BMW ConnectedDrive เทคโนโลยีเชื่อมต่อยานยนต์อัจฉริยะเตรียมเปิดให้ใช้ในไทย

เขียนโดย

เขียนโดย06/04/18 12:02

BMW ConnectedDrive อีกหนึ่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีจากค่ายใบพัดสีฟ้าที่เปิดให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู เพื่อเข้าถึงฟีเจอร์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ต่างๆ รวมถึงข้อมูลการเดินทาง ผ่านทางสมาร์ทโฟนทั้งในระบบแอนดรอยด์ และแอปเปิ้ล เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด

ซึ่ง BMW ConnectedDrive นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการแชร์ข้อมูลตัวรถและนัดหมายอัตโนมัติกับศูนย์บริการ บริการตรวจสอบระดับแบตเตอรี่และแจ้งเตือนเมื่อระดับพลังงานลดลงต่ำกว่ามาตรฐาน รวมถึงบริการติดต่อฉุกเฉินเพียงแค่กดปุ่ม หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุระบบเซ็นเซอร์ในรถจะส่งสัญญาณแจ้งตำแหน่งตัวรถไปยังศูนย์บริการ และสามารถที่จะเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

BMW ConnectedDrive

นอกจากนี้ผู้ขับขี่ยังสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ผ่านทางหน้าจอควบคุม โดยสามารถเลือกเพิ่มบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่านทาง BMW ConnectedDrive Store โดยมีบริการต่างๆ ดังนี้

  • Concierge Service บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ที่สามารถแนะนำได้ตั้งแต่ร้านอาหาร หรือแจ้งนำเส้นทางผ่านระบบนำทางภายในตัวรถ
  • Real-Time Traffic Information ระบบนำทางพร้อมข้อมูลการจราจรเสมือนจริง
  • Web Radio ศูนย์รวมวิทยุออนไลน์กว่าหมื่นสถานีจากทั่วโลก หรือสามารถเลือกฟังเพลงผ่านทางสถานีออนไลน์อย่าง Spotify
  • BMW Online การอำนวยความสะดวกในด้านข้อมูลข่าวสารทั้งการพยากรณ์อากาศ ที่สามารถดูได้ล่วงหน้า 4 วัน หรือสามารถค้นหาตำแหน่งที่ตั้งสถานที่ต่างๆ พร้อมส่งข้อมูลไปยังระบบนำทางในรถอัตโนมัติ
  • Remote Services การเข้าถึงระบบควบคุมต่างๆของรถยนต์ผ่านทางสมาร์ทโฟน โดยสามารถควบคุมระบบต่างๆ เช่น ระบบล็อคประตู,หน้าต่าง ควบคุมระบบไฟและระบบปรับอากาศภายในตัวรถ
BMW ConnectedDrive

โดยในระยะแรกทางบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมให้บริการในรถยนต์ที่นำเข้าตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 ได้แก่โมเดล 630d GT M Sport, X2 xDrive20i M Sport X, X3 xDrive20d xLine, X3 xDrive20d M Sport, 430i Coupe Luxury, 430i Coupe M Sport, 430i Convertible Luxury, 430i Convertible M Sport, M760Li xDrive และรถบีเอ็มดับเบิลยูในตระกูล M

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

06/04/18 12:02

Mitsubishi eX Concept รถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า อวดโฉมในงานมอเตอร์โชว์ 2018

ก่อน

Royal Enfield เร่งลงทุนเพิ่ม 120 ล้านเหรียญสหรัฐ ปั้มผลิตไบค์ 9.5 แสนคัน

ต่อไป