BMW ชี้ รถอเนกประสงค์เปิดประทุน “เป็นไอเดียที่น่าสนใจ”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/06/18 07:30

ผู้บริหาร BMW  เผย รถอเนกประสงค์เปิดประทุน มีความน่าสนใจ ท่ามกลางกระแสความนิยมในรถเอสยูวีและครอสโอเวอร์ทำให้ค่ายรถต้องแตกไลน์กันพัลวันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ก่อนหน้านี้ เราได้เห็น Nissan Murano CrossCabriolet ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นรถอเนกประสงค์เปิดประทุนที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก (ตามความเห็นของสำนักข่าวบลูมเบิร์ก) รวมถึง Range Rover Evoque Cabriolet ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้ ขณะที่ Volkswagen ก็ให้คำมั่นว่า T-Roc รุ่นใหม่จะมีโฉมเปิดประทุนแน่นอน ล่าสุด BMW ก็กำลังพิจารณาเซกเมนท์นี้เช่นกัน

รถอเนกประสงค์เปิดประทุน Range Rover Evoque Cabriolet

ราฟ มาห์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ BMW ให้สัมภาษณ์ว่า “เซกเมนท์รถเอสยูวีเปิดประทุนมีความน่าสนใจอย่างมาก เราเฝ้าถามคำถามกับตนเองมาโดยตลอดว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะทำรถประเภทนี้และจะมีความต้องการในตลาดมากเพียงพอหรือไม่ ผมคิดว่านี่เป็นไอเดียและคำถามที่ดีมากสำหรับเรา

ไม่มีคำยืนยันว่า BMW จะเข้าสู่ตลาดรถอเนกประสงค์เปิดประทุนหรือไม่ แต่ก็ไม่มีการปฏิเสธแต่อย่างใด มาห์เลอร์ไม่เปิดเผยด้วยว่ารถรุ่นไหนของ BMW ที่เหมาะสำหรับการ “ต่อยอด” เป็นรถเปิดประทุน ไม่ว่าจะเป็น X1, X2, X3, X4, X5, X6 และ X7 ที่กำลังจะเปิดตัว

รถอเนกประสงค์เปิดประทุน Nissan Murano CrossCabriolet

แต่ถ้าหากดูจากตลาดในเวลานี้ X2 น่าจะมีความเหมาะสมมากที่สุดเพราะอยู่ในเซกเมนท์เดียวกับ Evoque Cabriolet และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ด้วยซึ่งน่าจะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ อย่างรถเอสยูวีเปิดประทุนที่หลายคนอาจมองว่าไม่ค่อยโดนใจนักเมื่อได้เห็น

ถ้า BMW ผ่านไฟเขียวให้มีการพัฒนารถเอสยูวีเปิดประทุนจริง เราคาดว่าจะได้เห็นโฉมหน้ากันภายในช่วงสิ้นทศวรรษนี้หรืออีก 1-2 ปีข้างหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/06/18 07:30

นึกว่า Lamborghini Urus! แบรนด์รถจีนโชว์ฝีมือก็อปปี้เกรดบี

ก่อน

ภาพมาแล้ว Audi Q8 เจนเนอเรชั่นใหม่ สวยล้ำหน้าจรดท้าย

ต่อไป

next article

ภาพมาแล้ว Audi Q8 เจนเนอเรชั่นใหม่ สวยล้ำหน้าจรดท้าย