แรงขึ้น BMW M140i ใหม่ เตรียมออกแข่งขันกับ Mercedes-AMG A45 และ Audi RS3

เขียนโดย

เขียนโดย 04/09/18 09:30

BMW กำลังพัฒนาและทดสอบสมรรถนะ BMW M140i รถขนาดเล็กแต่ทรงสมรรถนะรุ่นใหม่ที่จะออกแข่งขันกับคู่แข่งไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์จากชาติเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ M140i เน้นออกฟัดกับคู่แข่งระดับกลางอย่าง Audi S3 Sportback แต่ทาง BMW ต้องการอัพเกรดสมรรถนะของรถขนาดเล็กรุ่นนี้เพื่อให้ขยับขึ้นไปถึง Mercedes-AMG A45 และ Audi RS3 ที่ถือเป็นตัวท็อปในคลาสเดียวกันด้วยพละกำลังระดับ 400 แรงม้า

ขุมพลังรุ่นใหม่ของ M140i ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงและจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าจะสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ไดด้ภายใน 4 วินาที และมีความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. แต่ถ้าหากปลดล็อกความเร็วก็จะไหลไปได้ถึง 270 กม.ต่อชม.

M140i ใหม่จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้า UKL2 เหมือนกับคู่แข่งด้วย ซึ่งเป็นพื้นฐานเดียวกับทั้งรุ่น X1, X2 and 2-Series Active และ Grand Tourer

อย่างไรก็ตาม M140i จะใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive เพื่อรองรับพละกำลังหลายร้อยแรงม้า รูปลักษณ์ภายนอกจะโดดเด่นยิ่งกว่ารุ่น 1-Series สแตนดาร์ดด้วยการสวมชุดบอดี้คิท มีความสูงลดลง และใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่

กำหนดการเปิดตัว M140i ใหม่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า พร้อมกับนำเสนอรุ่นรองอย่าง M130iX เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มีพละกำลัง 300 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับคนที่ไม่ต้องการพละกำลังระดับรุ่นท็อป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/09/18 09:30

Rolls-Royce สร้างหุ่นยนต์จิ๋ว คืบคลานเข้าไปตรวจเช็คเครื่องยนต์อากาศยาน

ก่อน

แปลงโฉม Honda S660 สวมบอดี้คิท Neo Classic กลายร่างแบบย้อนยุค

ต่อไป

next article

แปลงโฉม Honda S660 สวมบอดี้คิท Neo Classic กลายร่างแบบย้อนยุค