BMW และ Great Wall Motor ประกาศจับมือผลิตรถยนต์ MINI พลังไฟฟ้าในจีน

เขียนโดย

เขียนโดย17/07/18 11:30

BMW และ Great Wall Motor ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อก่อตั้งบริษัทร่วมทุนชื่อว่า Spotlight Automotive Limited มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่มณฑลเจียงซู

บริษัทร่วมทุน Spotlight Automotive Limited ซึ่งทาง BMW และ Great Wall Motor ถือหุ้นสัดส่วน 50:50 จะไม่เพียงผลิตรถยนต์ MINI เท่านั้น หากยังจะผลิตรถพลังงานไฟฟ้าให้แบรนด์ Great Wall สำหรับการทำตลาดเมืองจีนอีกด้วย

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่าการผลิตรถยนต์ MINI ในจีนซึ่งถือเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ทีสุดในโลกนั้นคือก้าวย่างสำคัญสู่การพัฒนาแบรนด์ MINI ยุคใหม่ที่มุ่งเน้นพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก โดยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกจะมาพร้อมตัวถังแฮทช์แบ็ก 3 ประตู เริ่มผลิตในโรงงานอ็อกซ์ฟอร์ดของอังกฤษในปีหน้า

BMW และ Great Wall Motor

เคลาส์ โฟรห์ลิช กรรมการบริหารของ BMW กลาวว่า “เราผสมผสานประสบการณ์การพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการผลิตของ Great Wall ซึ่งทำให้เราสามารถขับเคลื่อนการเติบโตของพลังงานไฟฟ้าระดับโลก เรายังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและทำตลาดรถพลังไฟฟ้าขนาดเล็กได้อีกด้วย”

BMW มีความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจในแดนมังกร บริษัทร่วมทุน Spotlight Automotive Limited จะรับผิดชอบทั้งการพัฒนา การจัดซื้อ และการผลิตรถยนต์พลังไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ BMW เป็นหุ้นส่วนกับ Brilliance และมีบริษัทร่วมทุน BMW Brilliance Automotive (BBA) อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งบริษัทนี้ก็จะยังคงอยู่ต่อไปและมีแผนจะขยายกำลังการผลิตรถยนต์รุ่นอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น

เมื่อปีที่แล้ว BMW มียอดขายรถยนต์ในเมืองจีนสูงถึง 560,000 คัน ซึ่งมากกว่าตลาดสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีรวมกันเสียอีก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 11:30

MG3 ได้แค่ 2 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP ผู้ขับเสี่ยงเจ็บหนักหากปะทะด้านหน้า

ก่อน

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ต่อไป