BMW M Performance Parts Concept รถต้นแบบบนพื้นฐาน M2 หลังเข้าคอร์สรีดน้ำหนัก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/07/18 11:18

BMW นำเสนอรถต้นแบบ BMW M Performance Parts Concept ซึ่งผ่านการรีดน้ำหนักให้เบาหวิว เปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed

M Performance Parts Concept ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรถสปอร์ตคูเป้ M2 ซึ่งเราเพิ่งนำเสนอบททดสอบลองขับกันไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ มาพร้อมการอัพเกรดชิ้นส่วนมากมายจากแคตตาล็อก M Performance ซึ่งช่วยให้ตัวรถดูหล่อเหลายิ่งขึ้นและมีสมรรถนะดีกว่าเดิม

BMW M Performance Parts Concept

เริ่มจากฝากระโปรงหน้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่ลดน้ำหนักลง 8 กก. เมื่อเทียบกับ M2 รุ่นสแตนดาร์ด ส่วนสปอยเลอร์หน้าและครีบดักอากาศด้านข้างก็ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ช่วยน้ำหนักลดลงไปอีก 3 กก.  แผงหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ลดอีก 6 กก. สปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ช่วยรีดลงอีก 5 กก. ปิดท้ายด้วยแผงดิฟฟิวเซอร์ลดลง 0.5 กก.

ตัวรถยังถูกลดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลง 20 มม. เพื่อเพิ่มแฮนดลิ่งในการขับขี่ ล้ออัลลอยใช้ขนาด 19 นิ้วสี Frozen Gold หุ้มด้วยยางกึ่งสลิกที่มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นสแตนดาร์ด 6 กก.

BMW M Performance Parts Concept

ส่วนภายในห้องโดยสาร BMW ผสมผสานคาร์บอนไฟเบอร์กับอัลคันทาร่าเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เบาะคู่หน้ามีน้ำหนักเบากว่าเดิม 9 กก. ส่วนเบาะด้านหลังชุดใหม่ทั้งหมดลดลงไปอีกถึง 13 กก. รวมทั้งหมดทั้งปวงแล้ว รถต้นแบบรุ่นนี้มีน้ำหนักลดลงไปมากกว่า 60 กก.

นอกจากการลดน้ำหนักแล้ว M Performance Parts Concept ยังมาพร้อมช่วงล่างชุดใหม่ และการตกแต่งสีทองตรงนั่นนิดนี่หน่อย และคาลิปเปอร์เบรกขนาด 18 นิ้วสีดำดุดัน

BMW M Performance Parts Concept

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

SK - 21/01 - 12:07

Tesla ปล่อยภาพสเก็ตช์รถรุ่นใหม่ พร้อมเปิดรับดีไซเนอร์คนจีนเพื่อรถ “เมดอินไชน่า”

หลังจากมีข่าวว่าจะเปิดศูนย์การออกแบบแห่งใหม่ในเมืองจีน Tesla รุดดำเนินการอย่างรวดเร็วด้วยการเปิดรับดีไซเนอร์ชาวจีนแล้ว สำนักข่าว Reuters รายงานว่าบัญชี WeChat ของ Tesla ในแดนมังกรประกาศเปิดรับทีมพนักงานใหม่ที่จะมารับผิดชอบการออกแบบ “รถพลังงานไฟฟ้าสไตล์จีน” โดยเฉพาะ แต่ไม่เพียงจะออกจำหน่ายในประเทศจีน หากจะทำตลาดทั่วโลก การเปิดรับพนักงานดังกล่าวจะมีถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น โดยในประกาศระบุเหตุผลการรับพนักงานว่า “เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์เมดอินไชน่าและดีไซน์อินไชน่าซึ่งเป็นข้อเสนอของอีลอน....

SK - 21/01 - 09:56

Nissan 370Z ของพอล วอล์คเกอร์ เคาะประมูล 3.2 ล้านบาท สูงเป็นสถิติใหม่

Nissan 370Z ที่เคยเป็นของพอล วอล์คเกอร์ อดีตนักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับจากภาพยนตร์ Fast and Furious ผ่านการประมูลด้วยมูลค่า 1.05 แสนเหรียญสหรัฐหรือราว 3.2 ล้านบาท รถสปอร์ตคูเป้ 370Z คันดังกล่าวเป็นรุ่นปี 2009 ซึ่งผ่านการเคาะประมูลภายในงานที่จัดโดย Barrett-Jackson....

SK - 21/01 - 08:49

Subaru ยืนยันแผนการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025

Subaru เตรียมขยายระบบขับเคลื่อนนอกเหนือจากเครื่องยนต์สูบนอนบ็อกเซอร์ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยยืนยันว่าจะเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในปี 2025 ค่ายรถตราดาวลูกไก่จัดงานแถลงข่าวในประเทศญี่ปุ่นเพื่อประกาศวิสัยทัศน์ทางเทคโนโลยีในอนาคตระยะยาว โดยจะมุ่งเน้นที่การขยายความร่วมมือกับ Toyota ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ พร้อมกับเปิดเผยภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาให้ได้ชมกันด้วย รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นบุกเบิกของ Subaru จะมาพร้อมกับตัวถังสไตล์เอสยูวี ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายภายในปี 2025 ทาง Subaru วางเป้าหมายไว้ด้วยว่ายอดขายรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้าจะต้องมีสัดส่วนอยู่ที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 11:18

ยานอวกาศชัดๆ Automobili Pininfarina เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า

ก่อน

พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

ต่อไป

next article

พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์