Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:42

Bentley Bentayga พุ่งทะยานขึ้นเขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยเวลาที่เป็นสถิติใหม่ในกลุ่มรถเอสยูวี ล้มเจ้าของสถิติเดิมนั่นคือ Range Rover Sport

รถเอสยูวีพรีเมียมจากเมืองผู้ดีสามารถออกตัวจากจุดสตาร์ทไปจนถึงยอดเขาซึ่งรวมระยะทาง 19.9 กม. ผ่าน 156 โค้งและไต่ความสูงกว่า 1,524 เมตรได้ภายในเวลา 10:49.9 นาที โดยทำความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 107 กม.ต่อชม. ซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่ง

Bentley Bentayga

ก่อนหน้านี้ สถิติรถเอสยูวีที่ขึ้นเขา Pikes Peak ในรัฐโคโลราโดของสหรัฐอเมริกาได้เร็วที่สุดเป็นของ Range Rover Sport ซึ่งเคยทำไว้โดยนักแข่งพอล ดัลเลนบัคด้วยเวลา 12:36.6 นาทีในปี 2014

รีส มิลเลน นักแข่งรถและนักดริฟท์ชื่อดังรับหน้าที่ขับขี่ Bentayga ซึ่งได้รับการปรับปรุงบางส่วนเพื่อเสริมสมรรถนะเพิ่มเติม ทั้งการถอดเบาะหลังออกไป การติตตั้งเบาะที่นั่งแบบเรซซิ่งสเปกเพื่อความปลอภัย รวมถึงการติดตั้งโรลเคจนิรภัยและระบบดับเพลิงด้วย ท่อไอเสียเป็นรุ่นโปรดักชั่นของ Akrapovic และใช้ยางชุดพิเศษของ Pirelli

Bentley Bentayga

เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างสถิติดังกล่าว Bentley เปิดตัว Pikes Peak Bentayga เวอร์ชั่นพิเศษออกจำหน่ายทันที ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขามั่นใจอยู่แล้วว่าจะสร้างสถิติได้เพราะเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน)

Pikes Peak Bentayga จะมีจำนวนการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น และได้รับการตกแต่งพิเศษโดยแผนก Mulliner ใช้สีตัวถัง Deep Beluga Black หรือ Radium แบบเดียวกับตัวรถแข่ง ล้ออัลลอยมีขนาด 22 นิ้วสีทูโทน และมีแพ็คเกจ Black Specification ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำด้าน

Bentley Bentayga

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Pikes Peak Bentayga ยังคงเป็นบล็อกเดิมขนาด W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:42

Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

ก่อน

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ต่อไป

next article

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.