BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 00:12

BMW เผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์พลังไฟฟ้า ให้มีในทุกๆ รุ่นของซีรีส์สมรรถนะสูงอย่าง M Performance เนื่องจากขุมพลังไฟฟ้าเป็นพลังทางเลือกที่ทรงพลัง

M Performance ชื่อนี้ใครๆ น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เนื่องจากชื่อเสียง ในการโมดิฟายด์ รวมไปถึงผลงานที่แฟนๆ BMW น่าจะชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ M ในตระกูลต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็นน้องเล็กอย่าง M2 ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย

ในอนาคตแม้จะมีการพัฒนาซีรีส์ M นี้ต่อไป ให้มีความสนุกสนาน ความสปอร์ต และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมขึ้น ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียว ว่าพลังงานทางเลือกอย่างขุมพลังไฟฟ้า เป็นที่น่าสนใจ

ซึ่งทาง BMW เปิดเผยว่า แผนการพัฒนารถยนต์ในอนาคต รถยนต์ซีรีส์ M Performance ทุกคันจะมีการเพิ่มเติมพลังไฟฟ้า ลงไปเพื่อช่วยในเรื่องของการขับขี่มากขึ้น

ในการพัฒนา สมรรถนะ และการเพิ่มขีดจำกัดของรถยนต์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว แต่สิ่งที่น่ากลัวและยากกว่า การพัฒนารถขุมพลังไฮบริด และไฟฟ้า ให้ได้ฟิลเหมือนการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์สันดาปปรกติ

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เสียงคำรามจากเครื่องยนต์ ความดิบ และฟิลในการขับขี่ ที่ต้องพัฒนาให้มีความใกล้เคียงรถยนต์ปรกติมากที่สุด

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

24/07/18 00:12

มาแน่นอน Lamborghini Aventador SVJ ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ฮาร์ดคอร์

ก่อน

Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

ต่อไป

next article

Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว