ซีอีโอ Bentley ปฏิเสธข่าวการพัฒนารถสปอร์ต ชี้ตลาดยังไม่ฟื้น

เขียนโดย

เขียนโดย23/08/18 07:30

หัวเรือใหญ่ Bentley ออกมาเผยว่าบริษัทไม่มีแผนการจัดจำหน่ายรถสปอร์ตรุ่นใหม่ เนื่องจากเทรนด์ตลาดยังมุ่งไปที่รถอเนกประสงค์มากกว่า

เอเดรียน ฮอลมาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bentley ซึ่งเพิ่งมาดำรงตำแหน่งได้ราว 1 ปีเผยว่า ตลาดรถสปอร์ตยังไม่ฟื้นตัวจากการถดถอยครั้งก่อน ขณะที่ลูกค้าที่มีอายุน้อยนั้นให้ความสนใจกับรถเอสยูวีและรถซีดานมากกว่า

ก่อนหน้านี้ มีเสียงร่ำลือหนาหูว่า Bentley กำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถยนต์รุ่นที่ 5 ต่อจาก Continental GT, Flying Spur, Bentayga และ Mulsanne โดยมีการวิเคราะห์ว่าอาจเป็นรถสปอร์ตรุ่นใหม่ หลังจากค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยเปิดตัวรถต้นแบบ EXP 10 Speed 6 ออกมาตั้งแต่ปี 2015

Bentley

ตลาดรถสปอร์ตมีความผันผวนอย่างมาก โดยในระยะหลังมีการถดถอยถึง 50-60% เลยทีเดียวและไม่มีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัว เราเล็งเห็นว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราต้องการรถยนต์ประเภทอื่น” ฮอลมาร์คกล่าวเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน นอกจากรถสปอร์ตรุ่นใหม่ มีรายงานด้วยว่า Bentley อาจพัฒนารถเอสยูวีขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นซึ่งจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Audi Q8 แต่รูปร่างหน้าตาจะโฉบเฉี่ยวแนวรถคูเป้มากกว่า Bentayga

ขณะเดียวกัน Bentley ยังกำลังมองหาลู่ทางการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย ซึ่งอาจแบ่งปันเทคโนโลยีร่วมกับ Porsche Taycan หรือ Audi Sport e-tron GT แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเปิดตัวออกทำตลาดเมื่อไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 07:30

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ก่อน

ยืนยัน! Aston Martin Valkyrie ขุมพลังวี12 ไร้เทอร์โบ รีดพลังถึง 1,145 แรงม้า

ต่อไป