BMW Thailand เปิดตัว BMW ConnectedDrive ควบคุม สั่งการณ์จากระยะไกล ได้แค่ปลายนิ้ว

BMW Thailand เปิดตัว BMW ConnectedDrive ระบบควบคุมและสั่งการณ์รถยนต์ระยะไกล ซึ่งสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งตรวจสอบปริมาณกระแสไฟฟ้า ระยะทางวิ่ง สั่งการชาร์จ และเปิดระบบแอร์

BMW Thailand

สำหรับบริการฟีเจอร์ใหม่จาก BMW ConnectedDrive ที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับรถยนต์ BMW ได้ทุกที่รวมไปถึงสามารถตรวจสอบ สั่งการณ์ต่างๆ ได้ จากสมาร์ทโฟน

โดยระบบนี้ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในตระกูล iPerformance สำหรับรถยนต์รุ่นอื่นๆ จะมีตามมาแน่นอนในอนาคต ด้วยความร่วมมือกับ ไมโครซอฟท์

ได้แนะนำเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Open Mobility Cloud ของบีเอ็มดับเบิลยู ร่วมกับระบบคลาวด์อัจฉริยะระดับโลก ไมโครซอฟท์ อาซัวร์ ที่ช่วยให้ BMW ConnectedDrive สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล และสะดวกสบายมากขึ้น

ด้วยบริการ BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู iPerformance ผู้ใช้งานจะสามารถควบคุมระบบต่างๆ ของรถได้จากระยะไกล อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับรถได้อย่างง่ายดาย ผ่านแอพพลิเคชั่น BMW Connected บน iPhone โดยบริการใหม่สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูปลั๊กอินไฮบริด ได้แก่

BMW Thailand

การแสดงสถานะรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบสถานะและระดับของแบตเตอรี่ ระยะทางที่คาดว่าจะแล่นได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่เหลืออยู่ และข้อมูลเกี่ยวกับการบำรุงรักษารถได้จากทุกที่ ทุกเวลา

การควบคุมการชาร์จพลังงานไฟฟ้าและระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารจากระยะไกล ผู้ใช้งานสามารถเปิด/ปิดเครื่องปรับอากาศในห้องโดยสารได้ผ่านทางสมาร์ทโฟน หรือตั้งเวลาเปิด/ปิดล่วงหน้าให้ตรงกับเวลาที่ต้องการออกเดินทาง

และหากรถยนต์เชื่อมต่ออยู่กับสถานีชาร์จ ผู้ใช้งานยังสามารถควบคุมการชาร์จด้วยการตั้งเวลาที่ต้องการได้ เพื่อเลือกให้ชาร์จไฟฟ้าในช่วง off peak หรือในช่วงเวลาที่มีความต้องการในการใช้ไฟฟ้าน้อยและมีอัตราค่าไฟฟ้าต่ำกว่าช่วงเวลาอื่น ๆ

ระบบการนำทาง ที่สามารถค้นหาและนำทางไปยังสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย

การประมวลและแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ของแต่ละบุคคล โดยวิเคราะห์รูปแบบการขับขี่และควบคุมรถยนต์บนท้องถนน

BMW Thailand

บริการใหม่ข้างต้นจาก BMW ConnectedDrive สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู iPerformance จะมาพร้อมกับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป โดยรุ่นที่รองรับประกอบด้วย BMW330e, BMW530e, และ BMW740Le โดยรุ่นอื่นๆ รวมไปถึงรุ่นเครื่องยนต์สันดาปปรกติจะมีเพิ่มเติมในอนาคตอย่างแน่นอน

 

ข่าววงการรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ