พาชม BMW 1-Series รถซีดานพรีเมียมขนาดเล็กที่เหมาะกับเมืองใหญ่

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 13:00

BMW เคยประกาศในปี 2016 ว่าจะส่ง BMW 1-Series ออกจำหน่ายในประเทศจีนเพียงแห่งเดียว แต่ล่าสุดพวกเขาเปลี่ยนใจส่งรถซีดานรุ่นนี้ลุยตลาดเม็กซิโกด้วยเช่นกัน

1-Series คือรถซีดานรุ่นเล็กสุดของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนี ออกทำตลาดแดนจังโก้ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 489,900 เปโซหรือประมาณ 8 แสนบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo บล็อก 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

BMW 1-Series

อัตราเร่งของ 1-Series รุ่นเริ่มต้นถือว่าพอใช้ได้ ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 212 กม.ต่อชม.

อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกประกอบด้วยเบาะแบบสปอร์ตและพวงมาลัยหุ้มหนังเกรดพรีเมียม มีระบบปรับอากาศแยกส่วนดูอัลโซน  ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ 6.5 นิ้ว ภายนอกมีไฟเดย์ไลท์ LED ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

BMW 1-Series

ถ้าขยับขึ้นมาที่รุ่น 120iA จะได้ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพลัง 195 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำอัตราเร่งจากหยุดนิ่งไปถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ที่ 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กม.ต่อชม.

นอกจากอุปกรณ์เหมือนกับรุ่นเริ่มต้นและเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นแล้ว รุ่น 120iA ยังมีอ็อปชั่นเสริมเพิ่มเติมอย่างหลังคาแก้วพาโนรามิกกลาสรูฟ เบาะหลังพับแยกส่วน และไฟหน้า LED ส่องสว่างกว้างไกล

BMW 1-Series

ยังไม่มีการยืนยันว่า 1-Series จะถูกส่งไปทำตลาดประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่นอกเหนือจากจีนและเม็กซิโก แต่มีความเป็นไปได้ถ้ารถซีดานรุ่นนี้ประสบความสำเร็จในทั้งสองตลาด BMW ยืนยันว่าถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ 1-Series ก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ หรูหรา และเปี่ยมด้วยสไตล์เอกลักษณ์ของแบรนด์จากแคว้นบาวาเรีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 13:00

ชัวร์แน่นอน ซูเปอร์คาร์ Lamborghini ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด – ไม่มีเทอร์โบ

ก่อน

All-New Ford Focus มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับหลุม บนถนน

ต่อไป

next article

All-New Ford Focus มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับหลุม บนถนน