ผู้บริหาร BMW แสดงความรำคาญผู้คนชื่นชอบแต่รุ่น BMW 3-Series ตัวถัง E46

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่คิดว่า BMW 3-Series ตัวถัง E46 เป็น 3-Series ที่ดีที่สุดอาจต้องคิดใหม่ เมื่อผู้บริหารชี้ว่า 3-Series เจนใหม่คือรถที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

คลอส โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW กล่าวว่า 3-Series ตัวถัง G20 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์นั้นเป็นรถที่มีความสมบูรณ์แบบและดีที่สุดในทุกด้าน

รถรุ่นนี้ (3-Series ใหม่) จะต้องเหนือกว่ารถรุ่นอื่นทั้งหมดในเซกเมนท์เดียวกัน โดยเฉพาะในด้านสมรรถนะการขับขี่ บรรดานักข่าวในออสเตรเลีย อังกฤษ และอเมริกามักพูดกันว่า M3 E46 CSL คือรถ 3-Series รุ่นสุดท้ายที่มีความเป็น 3-Series ที่แท้จริง ผมไม่ต้องการได้ยินคำพูดโง่เง่าเช่นนั้นอีก” โฟลห์ลิชกล่าวอย่างเกรี้ยวกราด

BMW 3-SeriesBMW M3 E46

สำหรับ 3-Series ตัวถัง E46 เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ส่วนรุ่นสมรรถนะสูง M3 คลอดตามออกมาในปี 2000 โดยรถคอมแพ็กต์รุ่นดังกล่าวออกทำตลาดจนถึงปี 2006 ก่อนเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น

โฟลห์ลิชกล่าวถึงการพัฒนา 3-Series ใหม่ว่า ทีมงานให้ความสำคัญกับสมรรถนะการขับขี่อย่างมาก โดยผู้ขับขี่จะต้องขับเร็วได้และยังได้รับความสะดวกสบายผ่อนคลายตลอดเวลา ผู้ขับจะต้องไม่รู้ว่าขับเร็วเพียงใดแล้ว ขณะเดียวกัน ตัวรถก็จะต้องมีความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ด้วยการใช้วัสดุชั้นเลิศ

ทั้งนี้ BMW 3-Series ใหม่จะออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า ลูกค้า BMW ในบ้านเราอดใจรอกันอีกไม่นาน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ