BMW และ Great Wall Motor ประกาศจับมือผลิตรถยนต์ MINI พลังไฟฟ้าในจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 11:30

BMW และ Great Wall Motor ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อก่อตั้งบริษัทร่วมทุนชื่อว่า Spotlight Automotive Limited มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มณฑลเจียงซู

บริษัทร่วมทุน Spotlight Automotive Limited ซึ่งทาง BMW และ Great Wall Motor ถือหุ้นสัดส่วน 50:50 จะไม่เพียงผลิตรถยนต์ MINI เท่านั้น หากยังจะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าให้แบรนด์ Great Wall สำหรับการทำตลาดเมืองจีนอีกด้วย

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่าการผลิตรถยนต์ MINI ในจีนซึ่งถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ทีสุดในโลกนั้นคือก้าวย่างสำคัญสู่การพัฒนาแบรนด์ MINI ยุคใหม่ที่มุ่งเน้นพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก โดยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจะมาพร้อมตัวถังแฮทช์แบ็ก 3 ประตู เริ่มผลิตในโรงงานอ็อกซ์ฟอร์ดของอังกฤษในปีหน้า

BMW และ Great Wall Motor

เคลาส์ โฟรห์ลิช กรรมการบริหารของ BMW กลาวว่า “เราผสมผสานประสบการณ์การพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการผลิตของ Great Wall ซึ่งทำให้เราสามารถขับเคลื่อนการเติบโตของพลังงานไฟฟ้าระดับโลก เรายังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและทำตลาดรถพลังไฟฟ้าขนาดเล็กได้อีกด้วย”

BMW มีความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจในแดนมังกร บริษัทร่วมทุน Spotlight Automotive Limited จะรับผิดชอบทั้งการพัฒนา การจัดซื้อ และการผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ BMW เป็นหุ้นส่วนกับ Brilliance และมีบริษัทร่วมทุน BMW Brilliance Automotive (BBA) อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งบริษัทนี้ก็จะยังคงอยู่ต่อไปและมีแผนจะขยายกำลังการผลิตรถยนต์รุ่นอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น

เมื่อปีที่แล้ว BMW มียอดขายรถยนต์ในเมืองจีนสูงถึง 560,000 คัน ซึ่งมากกว่าตลาดสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีรวมกันเสียอีก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 11:30

MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

ก่อน

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ต่อไป

next article

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3