แรงขึ้น BMW M140i ใหม่ เตรียมออกแข่งขันกับ Mercedes-AMG A45 และ Audi RS3

เขียนโดย

เขียนโดย04/09/18 09:30

BMW กำลังพัฒนาและทดสอบสมรรถนะ BMW M140i รถขนาดเล็กแต่ทรงสมรรถนะรุ่นใหม่ที่จะออกแข่งขันกับคู่แข่งไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์จากชาติเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ M140i เน้นออกฟัดกับคู่แข่งระดับกลางอย่าง Audi S3 Sportback แต่ทาง BMW ต้องการอัพเกรดสมรรถนะของรถขนาดเล็กรุ่นนี้เพื่อให้ขยับขึ้นไปถึง Mercedes-AMG A45 และ Audi RS3 ที่ถือเป็นตัวท็อปในคลาสเดียวกันด้วยพละกำลังระดับ 400 แรงม้า

ขุมพลังรุ่นใหม่ของ M140i ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงและจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าจะสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ไดด้ภายใน 4 วินาที และมีความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. แต่ถ้าหากปลดล็อกความเร็วก็จะไหลไปได้ถึง 270 กม.ต่อชม.

M140i ใหม่จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า UKL2 เหมือนกับคู่แข่งด้วย ซึ่งเป็นพื้นฐานเดียวกับทั้งรุ่น X1, X2 and 2-Series Active และ Grand Tourer

อย่างไรก็ตาม M140i จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive เพื่อรองรับพละกำลังหลายร้อยแรงม้า รูปลักษณ์ภายนอกจะโดดเด่นยิ่งกว่ารุ่น 1-Series สแตนดาร์ดด้วยการสวมชุดบอดี้คิท มีความสูงลดลง และใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่

กำหนดการเปิดตัว M140i ใหม่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า พร้อมกับนำเสนอรุ่นรองอย่าง M130iX เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลัง 300 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับคนที่ไม่ต้องการพละกำลังระดับรุ่นท็อป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/09/18 09:30

Rolls-Royce สร้างหุ่นยนต์จิ๋ว คืบคลานเข้าไปตรวจเช็คเครื่องยนต์อากาศยาน

ก่อน

แปลงโฉม Honda S660 สวมบอดี้คิท Neo Classic กลายร่างแบบย้อนยุค

ต่อไป