BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 10:30

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา BMW ขึ้นสายการผลิต 8-Series Coupe ที่โรงงานดินโกลฟิงในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนีแล้ว

โรงงานแห่งดังกล่าวยังรับหน้าที่ผลิตรถซีดานหรู 5-Series และ 7-Series ด้วย โดยเพิ่มผ่านการปรับปรุงสายการผลิตใหม่มูลค่า 3 ล้านยูโรเพื่อเตรียมพร้อมการผลิตรถสปอร์ตสุดหรู 8-Series Coupe รุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งทาง BMW ชี้ว่า “มีการปรับปรุงระบบดิจิทัลนวัตกรรมใหม่มากมาย”

8-Series Coupe

หนึ่งในกระบวนการผลิตที่ได้รับการอัพเกรดก็คือการขนส่งชิ้นส่วนเข้าสู่ไลน์ผลิตด้วยการใช้หุ่นยนต์สายพานทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ และยังมีหุ่นยนต์คอยวัดระยะห่างและความคลาดเคลื่อนต่างๆ ของตัวรถที่เสร็จสิ้นออกจากสายการผลิตแล้ว

BMW 8-Series Coupe มาพร้อมโครงสร้างน้ำหนักเบาที่ผสมผสานเหล็กกล้า พลาสติก อลูมิเนียม และ คาร์บอนไฟเบอร์เข้าไว้ด้วย โดยชิ้นส่วนตัวถังอย่างฝากระโปรงหน้า ประตู และหลังคาทำจากอลูมิเนียม ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้แผงหลังคาที่ทำด้วยวัสดุพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นของ BMW

8-Series Coupe

ดร. แอนเดรียส เวนด์ ผู้จัดการโรงงานดินโกลฟิงกล่าวว่า “เนื่องจากเรามีการผลิต BMW 7-Series ในโรงงานแห่งนี้อยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงมีความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ที่มีความหรูรา เรามีความพร้อมสูงสุดในการผลิต 8-Series Coupe และผมเชื่อว่าลูกค้าทั่วโลกจะชื่นชอบรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้

8-Series Coupe ซึ่งเตรียมจะส่งมอบให้ลูกค้าในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมี 2 รุ่นให้เลือกสรร คือ M850i xDrive ขุมพลังเบนซินวี8  ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร และรุ่น 840d xDrive เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 320 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 100,000 ยูโรสำหรับรุ่นดีเซล และ 125,700 ยูโรสำหรับรุ่นเบนซินที่ทำตลาดประเทศเยอรมนี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 10:30

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ก่อน

Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

ต่อไป