BMW ConnectedDrive เทคโนโลยีเชื่อมต่อยานยนต์อัจฉริยะเตรียมเปิดให้ใช้ในไทย

เขียนโดย
เขียนโดย 06/04/18 12:02

BMW ConnectedDrive อีกหนึ่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีจากค่ายใบพัดสีฟ้าที่เปิดให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ รวมถึงข้อมูลการเดินทาง ผ่านทางสมาร์ทโฟนทั้งในระบบแอนดรอยด์ และแอปเปิ้ล เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด

ซึ่ง BMW ConnectedDrive นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการแชร์ข้อมูลตัวรถและนัดหมายอัตโนมัติกับศูนย์บริการ บริการตรวจสอบระดับแบตเตอรี่และแจ้งเตือนเมื่อระดับพลังงานลดลงต่ำกว่ามาตรฐาน รวมถึงบริการติดต่อฉุกเฉินเพียงแค่กดปุ่ม หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุระบบเซ็นเซอร์ในรถจะส่งสัญญาณแจ้งตำแหน่งตัวรถไปยังศูนย์บริการ และสามารถที่จะเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

BMW ConnectedDrive

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ผ่านทางหน้าจอควบคุม โดยสามารถเลือกเพิ่มบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่านทาง BMW ConnectedDrive Store โดยมีบริการต่างๆ ดังนี้

  • Concierge Service บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ที่สามารถแนะนำได้ตั้งแต่ร้านอาหาร หรือแจ้งนำเส้นทางผ่านระบบนำทางภายในตัวรถ
  • Real-Time Traffic Information ระบบนำทางพร้อมข้อมูลการจราจรเสมือนจริง
  • Web Radio ศูนย์รวมวิทยุออนไลน์กว่าหมื่นสถานีจากทั่วโลก หรือสามารถเลือกฟังเพลงผ่านทางสถานีออนไลน์อย่าง Spotify
  • BMW Online การอำนวยความสะดวกในด้านข้อมูลข่าวสารทั้งการพยากรณ์อากาศ ที่สามารถดูได้ล่วงหน้า 4 วัน หรือสามารถค้นหาตำแหน่งที่ตั้งสถานที่ต่างๆ พร้อมส่งข้อมูลไปยังระบบนำทางในรถอัตโนมัติ
  • Remote Services การเข้าถึงระบบควบคุมต่างๆของรถยนต์ผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยสามารถควบคุมระบบต่างๆ เช่น ระบบล็อคประตู,หน้าต่าง ควบคุมระบบไฟและระบบปรับอากาศภายในตัวรถ
BMW ConnectedDrive

โดยในระยะแรกทางบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่นำเข้าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 ได้แก่โมเดล 630d GT M Sport, X2 xDrive20i M Sport X, X3 xDrive20d xLine, X3 xDrive20d M Sport, 430i Coupe Luxury, 430i Coupe M Sport, 430i Convertible Luxury, 430i Convertible M Sport, M760Li xDrive และรถบีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

06/04/18 12:02

Mitsubishi eX Concept รถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า อวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์ 2018

ก่อน

2018 KTM 1290 SuperDuke R โคตรเดือดตัวใหม่ใส่หน้ากากเคนโด้พร้อมโดดในไทย

ต่อไป