BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้

อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง รวมถึงตลาดรถยนต์พรีเมียมอาจจะชะลอตัวเล็กน้อย ตามที่มีการคาดการณ์การขยายตัวล่าสุดเพียง 2% จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ 2.7% แต่บีเอ็มดับเบิลยูและบริษัทในเครือก็จะไม่ชะลอแผนงานใดใด แต่จะเดินหน้าไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งเรื่องของการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ ที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง การเดินหน้าผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในประเทศไทย รวมไปถึงการพัฒนาการให้บริการต่าง ๆ อาทิ การให้บริการด้านการเงิน ที่จะมีการเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ ก็จะยังเดินหน้าต่อไปตามแผนงานที่วางไว้

BMW

“ในเดือนมกราคมยังเป็นเดือนที่ดีสำหรับเรา การชะลอตัวในช่วงนี้ถือเป็นเรื่องปกติ และเราก็คาดว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเนื่องจากจะมีการจัดงานมอเตอร์โชว์ในเร็ววันนี้ การผลิตที่ลดลงก็เป็นไปตามปกติและจะกลับมาเติบโตในช่วงมีนาคมเป็นต้นไป ซึ่งบีเอ็มดับเบิบยูทำธุรกิจในประเทศไทยมา 20 ปี เรายังมั่นใจในแผนงานของเราอย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม บารากากล่าวว่าปัจจัยที่อาจจะส่งผลกระทบก็คือในเรื่องของดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับลดลงไปต่ำสุดใกล้เคียงกับในปี 2557 แต่ก็เชื่อว่าผู้บริโภคชาวไทยจะกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง ประกอบกับการที่บริษัทได้นำเสนอสินค้าที่น่าสนใจอย่างมากมายในช่วงต้นปี น่าจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีในอนาคต

บารากากล่าวต่อว่าบริษัทและพันธมิตรอย่างตัวแทนจำหน่ายยังมีความเชื่อมั่นกับตลาดประเทศไทยอย่างเต็มเปี่ยม โดยได้เตรียมแผนลงทุนมูลค่ากว่า 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) เพื่อขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการในประเทศไทยเพิ่มเติมในระยะเวลาอีก 2 ปีข้างหน้า

BMW

ทั้งนี้ ปัจจุบันบีเอ็มดับเบิลยูมีตัวแทนจำหน่ายทั้งสิ้น 14 ราย รวมโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบต่าง ๆ 58 แห่ง จาก 3 แบรนด์ที่ทำตลาด ประกอบไปด้วย โชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบของบีเอ็มดับเบิลยู 23 แห่ง โชว์รูมแบบสตูดิโอในกทม. 3 แห่งและต่างจังหวัด 2 แห่ง พร้อมทั้งเซอร์วิสเซนเตอร์ 2 แห่ง

โชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบของมินิ 11 แห่ง และโชว์รูมแบบสตูดิโอ 2 แห่ง ขณะที่ธุรกิจรถจักรยานยนต์มอเตอร์ราดนั้น ในปัจจุบันมีโชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบ 15 แห่ง และโชว์รูมแบบสตูดิโอ 1 แห่ง โดยในจำนวนนี้ มีผู้ที่ลงทุนเฉพาะธุรกิจมอเตอร์ราดเพียงอย่างเดียวถึง 2 ราย

“ที่ผ่านมาเราเน้นการทำงานร่วมกันกับผู้แทนจำหน่ายทุกราย และเห็นผลจากการรักษายอดจำหน่ายของบริษัทในปีที่ผ่านมาเอาไว้ได้ ซึ่งเรามีความยินดีที่ตัวแทนจำหน่ายเดิมของเรายังพร้อมที่จะเดินหน้าลงทุนและขยายธุรกิจร่วมกับเราไปตามแผนงานที่เราวางไว้ ซึ่งจะทำให้เราเติบโตไปได้ตามแผนงาน”

BMW

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ