สนไหม? เป็นเจ้าของรถคันแรกๆ ในโลก Benz Patent Motorwagen ได้แล้ววันนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 07:30

Mercedes-Benz ประกาศจำหน่าย Benz Patent Motorwagen รถยนต์ที่ว่ากันว่าเป็นคันแรกๆ ในโลกที่ผลิตขึ้นตั้งแต่กว่าศตวรรษที่แล้ว แต่ไม่ใช่โมเดลออริจินอล หากเป็นรถรุ่นจำลองขึ้นมาที่ใช้งานได้จริง

1886 Benz Patent Motorwagen นับเป็นรถยนต์คันแรกๆ ในโลกที่ถูกผลิตขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 1886 หรือกว่า 132 ปีที่แล้ว ถือเป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมเครื่อบยนต์สันดาปภายในที่ได้รับการจดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการ

รถสุดคลาสสิกที่มีโครงสร้างแบบ 3 ล้อคันนี้ใช้เครื่องยนต์สูบเดียว สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณ 16 กม.ต่อชม. ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถเทียบกับความเร็วของรถยนต์ในปัจจุบันได้ แต่ถ้าย้อนอดีตไปในช่วงศตวรรษที่แล้ว ย่อมถือว่าเร็วในระดับที่เป็นปรากฎการณ์ใหม่เลยทีเดียว

Benz Patent Motorwagen

Benz Patent Motorwagen ถูกจำลองผลิตขึ้นมาใหม่ในปี 2001-2002 เพื่อเป้าหมายการจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ ล่าสุดอยู่ภายใต้การครอบครองของ All Time Stars ฝ่ายฟื้นฟูรถคลาสสิกของ Mercedes-Benz ที่นำออกจำหน่ายอีกครั้ง

ค่ายรถยักษ์เยอรมันระบุว่า ตัวรถมีเลขไมล์ใช้งานน้อยมากและถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของบริษัทในเมืองสตุทการ์ท ภายใน “ห้องโดยสาร” หรือส่วนที่นั่งโดยสารแบบไม่มีหลังคานั้นทำจากวัสดุหนังที่ให้ความรู้สึกย้อนยุคแบบสุดๆ

ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อแผนกดังกล่าวได้ที่เว็บไซต์ All Time Stars ราคาจำหน่ายในสมัยนั้นอยู่ที่ 150 เหรียญสหรัฐหรือเทียบกับค่าเงินในสมัยนี้ก็คือ 4,086 เหรียญสหรัฐ แต่สำหรับรถจำลองคันนี้ไม่มีการประกาศราคาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 21/11 - 09:20

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว New Audi A6 Avant พรีเมี่ยมวาก้อนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความเรียบหรู เคาะราคาค่าตัวเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

SK - 21/11 - 09:14

ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่ เบรนท์ กรูเบอร์....

GolF - 21/11 - 08:12

BOI อนุมัติเพิ่มโครงการไฮบริดเอเอที-รถเล็กจากจีน ฟากมิตซูบิชิเตรียมยื่นก่อนสิ้นปี

BOI ประกาศเดินหน้าส่งเสริมการลงทุน 2 โครงการใหญ่ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ เอเอทียื่นขอผลิตรถยนต์ไฮบริด พร้อมโปรเจนโยกฐานผลิตเข้าไทย ด้านมิตซูบิชิพร้อมยื่นขอส่งเสริมการลงทุนโครงการหมื่นล้านก่อนสิ้นปีนี้ ดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการ คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดผยว่า ที่ประชุมบอร์ดบีโอไอได้อนุมัติโครงการส่งเสริมการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์เพิ่มอีก 2 โครงการ ซึ่งล้วนเป็นกิจการในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ประกอบไปด้วย โครงการการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบผสม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 07:30

ผู้บริหาร Volvo ยืนยัน XC40 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ก่อน

ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

ต่อไป