ผู้บริหาร BMW M ยอมรับทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงคือ “ความท้าทาย”

เขียนโดย

เขียนโดย 25/07/18 09:30

ในขณะที่ BMW หันมาใช้โครงสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้ามากขึ้น แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูง BMW M ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำรถให้ถูกใจลูกค้าฮาร์ดคอร์ 

แฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M กล่าวว่า “การทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงให้ดีนั้นคือความท้าทายที่ใหญ่หลวงที่สุด เพราะเราต้องการมอบความรู้สึกแบบ M ให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ซึ่งการทำรถขับเคลื่อนล้อหลังนั้นเป็นธรรมชาติมากกว่า”

“ถ้าคุณต้องการสร้างรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีสมรรถนะเหนือชั้น คุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากเย็นอย่างยิ่ง” แวน มีลกล่าวยืนยัน

BMW Mแฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M

อย่างไรก็ตาม นักเลงรถหลายคนอาจแย้งว่ามีรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่ทรงสมรรถนะมากมายหลายรุ่นในตลาด หนึ่งในนั้นคือ Honda Civic Type R ที่ขยันทำสถิติการเป็นรถขับหน้าที่เร็วที่สุดในสนามแข่งทั่วโลกเป็นว่าเล่น แต่ BMW M มองว่าการมอบประสบการณ์ขับขี่ที่มีเอกลักษณ์นั้นสำคัญยิ่งกว่า

แวน มีลแย้มว่า ทางออกของความท้าทายดังกล่าวคือการสร้างรถยนต์ขนาดคอมแพ็กต์และออกทำตลาดด้วยซับแบรนด์ M Performance ซึ่งอยู่ใต้แบรนด์หลักอย่าง BMW M ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารถรุ่นเล็กอย่าง M2 อาจจะถูกพัฒนาด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นโมเดลแรกกลายเป็น Series-2 M Performance แทน

“เซกเมนท์รถสมรรถนะสูงรุ่นเริ่มต้นนั้นมีขนาดใหญ่มากสำหรับเรา และถือว่าน่าสนใจมาก คำถามก็คือเราควรจะนำเสนอรถรุ่นใดให้แก่ลูกค้า” แวน มีลกล่าว

สำหรับรถรุ่นใหญ่ขึ้นมาอย่างตระกูล 3, 4 และ 5 นั้นจะยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง M3 และ M4 รุ่นต่อไปจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ามาช่วยเพิ่มสมรรถนะอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 09:30

เปิดตัว 2019 Audi Q3 รูปทรงปราดเปรียว พรั่งพร้อมเทคโนโลยี

ก่อน

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ต่อไป

next article

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ