BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 00:12

BMW เผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์พลังไฟฟ้า ให้มีในทุกๆ รุ่นของซีรีส์สมรรถนะสูงอย่าง M Performance เนื่องจากขุมพลังไฟฟ้าเป็นพลังทางเลือกที่ทรงพลัง

M Performance ชื่อนี้ใครๆ น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากชื่อเสียง ในการโมดิฟายด์ รวมไปถึงผลงานที่แฟนๆ BMW น่าจะชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ M ในตระกูลต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็นน้องเล็กอย่าง M2 ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย

ในอนาคตแม้จะมีการพัฒนาซีรีส์ M นี้ต่อไป ให้มีความสนุกสนาน ความสปอร์ต และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมขึ้น ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียว ว่าพลังงานทางเลือกอย่างขุมพลังไฟฟ้า เป็นที่น่าสนใจ

ซึ่งทาง BMW เปิดเผยว่า แผนการพัฒนารถยนต์ในอนาคต รถยนต์ซีรีส์ M Performance ทุกคันจะมีการเพิ่มเติมพลังไฟฟ้า ลงไปเพื่อช่วยในเรื่องของการขับขี่มากขึ้น

ในการพัฒนา สมรรถนะ และการเพิ่มขีดจำกัดของรถยนต์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่สิ่งที่น่ากลัวและยากกว่า การพัฒนารถขุมพลังไฮบริด และไฟฟ้า ให้ได้ฟิลเหมือนการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์สันดาปปรกติ

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เสียงคำรามจากเครื่องยนต์ ความดิบ และฟิลในการขับขี่ ที่ต้องพัฒนาให้มีความใกล้เคียงรถยนต์ปรกติมากที่สุด

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

24/07/18 00:12

PATA Yamaha WorldSBK ต่อสัญญา Alex Lowes และ Michael VD Mark ในปี 2019

ก่อน

Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

ต่อไป

next article

Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว