BMW ยันเดินหน้าแผนทุกอย่างตามเดิม พร้อมคุยดีลเลอร์เท 1,000 ล้านบาทขยายศูนย์ใน 2 ปี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/02/20 14:31

BMW Thailand ไม่หวั่นสถานการณ์ตลาดซบเซา ยืนยันเดินหน้าแผนงานตามเดิมทุกประการ ทั้งด้านการตลาด-การผลิต-ไฟแนนซ์ พร้อมเจรจาดีลเลอร์ทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มภายใน 2 ปีนี้

อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้แนวโน้มตลาดรถยนต์นั่ง รวมถึงตลาดรถยนต์พรีเมียมอาจจะชะลอตัวเล็กน้อย ตามที่มีการคาดการณ์การขยายตัวล่าสุดเพียง 2% จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ 2.7% แต่บีเอ็มดับเบิลยูและบริษัทในเครือก็จะไม่ชะลอแผนงานใดใด แต่จะเดินหน้าไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งเรื่องของการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ ที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง การเดินหน้าผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในประเทศไทย รวมไปถึงการพัฒนาการให้บริการต่าง ๆ อาทิ การให้บริการด้านการเงิน ที่จะมีการเปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ ก็จะยังเดินหน้าต่อไปตามแผนงานที่วางไว้

BMW

“ในเดือนมกราคมยังเป็นเดือนที่ดีสำหรับเรา การชะลอตัวในช่วงนี้ถือเป็นเรื่องปกติ และเราก็คาดว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเนื่องจากจะมีการจัดงานมอเตอร์โชว์ในเร็ววันนี้ การผลิตที่ลดลงก็เป็นไปตามปกติและจะกลับมาเติบโตในช่วงมีนาคมเป็นต้นไป ซึ่งบีเอ็มดับเบิบยูทำธุรกิจในประเทศไทยมา 20 ปี เรายังมั่นใจในแผนงานของเราอย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม บารากากล่าวว่าปัจจัยที่อาจจะส่งผลกระทบก็คือในเรื่องของดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับลดลงไปต่ำสุดใกล้เคียงกับในปี 2557 แต่ก็เชื่อว่าผู้บริโภคชาวไทยจะกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง ประกอบกับการที่บริษัทได้นำเสนอสินค้าที่น่าสนใจอย่างมากมายในช่วงต้นปี น่าจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีในอนาคต

บารากากล่าวต่อว่าบริษัทและพันธมิตรอย่างตัวแทนจำหน่ายยังมีความเชื่อมั่นกับตลาดประเทศไทยอย่างเต็มเปี่ยม โดยได้เตรียมแผนลงทุนมูลค่ากว่า 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) เพื่อขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการในประเทศไทยเพิ่มเติมในระยะเวลาอีก 2 ปีข้างหน้า

BMW

ทั้งนี้ ปัจจุบันบีเอ็มดับเบิลยูมีตัวแทนจำหน่ายทั้งสิ้น 14 ราย รวมโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบต่าง ๆ 58 แห่ง จาก 3 แบรนด์ที่ทำตลาด ประกอบไปด้วย โชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบของบีเอ็มดับเบิลยู 23 แห่ง โชว์รูมแบบสตูดิโอในกทม. 3 แห่งและต่างจังหวัด 2 แห่ง พร้อมทั้งเซอร์วิสเซนเตอร์ 2 แห่ง

โชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบของมินิ 11 แห่ง และโชว์รูมแบบสตูดิโอ 2 แห่ง ขณะที่ธุรกิจรถจักรยานยนต์มอเตอร์ราดนั้น ในปัจจุบันมีโชว์รูมและศูนย์บริการเต็มรูปแบบ 15 แห่ง และโชว์รูมแบบสตูดิโอ 1 แห่ง โดยในจำนวนนี้ มีผู้ที่ลงทุนเฉพาะธุรกิจมอเตอร์ราดเพียงอย่างเดียวถึง 2 ราย

“ที่ผ่านมาเราเน้นการทำงานร่วมกันกับผู้แทนจำหน่ายทุกราย และเห็นผลจากการรักษายอดจำหน่ายของบริษัทในปีที่ผ่านมาเอาไว้ได้ ซึ่งเรามีความยินดีที่ตัวแทนจำหน่ายเดิมของเรายังพร้อมที่จะเดินหน้าลงทุนและขยายธุรกิจร่วมกับเราไปตามแผนงานที่เราวางไว้ ซึ่งจะทำให้เราเติบโตไปได้ตามแผนงาน”

BMW

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

27/02/20 14:31

เผยโฉม Polestar Precept รถซีดานพลังงานไฟฟ้าล้ำอนาคตไปไกล

ก่อน

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย

ต่อไป

next article

พาชม 2020 Mitsubishi Xpander ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ เริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย