ครอสโอเวอร์! BMW iNEXT จะเป็นรถพลังงานไฟฟ้าสไตล์อเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนโดย 31/05/18 16:00

ก่อนหน้านี้ BMW เคยเปิดตัวรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า Vision Next 100 ในรูปโฉมซีดาน แต่สำหรับรถโปรดักชั่นพลังงานไฟฟ้าอย่าง iNEXT จะเป็นรถครอสโอเวอร์ที่เน้นความปราดเปรียวและรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์

ค่ายรถจากเยอรมนียืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว iNEXT แน่นอนภายในปีนี้ มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นคันเต็มกันภายในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคม โดยภาพทีเซอร์ที่เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้โชว์ตัวถังรถที่มีสันเหลี่ยมแต่ลื่นไหลซึ่งสอดคล้องกับรถต้นแบบ i Vision Dynamics และมีกลิ่นอายของดีไซน์ BMW i3 อยู่มากพอสมควร  โดยเฉพาะส่วนหลังคาทรงเหลี่ยมที่นำสายตาไปจนถึงด้านท้ายรถ

iNEXTฮาราลด์ ครูเกอร์ กับรถต้นแบบ Vision Next 100

ผู้บริหารของ BMW ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่า iNEXT จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า iX3 ที่จะเปิดตัวภายในปี 2020

ฮาราลด์ ครูเกอร์ ประธานใหญ่ BMW เคยกล่าวไว้ว่าโครงการพัฒนา iNEXT คือก้าวแรกแห่งอนาคตและจะสร้างประโยชน์ให้แก่ทุกแบรนด์ในเครือ BMW Group นับเป็นครั้งแรกที่มีการผสมผสานเทคโนโลยีสำคัญทั้งหมดไว้ในรถแห่งอนาคตรุ่นเดียว iNEXT คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ และศักยภาพขับเคลื่อนอัตโนมัติขั้นสูง

ชุดแบตเตอรี่ใน iNEXT จะเป็นแบบโมดูลาร์ที่มีตั้งแต่ขนาด  60 กิโลวัตต์ชั่วโมงไปจนถึง 120 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าไกลสูงสุดถึง 435 ไมล์หรือประมาณ 700 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

BMW iNEXT จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานดินโกลฟิงซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ในยุโรป ปัจจุบันโรงงานดังกล่าวผลิตรถยนต์หลายซีรีส์ ทั้ง 3, 4, 5, 6 และ 7 รวมถึง i3 และ i8 ตลอดจนตัวถังของแบรนด์ Rolls-Royce

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

Man - 25/06 - 14:56

ยามาฮ่าเปิดศูนย์ Yamaha Premium Service แห่งแรกในเอเชีย ยกระดับการบริการหลังการขายเทียบระดับสากล

Yamaha Premium Service นั้นเป็นหนึ่งในการสื่อสารค่านิยมของแบรนด์ตามหลักปรัชญาคันโด ด้วยวิถีที่เป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ที่ประกอบไปด้วย Innovation(การริเริ่ม), Excitement(ความสนุกสนาน), Emotion(ความดึงดูดใจ), Confident(ความมั่นใจ) และ Ties(ความผูกพัน) โดยเป็นหนึ่งในส่วนของการร่วมเฉลิมฉลองการครอบรอบ 64 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ ด้วยการยกระดับการบริการสู่ระดับพรีเมียมเป็นแห่งแรกในเอเชีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/05/18 16:00

2019 Acura RDX เอสยูวีหรู สายพันธุ์ญี่ปุ่น กับตัวเริ่มต้น 3.73 หมื่นเหรียญ หรือราวๆ 1.2 ล้านบาท

ก่อน

Schaeffler โชว์ฝีมือพัฒนารถต้นแบบ 4ePerformance พลัง 1,180 แรงม้า

ต่อไป

next article

Schaeffler โชว์ฝีมือพัฒนารถต้นแบบ 4ePerformance พลัง 1,180 แรงม้า