พาชม BMW 1-Series รถซีดานพรีเมียมขนาดเล็กที่เหมาะกับเมืองใหญ่

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 13:00

BMW เคยประกาศในปี 2016 ว่าจะส่ง BMW 1-Series ออกจำหน่ายในประเทศจีนเพียงแห่งเดียว แต่ล่าสุดพวกเขาเปลี่ยนใจส่งรถซีดานรุ่นนี้ลุยตลาดเม็กซิโกด้วยเช่นกัน

1-Series คือรถซีดานรุ่นเล็กสุดของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนี ออกทำตลาดแดนจังโก้ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 489,900 เปโซหรือประมาณ 8 แสนบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo บล็อก 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

BMW 1-Series

อัตราเร่งของ 1-Series รุ่นเริ่มต้นถือว่าพอใช้ได้ ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 212 กม.ต่อชม.

อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกประกอบด้วยเบาะแบบสปอร์ตและพวงมาลัยหุ้มหนังเกรดพรีเมียม มีระบบปรับอากาศแยกส่วนดูอัลโซน  ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ 6.5 นิ้ว ภายนอกมีไฟเดย์ไลท์ LED ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

BMW 1-Series

ถ้าขยับขึ้นมาที่รุ่น 120iA จะได้ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพลัง 195 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำอัตราเร่งจากหยุดนิ่งไปถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ที่ 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กม.ต่อชม.

นอกจากอุปกรณ์เหมือนกับรุ่นเริ่มต้นและเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นแล้ว รุ่น 120iA ยังมีอ็อปชั่นเสริมเพิ่มเติมอย่างหลังคาแก้วพาโนรามิกกลาสรูฟ เบาะหลังพับแยกส่วน และไฟหน้า LED ส่องสว่างกว้างไกล

BMW 1-Series

ยังไม่มีการยืนยันว่า 1-Series จะถูกส่งไปทำตลาดประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่นอกเหนือจากจีนและเม็กซิโก แต่มีความเป็นไปได้ถ้ารถซีดานรุ่นนี้ประสบความสำเร็จในทั้งสองตลาด BMW ยืนยันว่าถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ 1-Series ก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ หรูหรา และเปี่ยมด้วยสไตล์เอกลักษณ์ของแบรนด์จากแคว้นบาวาเรีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 09:32

ผู้บริหาร Toyota – Volkswagen เห็นตรงกันงานมอเตอร์โชว์ยังมีความสำคัญ

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota – Volkswagen เห็นพ้องต้องกันว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกยังมีความสำคัญเพราะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากมายได้โดยตรง ก่อนหน้านี้ สามยักษ์ใหญ่เยอรมันทั้ง Audi, BMW และ Mercedes-Benz ขอถอนตัวจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่อีกหลายบริษัทก็ไม่เข้าร่วมงานปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ทำให้หลายฝ่ายมองว่างานมอเตอร์โชว์อาจไม่มีความสำคัญเหมือนในอดีตอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารจาก Toyota....

Cokey - 18/02 - 09:30

ม้าไฟฟ้ากำลังจะมา! Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์ V8 Hybrid กลางปีนี้

เตรียมตัวเจอม้าพลังไฟฟ้ากันแน่นอนสำหรับ Ferrari ที่มาพร้อมขุมพลัง V8 Hybrid หลังจากที่มีคนแอบถ่าย Spy Shot วิ่งทดสอบบนถนนจริง Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ โดยไฮไลท์พิเศษคงหนีไม่พ้น ขุมพลัง V8 ไฮบริด ที่หลายคนรอคอย ซึ่งจากสเปคที่หลายคนคาดการณ์....

SK - 18/02 - 07:10

Porsche Charging Service ขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้าทั่วยุโรปเกือบ 5 หมื่นแห่ง

ถึงแม้จะยังไม่จัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche เดินหน้าขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้า Porsche Charging Service อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการในอนาคต รายงานข่าวระบุว่าบริการ Porsche Charging Service สามารถรองรับความต้องการของลูกค้ารถปลั๊กอินไฮบริดและพลังงานไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีจุดชาร์จไฟฟ้ามากกว่า 49,000 แห่งใน 12 ประเทศทั่วภูมิภาคยุโรป จุดชาร์จไฟส่วนใหญ่ตั้งอยูในยุโรปกลางและตะวันตก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 13:00

ชัวร์แน่นอน ซูเปอร์คาร์ Lamborghini ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด – ไม่มีเทอร์โบ

ก่อน

All-New Ford Focus มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับหลุม บนถนน

ต่อไป

next article

All-New Ford Focus มาพร้อม เทคโนโลยีตรวจจับหลุม บนถนน