เผยทีเซอร์ BMW iNEXT รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/05/18 09:13

BMW กำลังซุ่มพัฒนา BMW iNEXT รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งเตรียมเผยโฉมต้นแบบแรกปลายปีนี้ ก่อนขึ้นสายการผลิตจริงในปี 2021

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ BMW มาพร้อมคำมั่นสัญญาว่าจะเป็นการสร้าง “นวัตกรรมใหม่ในทุกด้านของอุตสาหกรรมยานยนต์” นอกจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว iNEXT ยังจะมีเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ระบบความปลอดภัยที่ก้าวล้ำหน้า และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุด

ถึงแม้ภาพทีเซอร์ในรูปแบบสเก็ตช์จะไม่เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่ถ้าดูกันอย่างละเอียดก็จะพบกลิ่นอายของดีไซน์ BMW i3 อยู่มากพอสมควร  โดยเฉพาะส่วนหลังคาทรงเหลี่ยมที่นำสายตาไปจนถึงด้านท้ายรถ ซึ่งบ่งบอกว่าตัวรถมีสไตล์ตัวถังแบบครอสโอเวอร์หรือแฮทช์แบ็กมากกว่าจะเป็นซีดานหรือคูเป้

ฮาราลด์ ครูเกอร์ ประธานใหญ่ BMW กล่าวว่าโครงการพัฒนา iNEXT คือก้าวแรกแห่งอนาคตและจะสร้างประโยชน์ให้แก่ทุกแบรนด์ในเครือ BMW Group

นับเป็นครั้งแรกที่เราผสมผสานเทคโนโลยีสำคัญทั้งหมดไว้ในรถแห่งอนาคตรุ่นเดียว iNEXT คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ และศักยภาพขับเคลื่อนอัตโนมัติขั้นสูง วันนี้เราเผยภาพสเก็ตช์แรกให้ผู้ถือหุ้นของเราได้รับชม ก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้” ครูเกอร์กล่าว

คาดว่า BMW iNEXT จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในปี 2021 หรืออีกราว 3 ปีข้างหน้าที่โรงงานดินโกลฟิงซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ในยุโรป ปัจจุบันโรงงานดังกล่าวผลิตรถยนต์หลายซีรีส์ ทั้ง 3, 4, 5, 6 และ 7 รวมถึง i3 และ i8 ตลอดจนตัวถังของแบรนด์ Rolls-Royce

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/09 - 21:37

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport มีอะไรที่มากกว่าตัวมาตรฐาน

หากคิดว่ารุ่นมาตรฐานล้ำแล้ว 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ยังมีอะไรล้ำๆ ให้คุณได้ว้าว เอาใจคนชอบการเดินทางไกลได้อีกเยอะเลยทีเดียว บทความนี้ขออนุญาตเจาะเฉพาะฟังก์ชั่นใน 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ที่ต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดทั้งหมดขอความกรุณาตามวาร์ปไปได้เลยครับ....

Ken - 23/09 - 21:36

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin เบากว่าเดิม แรงกว่าเดิม เพิ่มสารพัดออพชั่นเทียบชั้นรถยุโรป

สรุปสั้นๆ ของ 2020 New Honda Africa Twin ก็คงเป็นตามพาดหัวข่าวนั่นคือ เบากว่าเดิม ลีนกว่าเดิม เพรียวกว่าเดิม แต่แรงกว่าเดิมและเทคฯ มากกว่าเดิม รูปลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของตัวรถจะเห็นได้ว่าเพรียวกว่าเดิมมาก โดยเฟรมตัวถังและเปลท้ายใหม่เพรียวกว่าเดิม เบากว่าเดิม สวิงอาร์มได้แรงบันดาลใจมาจาก CRF450 ที่เพรียว....

Ken - 23/09 - 20:23

2020 New Honda Africa Twin และ Africa Twin Adventure Sports เพรียว เบา แรง

2020 New Honda Africa Twin เปิดตัวพร้อมกับ Africa Twin Adventure สองรุ่นสองสไตล์ที่ถูกออกแบบมาให้ลุยได้มากกว่าเดิมพร้อมตัวถังที่เพรียวเบา ดีไซน์ของตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งคัน ไฟเป็น LED ทั้งหมดพร้อมไฟ DRL แฟริ่งปรับลุคใหม่หมด เฟรมหลักและเปลท้ายมีการปรับดีไซน์ทำให้ตัวรถนั้นดูปราดเปรียว เพรียวลมมากยิ่งกว่าเดิม เครื่องยนต์สองสูบเรียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/05/18 09:13

สบายเต็มที่ Mercedes-Benz ติดตั้งช่วงล่างขั้นเทพไว้ใน Mercedes-Maybach

ก่อน

2019 Ford Everest วางขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ใกล้เคียง Raptor!

ต่อไป

next article

2019 Ford Everest วางขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ใกล้เคียง Raptor!