พาชม BMW 1-Series รถซีดานพรีเมียมขนาดเล็กที่เหมาะกับเมืองใหญ่

BMW เคยประกาศในปี 2016 ว่าจะส่ง BMW 1-Series ออกจำหน่ายในประเทศจีนเพียงแห่งเดียว แต่ล่าสุดพวกเขาเปลี่ยนใจส่งรถซีดานรุ่นนี้ลุยตลาดเม็กซิโกด้วยเช่นกัน

1-Series คือรถซีดานรุ่นเล็กสุดของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนี ออกทำตลาดแดนจังโก้ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 489,900 เปโซหรือประมาณ 8 แสนบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน TwinPower Turbo บล็อก 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลัง 136 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

BMW 1-Series

อัตราเร่งของ 1-Series รุ่นเริ่มต้นถือว่าพอใช้ได้ ออกตัวจาก 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 9.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 212 กม.ต่อชม.

อ็อปชั่นอำนวยความสะดวกประกอบด้วยเบาะแบบสปอร์ตและพวงมาลัยหุ้มหนังเกรดพรีเมียม มีระบบปรับอากาศแยกส่วนดูอัลโซน  ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ 6.5 นิ้ว ภายนอกมีไฟเดย์ไลท์ LED ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว

BMW 1-Series

ถ้าขยับขึ้นมาที่รุ่น 120iA จะได้ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพลัง 195 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำอัตราเร่งจากหยุดนิ่งไปถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ที่ 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กม.ต่อชม.

นอกจากอุปกรณ์เหมือนกับรุ่นเริ่มต้นและเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้นแล้ว รุ่น 120iA ยังมีอ็อปชั่นเสริมเพิ่มเติมอย่างหลังคาแก้วพาโนรามิกกลาสรูฟ เบาะหลังพับแยกส่วน และไฟหน้า LED ส่องสว่างกว้างไกล

BMW 1-Series

ยังไม่มีการยืนยันว่า 1-Series จะถูกส่งไปทำตลาดประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่นอกเหนือจากจีนและเม็กซิโก แต่มีความเป็นไปได้ถ้ารถซีดานรุ่นนี้ประสบความสำเร็จในทั้งสองตลาด BMW ยืนยันว่าถึงแม้จะมีขนาดเล็ก แต่ 1-Series ก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ หรูหรา และเปี่ยมด้วยสไตล์เอกลักษณ์ของแบรนด์จากแคว้นบาวาเรีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ