ผู้บริหาร BMW M ยอมรับทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงคือ “ความท้าทาย”

เขียนโดย

เขียนโดย 25/07/18 09:30

ในขณะที่ BMW หันมาใช้โครงสร้างรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้ามากขึ้น แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูง BMW M ต้องเผชิญกับความท้าทายในการทำรถให้ถูกใจลูกค้าฮาร์ดคอร์ 

แฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M กล่าวว่า “การทำรถขับหน้าสมรรถนะสูงให้ดีนั้นคือความท้าทายที่ใหญ่หลวงที่สุด เพราะเราต้องการมอบความรู้สึกแบบ M ให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ซึ่งการทำรถขับเคลื่อนล้อหลังนั้นเป็นธรรมชาติมากกว่า”

“ถ้าคุณต้องการสร้างรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีสมรรถนะเหนือชั้น คุณจะต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยากเย็นอย่างยิ่ง” แวน มีลกล่าวยืนยัน

BMW Mแฟรงค์ แวน มีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M

อย่างไรก็ตาม นักเลงรถหลายคนอาจแย้งว่ามีรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่ทรงสมรรถนะมากมายหลายรุ่นในตลาด หนึ่งในนั้นคือ Honda Civic Type R ที่ขยันทำสถิติการเป็นรถขับหน้าที่เร็วที่สุดในสนามแข่งทั่วโลกเป็นว่าเล่น แต่ BMW M มองว่าการมอบประสบการณ์ขับขี่ที่มีเอกลักษณ์นั้นสำคัญยิ่งกว่า

แวน มีลแย้มว่า ทางออกของความท้าทายดังกล่าวคือการสร้างรถยนต์ขนาดคอมแพ็กต์และออกทำตลาดด้วยซับแบรนด์ M Performance ซึ่งอยู่ใต้แบรนด์หลักอย่าง BMW M ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ารถรุ่นเล็กอย่าง M2 อาจจะถูกพัฒนาด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเป็นโมเดลแรกกลายเป็น Series-2 M Performance แทน

“เซกเมนท์รถสมรรถนะสูงรุ่นเริ่มต้นนั้นมีขนาดใหญ่มากสำหรับเรา และถือว่าน่าสนใจมาก คำถามก็คือเราควรจะนำเสนอรถรุ่นใดให้แก่ลูกค้า” แวน มีลกล่าว

สำหรับรถรุ่นใหญ่ขึ้นมาอย่างตระกูล 3, 4 และ 5 นั้นจะยังคงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าทั้ง M3 และ M4 รุ่นต่อไปจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ามาช่วยเพิ่มสมรรถนะอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/07/18 09:30

เปิดตัว 2019 Audi Q3 รูปทรงปราดเปรียว พรั่งพร้อมเทคโนโลยี

ก่อน

เปิดประวัติ ซีอีโอ FCA และ Ferrari คนใหม่ ทิศทางหลัง เซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ วางมือ

ต่อไป