สไลด์กันมัน! BMW M2 ขับหลังเจนเนอเรชั่นใหม่มีฉายา “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์”

BMW M2 เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาอย่างเข้มข้น ล่าสุดมีการยืนยันว่ารถคอมแพ็กต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้จะมุ่งเน้นตอบสนองผู้ขับขี่ด้วยความเร้าใจ

คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่า M2 รุ่นใหม่มีชื่อเล่นที่ผู้บริหารและพนักงานเรียกกันเป็นการภายในว่า “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์” หรือ “Drift Machine” เพราะมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและมุ่งตอบสนองผู้ขับขี่อย่างเร้าใจ

M2 รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับฉายาเครื่องจักรดริฟท์ ซึ่งจะเป็นทิศทางที่ทำให้ผู้บริหารและพนักงานมุ่งไปในทิศทางเดียวกัน เวลาผมเห็นงานออกแบบของเอเดรียน (เอเดรียน แวน ฮอยดองก์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW) เราก็จะหารือกันได้ว่ารถคันนี้เหมาะสมกับฉายานั้นหรือเปล่า มีความตื่นเต้นเร้าใจมากพอหรือไม่” โฟลห์ลิชกล่าว

BMW M2

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า BMW 2-Series และ M2 รุ่นใหม่อาจใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า UKL เหมือนกับตระกูล 1-Series แต่โฟลห์ลิชได้ “เกลี้ยกล่อม” ให้คณะกรรมการบริหาร BMW ยังคงยึดมั่นกับแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังอันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายรถยักษ์เยอรมันต่อไป

“ผู้คนอาจถามว่าระบบขับเคลื่อนล้อหลังจำเป็นหรือไม่ เพราะเซกเมนท์นี้มีขนาดเล็กมาก แต่ผมคิดว่าจำเป็นและมีความสำคัญอย่างยิ่ง M2 จะเป็นรถรุ่นเริ่มต้นของเราที่มีสมรรถนะเป็นเลิศ ผมต่อสู้อย่างหนักเพื่อที่จะทำให้เกิดรถรุ่นนี้” โฟลห์ลิชกล่าวเพิ่มเติม

ผู้บริหารของ BMW รายนี้เปิดเผยด้วยว่า M2 ไม่ใช่รถรุ่นเดียวที่มีชื่อเล่น หาก X5 ยังได้รับฉายาว่า “หัวหน้า” หรือ “The Boss” ส่วนเอสยูวีรุ่นใหญ่ X6 มีชื่อว่า “เจ้าอสุรกาย” หรือ “The Beast”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ