BMW ปฏิเสธแผนการพัฒนารถกระบะพรีเมียม ชี้ตลาดเล็กเกินไป

เขียนโดย

เขียนโดย09/10/18 09:30

ผู้บริหารระดับสูงของ BMW ออกมายืนกรานปฏิเสธแผนการทำตลาดรถกระบะพรีเมียมออกแข่งขันกับ Mercedes-Benz X-Class เพราะไม่สร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจ

หลังจาก Mercedes-Benz เปิดตัวรถกระบะ X-Class ออกมาก็ทำให้คู่แข่งตลอดกาลอย่าง BMW ได้รับคำถามอยู่บ่อยครั้งว่าสนใจแข่งขันในเซกเมนท์นี้หรือไม่ คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW ออกมาเปิดเผยว่าเขาไม่เห็นโอกาสทางธุรกิจของการจัดจำหน่ายรถกระบะราคาสูงแต่อย่างใด

ผมไม่เห็นหนทางเลยว่าเราจะสามารถสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจด้วยการทำตลาดรถกระบะพรีเมียม เรามีการศึกษาตลาดอยู่เสมอ และก็ไม่เห็นช่องทาง เราคิดว่าเซกเมนท์รถกระบะพรีเมียมนั้นเล็กเกินไป และเราก็เป็นแบรนด์รถยนต์พรีเมียม” โฟลห์ลิช กล่าว

BMW

“มีตลาดรถกระบะพรีเมียมไม่กี่แห่งในโลก ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น แต่ตลาดแห่งอื่นๆ จะเน้นใช้งานเป็นหลัก ซึ่งราคาจำหน่ายถือว่าค่อนข้างถูก…ถูกมากๆเลยทีเดียว” โฟลห์ลิช กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ มีการตั้งคำถามว่า BMW จะจับมือกับ Toyota ในการพัฒนารถกระบะร่วมกันเหมือนที่เคยทำกับรถสปอร์ต Supra และ Z4 ซึ่งโครงการดังกล่าวก็ดำเนินไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังคล้ายกับการผนึกกำลังกันระหว่าง Mercedes-Benz และ Nissan

แต่โฟลห์ลิชปฏิเสธการจับมือกับค่ายรถรายอื่นอย่างสิ้นเชิงว่า BMW “ไม่เคยนำรถแบรนด์อื่นมาแปะแบรนด์ตัวเองแล้วจัดจำหน่าย

หมายเหตุ: ภาพร่างรถกระบะ BMW โดย Rain Prisk

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/18 09:30

เผยฟอร์มูล่าวันเตรียมบรรจุ เวียดนาม เป็นหนึ่งสนามแข่งขันในปี 2020

ก่อน

ชมทีเซอร์ รถเอสยูวี Tata Harrier พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Range Rover Evoque

ต่อไป