ผู้บริหาร BMW M ยอมรับทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงคือ “ความท้าทาย”

เขียนโดย

เขียนโดย25/07/18 09:30

ในขณะที่ BMW หันมาใช้โครงสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้ามากขึ้น แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูง BMW M ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำรถให้ถูกใจลูกค้าฮาร์ดคอร์ 

แฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M กล่าวว่า “การทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงให้ดีนั้นคือความท้าทายที่ใหญ่หลวงที่สุด เพราะเราต้องการมอบความรู้สึกแบบ M ให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ซึ่งการทำรถขับเคลื่อนล้อหลังนั้นเป็นธรรมชาติมากกว่า”

“ถ้าคุณต้องการสร้างรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีสมรรถนะเหนือชั้น คุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากเย็นอย่างยิ่ง” แวน มีลกล่าวยืนยัน

BMW Mแฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M

อย่างไรก็ตาม นักเลงรถหลายคนอาจแย้งว่ามีรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่ทรงสมรรถนะมากมายหลายรุ่นในตลาด หนึ่งในนั้นคือ Honda Civic Type R ที่ขยันทำสถิติการเป็นรถขับหน้าที่เร็วที่สุดในสนามแข่งทั่วโลกเป็นว่าเล่น แต่ BMW M มองว่าการมอบประสบการณ์ขับขี่ที่มีเอกลักษณ์นั้นสำคัญยิ่งกว่า

แวน มีลแย้มว่า ทางออกของความท้าทายดังกล่าวคือการสร้างรถยนต์ขนาดคอมแพ็กต์และออกทำตลาดด้วยซับแบรนด์ M Performance ซึ่งอยู่ใต้แบรนด์หลักอย่าง BMW M ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารถรุ่นเล็กอย่าง M2 อาจจะถูกพัฒนาด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นโมเดลแรกกลายเป็น Series-2 M Performance แทน

“เซกเมนท์รถสมรรถนะสูงรุ่นเริ่มต้นนั้นมีขนาดใหญ่มากสำหรับเรา และถือว่าน่าสนใจมาก คำถามก็คือเราควรจะนำเสนอรถรุ่นใดให้แก่ลูกค้า” แวน มีลกล่าว

สำหรับรถรุ่นใหญ่ขึ้นมาอย่างตระกูล 3, 4 และ 5 นั้นจะยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง M3 และ M4 รุ่นต่อไปจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ามาช่วยเพิ่มสมรรถนะอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 09:30

เปิดตัว 2019 Audi Q3 รูปทรงปราดเปรียว พรั่งพร้อมเทคโนโลยี

ก่อน

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ต่อไป