส์ M4

ซึ่งตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ขุมพลังจากรุเปิดประทุนตระกูล M ถือว่าได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีเสมอมา วันนี้จึงเกิดเป็นรุ่นพิเศษเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีด้วย BMW M4 Convertible Edition 30 Years รุ่นพิเศษ ที่มีการผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลก และมีในไทยแค่ 2 คัน เท่านั้น

โดยในไทยมีนำเข้ามา 2 คัน เป็น 2 สีที่ทำพิเศษเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดนี้ด้วยกับ สี Macao Blue และ Mandarin ซึ่งนอกจากสีตัวถังจะเป็นสีพิเศษแล้ว การตกแต่งภายในก็ปรับเปลี่ยนไปจากรุ่นปรกติอีกด้วย

ภายในของรุ่นนี้ ทั้งเบาะนั่ง ที่วางแขน แผงประตูบุด้วยหนังแท้ Merino พร้อมดีไซน์พิเศษในสีดำตัดฟ้า Black/Fjord Blue สำหรับรุ่นตัวถังสีฟ้าเมทัลลิก Macao Blue และเส้นตะเข็บสีเหลืองบนพื้นและเบาะหนังแท้ Merino สีดำ สำหรับรุ่นตัวถังสีเหลือง Mandarin II

บริเวณแผงคอนโซลตกแต่งด้วยชิ้นคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมสลัก “30 Jahre Edition” และบริเวณขอบประตูและเบาะรองศีรษะอีกด้วย โดยบริเวณคอนโซลหน้าฝั่งผู้โดยสารจะมีการสลักตัวอักษร พร้อมด้วยเลข 1/300 เน้นย้ำความเป็นรุ่น ลิมิเต็ดอีดิทชั่น ด้านขุมพลังยังโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ ขนาด 450 แรงม้า

สำหรับราคา M4 Convertible Edition 30 Years กับสีพิเศษทั้ง 2 คันนี้ อยู่ที่ 8.799 ล้านบาท มีจำหน่ายในบ้านเราเพียง 2 คัน จากจำนวนผลิตทั้งหมด 300 คันเท่านั้น ใครสายลิมิทเต็ดอีดิทชั่น และเป็นสาวก M ห้ามพลาด

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

07/12/18 11:00

Porsche วางแผนสร้างไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ทำสถิติ 6.30 นาทีในเนอร์เบิร์กริง

ก่อน

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี

ต่อไป

next article

รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี