BMW Concept X7 iPerformance รถต้นแบบครอสโอเวอร์ในอนาคตของใบพัดสีฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย 01/05/18 09:00

อีกหนึ่งรถคอนเซ็ปต์จากตระกูล X ที่ถูกเปิดตัว กับ BMW Concept X7 iPerformance ที่ถูกวางอยู่ในกลุ่มครอสโอเวอร์หรูของค่าย โดยมาพร้อมกับการออกแบบรูปโฉมที่ดูโฉบเฉี่ยวและหรูหรา และคงสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบที่ทำงานร่วมกับระบบปลั๊กอิน-ไฮบริด ที่สามารถเดินทางได้โดยใช้พลังงานมอเตอร์ไฟฟ้าล้วน พร้อมด้วยระบบสมองกลอัจฉริยะที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบแสดงผลต่างๆ ในตัวรถอีกด้วย

BMW Concept X7 iPerformance

โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกออกแบบมาใหม่ ทั้งกระจังหน้าทรงไตคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยูขนาดใหญ่ ประกบเข้าคู่กันกับไฟหน้าแอลอีดีรูปทรงเพรียวบาง แถมรองรับด้วยช่องลมคู่ขนาดใหญ่บริเวณขอบกันชนด้านล่างเสริมลุคเข้มให้กับเจ้า X7 ขึ้นไปอีกระดับ

BMW Concept X7 iPerformance

ด้านข้างของตัวรถยังมาพร้อมด้วยเส้นลายมัดกล้ามที่ดูบึกบึน ประกอบเข้ากับซุ้มล้อและล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 23 นิ้ว ไปยาวไปจนถึงด้านหลังที่มีช่องลมแนวตั้งขนาดใหญ่ที่สอดรับกับด้านหน้าของตัวรถ พร้อมด้วยแถบไฟท้ายแอลอีดีที่วางขนานในแนวราบ

BMW Concept X7 iPerformance

ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ถูกออกแบบมาให้ดูโปร่ง จากหลังคากระจกแบบพานอรามิก พร้อมด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในที่เน้นสีในโทนอุ่นที่ให้บรรยากาศที่หรูหราและสบายตา รวมไปถึงแผงคอนโซลที่ออกแบบมาให้ใช้ควบคุมและเข้าถึงได้ง่าย

BMW Concept X7 iPerformanceเบาะนั่งทั้ง 6 เบาะก็ถูกออกแบบมาเพื่อความสบายในทุกการเดินทางด้วยรูปทรงตัวเบาะที่โอบรับกับสรีระของผู้โดยสารประกอบกับช่องวางขาที่กว้าง แถมยังแฝงความหรูหราด้วยเฉดสีโทนน้ำตาลเข้มตัดด้วยลวดลายสีทองบริเวณร่องเบาะ

BMW Concept X7 iPerformance

โดยตัวรถในรูปแบบโปรดักชั่นนั้นเตรียมที่จะเปิดตัวอีกครั้งในช่วงปลายปี 2018 นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

01/05/18 09:00

Mitsubishi Xpander เริ่มส่งออกจากอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ

ก่อน

2019 Honda Fit อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ สนนราคา 5.11แสนบาท พร้อมบุกตลาดอเมริกา

ต่อไป