มี 2 คันในไทยเท่านั้น BMW M2 Edition Black Shadow ตัวแรง 370 แรงม้า ค่าตัว 6.009 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย29/08/18 19:48

เปิดตัว BMW M2 Edition Black Shadow สปอร์ตรุ่นเล็กที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 370 แรงม้า กับค่าตัว 6.009 ล้านบาท และมีจำหน่ายในไทยเพียงแค่ 2 คัน เท่านั้น

หากใครติดตามหรือเป็นแฟน BMW คงทราบกันดีว่ารถยนต์ตระกูล M ของแบรนด์ ถือเป็นที่สุดในทุกๆ ด้านอยู่แล้ว โดยเฉพาะ M น้องเล็กที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในตอนนี้อย่าง M2

เห็นตัวถังเหมือนรถเก๋งปรกติแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วภายในแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุโครงสร้างภายใน จุดเชื่อมตัวถัง หรือการวางตำแหน่งต่างๆ ที่พัฒนาก็คนละแบบ

มองผ่านๆ อาจนึกว่าเป็นรถปรกติทั่วไป แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่

จึงไม่ต้องแปลกใจ หากคุณได้ลองขับรถยนต์ตระกูล M แล้วจะติดใจ เพราะต้องบอกเลยว่า ติดใจแน่นอนทุกคน วันนี้ BMW Thailand ได้นำรถยนต์ M2 รุ่นพิเศษอย่าง Edition Black Shadow ที่ตกแต่งในโทนสปอร์ตดุดัน หล่อๆ จากโรงงาน

BMW M2 Edition Black Shadow มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 6 สูบแถวเรียง M TwinPower Turbo ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 370 แรงม้า พร้อมแรงบิด 465 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ M แบบ 7 สปีด  ทำ 0-100 ได้ใน 4.3 วินาที เท่านั้น

ด้านดีไซน์ภายนอก ความแตกต่างจากรุ่น M2 คือ กระจกข้างคาร์บอน กระจังหน้าไตคู่แบบ M ขอบหน้าต่างสีดำเงา ท่อไอเสีย M คาร์บอนขอบโครเมี่ยมแยกออก 2 ข้าง

ทางด้านราคา M2 Edition Black Shadow เปิดตัวในราคา 6,009,000 บาท (มีจำหน่ายในบ้านเราเพียง 2 คัน เท่านั้น)

 

ไม่อยากพลาดข่าวรถยนต์ อัพเดตใหม่ ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

29/08/18 19:48

ลือ Hyundai กำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวีฟูลไซส์รุ่นใหม่ เตรียมขายในอีก 3 ปี

ก่อน

บินได้หรือยัง? Hennessey เปิดตัวเครื่องยนต์ Venom F5 รีดพลัง 1,600 แรงม้า

ต่อไป