ซีอีโอ Bentley ปฏิเสธข่าวการพัฒนารถสปอร์ต ชี้ตลาดยังไม่ฟื้น

เขียนโดย

เขียนโดย 23/08/18 07:30

หัวเรือใหญ่ Bentley ออกมาเผยว่าบริษัทไม่มีแผนการจัดจำหน่ายรถสปอร์ตรุ่นใหม่ เนื่องจากเทรนด์ตลาดยังมุ่งไปที่รถอเนกประสงค์มากกว่า

เอเดรียน ฮอลมาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bentley ซึ่งเพิ่งมาดำรงตำแหน่งได้ราว 1 ปีเผยว่า ตลาดรถสปอร์ตยังไม่ฟื้นตัวจากการถดถอยครั้งก่อน ขณะที่ลูกค้าที่มีอายุน้อยนั้นให้ความสนใจกับรถเอสยูวีและรถซีดานมากกว่า

ก่อนหน้านี้ มีเสียงร่ำลือหนาหูว่า Bentley กำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถยนต์รุ่นที่ 5 ต่อจาก Continental GT, Flying Spur, Bentayga และ Mulsanne โดยมีการวิเคราะห์ว่าอาจเป็นรถสปอร์ตรุ่นใหม่ หลังจากค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยเปิดตัวรถต้นแบบ EXP 10 Speed 6 ออกมาตั้งแต่ปี 2015

Bentley

ตลาดรถสปอร์ตมีความผันผวนอย่างมาก โดยในระยะหลังมีการถดถอยถึง 50-60% เลยทีเดียวและไม่มีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัว เราเล็งเห็นว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราต้องการรถยนต์ประเภทอื่น” ฮอลมาร์คกล่าวเพิ่มเติม

ขณะเดียวกัน นอกจากรถสปอร์ตรุ่นใหม่ มีรายงานด้วยว่า Bentley อาจพัฒนารถเอสยูวีขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นซึ่งจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ Audi Q8 แต่รูปร่างหน้าตาจะโฉบเฉี่ยวแนวรถคูเป้มากกว่า Bentayga

ขณะเดียวกัน Bentley ยังกำลังมองหาลู่ทางการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย ซึ่งอาจแบ่งปันเทคโนโลยีร่วมกับ Porsche Taycan หรือ Audi Sport e-tron GT แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเปิดตัวออกทำตลาดเมื่อไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 07:30

Audi เทงบเกือบ 1,000 ล้านบาทเปิดสำนักงานใหญ่ สร้างความมั่นใจลูกค้า

ก่อน

ยืนยัน! Aston Martin Valkyrie ขุมพลังวี12 ไร้เทอร์โบ รีดพลังถึง 1,145 แรงม้า

ต่อไป