เผยทีเซอร์ BMW iNEXT รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเตรียมเปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 18/05/18 09:13

BMW กำลังซุ่มพัฒนา BMW iNEXT รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งเตรียมเผยโฉมต้นแบบแรกปลายปีนี้ ก่อนขึ้นสายการผลิตจริงในปี 2021

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ BMW มาพร้อมคำมั่นสัญญาว่าจะเป็นการสร้าง “นวัตกรรมใหม่ในทุกด้านของอุตสาหกรรมยานยนต์” นอกจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว iNEXT ยังจะมีเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ระบบความปลอดภัยที่ก้าวล้ำหน้า และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุด

ถึงแม้ภาพทีเซอร์ในรูปแบบสเก็ตช์จะไม่เปิดเผยให้เห็นตัวรถมากนัก แต่ถ้าดูกันอย่างละเอียดก็จะพบกลิ่นอายของดีไซน์ BMW i3 อยู่มากพอสมควร  โดยเฉพาะส่วนหลังคาทรงเหลี่ยมที่นำสายตาไปจนถึงด้านท้ายรถ ซึ่งบ่งบอกว่าตัวรถมีสไตล์ตัวถังแบบครอสโอเวอร์หรือแฮทช์แบ็กมากกว่าจะเป็นซีดานหรือคูเป้

ฮาราลด์ ครูเกอร์ ประธานใหญ่ BMW กล่าวว่าโครงการพัฒนา iNEXT คือก้าวแรกแห่งอนาคตและจะสร้างประโยชน์ให้แก่ทุกแบรนด์ในเครือ BMW Group

นับเป็นครั้งแรกที่เราผสมผสานเทคโนโลยีสำคัญทั้งหมดไว้ในรถแห่งอนาคตรุ่นเดียว iNEXT คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ และศักยภาพขับเคลื่อนอัตโนมัติขั้นสูง วันนี้เราเผยภาพสเก็ตช์แรกให้ผู้ถือหุ้นของเราได้รับชม ก่อนที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้” ครูเกอร์กล่าว

คาดว่า BMW iNEXT จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในปี 2021 หรืออีกราว 3 ปีข้างหน้าที่โรงงานดินโกลฟิงซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดของ BMW ในยุโรป ปัจจุบันโรงงานดังกล่าวผลิตรถยนต์หลายซีรีส์ ทั้ง 3, 4, 5, 6 และ 7 รวมถึง i3 และ i8 ตลอดจนตัวถังของแบรนด์ Rolls-Royce

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 09:30

BMW วางแผนพัฒนารถรุ่นใหม่ประทับแบรนด์ BMW M แข่งขันกับ Mercedes-AMG

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถ BMW M รุ่นใหม่แบบแยกส่วนหรือสแตนด์อโลนโมเดล เพื่อแข่งขันโดยตรงกับ Mercedes-AMG มาร์คัส ฟลาช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M ให้สัมภาษณ์ว่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่รถรุ่นใหม่ของแบรนด์ BMW M จะได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดแทนที่จะเป็นการโมดิฟายด์รถ BMW ที่มีอยู่เดิมเหมือนที่ผ่านมา....

Ken - 21/06 - 08:17

โอจีครองเมือง Yamaha Fino 125 – The Original สีสันใหม่ในสไตล์คุ้นเคย

หลังจากที่ปรับโฉมเพิ่มสีสันไปเมื่อไม่กี่ปี วันนี้ Yamaha Fino 125 ปรับสีสันอีกครั้งกลับไปสู่ยุคออริจินัลกับ 4 สีสัน ใน 2 ตัวเลือก แม้สีสันจะย้อนยุคแต่ยังคงความทันสมัย ยามาฮ่า ฟีโน่ 125 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ BlueCoreหัวฉีด  125 ซีซี พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ....

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/05/18 09:13

สบายเต็มที่ Mercedes-Benz ติดตั้งช่วงล่างขั้นเทพไว้ใน Mercedes-Maybach

ก่อน

2019 Ford Everest วางขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ใกล้เคียง Raptor!

ต่อไป

next article

2019 Ford Everest วางขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ เกียร์ 10 สปีด ใกล้เคียง Raptor!