สไลด์กันมัน! BMW M2 ขับหลังเจนเนอเรชั่นใหม่มีฉายา “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์”

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 16:30

BMW M2 เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้น ล่าสุดมีการยืนยันว่ารถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้จะมุ่งเน้นตอบสนองผู้ขับขี่ด้วยความเร้าใจ

คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่า M2 รุ่นใหม่มีชื่อเล่นที่ผู้บริหารและพนักงานเรียกกันเป็นการภายในว่า “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์” หรือ “Drift Machine” เพราะมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและมุ่งตอบสนองผู้ขับขี่อย่างเร้าใจ

M2 รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับฉายาเครื่องจักรดริฟท์ ซึ่งจะเป็นทิศทางที่ทำให้ผู้บริหารและพนักงานมุ่งไปในทิศทางเดียวกัน เวลาผมเห็นงานออกแบบของเอเดรียน (เอเดรียน แวน ฮอยดองก์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW) เราก็จะหารือกันได้ว่ารถคันนี้เหมาะสมกับฉายานั้นหรือเปล่า มีความตื่นเต้นเร้าใจมากพอหรือไม่” โฟลห์ลิชกล่าว

BMW M2

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า BMW 2-Series และ M2 รุ่นใหม่อาจใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า UKL เหมือนกับตระกูล 1-Series แต่โฟลห์ลิชได้ “เกลี้ยกล่อม” ให้คณะกรรมการบริหาร BMW ยังคงยึดมั่นกับแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังอันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายรถยักษ์เยอรมันต่อไป

“ผู้คนอาจถามว่าระบบขับเคลื่อนล้อหลังจำเป็นหรือไม่ เพราะเซกเมนท์นี้มีขนาดเล็กมาก แต่ผมคิดว่าจำเป็นและมีความสำคัญอย่างยิ่ง M2 จะเป็นรถรุ่นเริ่มต้นของเราที่มีสมรรถนะเป็นเลิศ ผมต่อสู้อย่างหนักเพื่อที่จะทำให้เกิดรถรุ่นนี้” โฟลห์ลิชกล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริหารของ BMW รายนี้เปิดเผยด้วยว่า M2 ไม่ใช่รถรุ่นเดียวที่มีชื่อเล่น หาก X5 ยังได้รับฉายาว่า “หัวหน้า” หรือ “The Boss” ส่วนเอสยูวีรุ่นใหญ่ X6 มีชื่อว่า “เจ้าอสุรกาย” หรือ “The Beast”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 16:30

คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

ก่อน

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

ต่อไป