ไร้ประโยชน์! ผู้บริหารฟันธง BMW 3-Series GT จะไม่มีรุ่นต่อไปอย่างแน่นอน

ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW เปิดเผยว่าการเปิดตัว X1 และ X3 รุ่นใหม่จะทำให้ BMW 3-Series GT ไม่มีประโยชน์และจะถูกยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการ

คลอส โฟรห์ลิช รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ว่า All-New BMW 3-Series ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงานนี้จะไม่ถูกต่อยอดเป็นรุ่นยกสูง Gran Turismo หรือ GT เนื่องจากจะมีตำแหน่งการตลาดทับซ้อนกับรถเอสยูวีรุ่นอื่น

สถานการณ์ตลาดกำลังเปลี่ยนแปลงไป เมื่อครั้งที่เราพัฒนา GT เราเล็งเห็นว่าผู้บริโภคต้องการนั่งขับขี่ในตำแหน่งที่สูงกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่แล้วเราก็นำเสนอ X1 และ X3 ซึ่งมีเนื้อที่กว้างขวาง มีตำแหน่งเบาะผู้ขับที่สูง และยังทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกหนุ่มแน่นกว่าขับ 3-Series GT” โฟรห์ลิช กล่าว

BMW 3-Series GT

ดังนั้น เซกเมนท์นี้ (GT) กำลังได้แรงกดดันอย่างหนักจากรถอเนกประสงค์เอสยูวี โดยมีสมรรถนะการขับขี่และคุณสมบัติอื่นๆ ใกล้เคียงกัน เซกเมนท์รถยนต์มีทั้งเติบโตและหดตัว ดังนั้นเราจะต้องระมัดระวังในการทำตลาด และบางครั้งหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราต้องยุติบางผลิตภัณฑ์

ผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันเปิดเผยด้วยว่า ปัจจุบันมีรุ่นย่อยในไลน์ 3 และ 4 Series มากพออยู่แล้ว ถ้าขยายไปมากกว่านี้ก็ไม่ได้ทำให้ยอดขายเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ทั้งนี้ 3-Series GT เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 พัฒนาบนแชสซีส์ของ 3-Series รุ่นฐานล้อยาวซึ่งทำตลาดประเทศจีน คุณสมบัติสำคัญคือการมีเนื้อที่ภายในที่กว้างขวางและมีแนวหลังคาที่สูง ผู้โดยสารที่ตัวใหญ่สามารถนั่งเบาะหลังได้สะดวกสบายกว่า 3-Series รุ่นซีดานทั่วไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ