BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 10:30

หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา BMW ขึ้นสายการผลิต 8-Series Coupe ที่โรงงานดินโกลฟิงในแคว้นบาวาเรียของเยอรมนีแล้ว

โรงงานแห่งดังกล่าวยังรับหน้าที่ผลิตรถซีดานหรู 5-Series และ 7-Series ด้วย โดยเพิ่มผ่านการปรับปรุงสายการผลิตใหม่มูลค่า 3 ล้านยูโรเพื่อเตรียมพร้อมการผลิตรถสปอร์ตสุดหรู 8-Series Coupe รุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งทาง BMW ชี้ว่า “มีการปรับปรุงระบบดิจิทัลนวัตกรรมใหม่มากมาย”

8-Series Coupe

หนึ่งในกระบวนการผลิตที่ได้รับการอัพเกรดก็คือการขนส่งชิ้นส่วนเข้าสู่ไลน์ผลิตด้วยการใช้หุ่นยนต์สายพานทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ และยังมีหุ่นยนต์คอยวัดระยะห่างและความคลาดเคลื่อนต่างๆ ของตัวรถที่เสร็จสิ้นออกจากสายการผลิตแล้ว

BMW 8-Series Coupe มาพร้อมโครงสร้างน้ำหนักเบาที่ผสมผสานเหล็กกล้า พลาสติก อลูมิเนียม และ คาร์บอนไฟเบอร์เข้าไว้ด้วย โดยชิ้นส่วนตัวถังอย่างฝากระโปรงหน้า ประตู และหลังคาทำจากอลูมิเนียม ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้แผงหลังคาที่ทำด้วยวัสดุพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถโปรดักชั่นของ BMW

8-Series Coupe

ดร. แอนเดรียส เวนด์ ผู้จัดการโรงงานดินโกลฟิงกล่าวว่า “เนื่องจากเรามีการผลิต BMW 7-Series ในโรงงานแห่งนี้อยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงมีความเชี่ยวชาญในการผลิตรถยนต์ที่มีความหรูรา เรามีความพร้อมสูงสุดในการผลิต 8-Series Coupe และผมเชื่อว่าลูกค้าทั่วโลกจะชื่นชอบรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้

8-Series Coupe ซึ่งเตรียมจะส่งมอบให้ลูกค้าในเดือนพฤศจิกายนนี้จะมี 2 รุ่นให้เลือกสรร คือ M850i xDrive ขุมพลังเบนซินวี8  ความจุ 4.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 530 แรงม้า แรงบิด 750 นิวตันเมตร และรุ่น 840d xDrive เครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง 320 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 100,000 ยูโรสำหรับรุ่นดีเซล และ 125,700 ยูโรสำหรับรุ่นเบนซินที่ทำตลาดประเทศเยอรมนี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 10:30

เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

ก่อน

Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo

ต่อไป

next article

Aston Martin เล็งทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche 919 Hybrid Evo