Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:42

Bentley Bentayga พุ่งทะยานขึ้นเขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยเวลาที่เป็นสถิติใหม่ในกลุ่มรถเอสยูวี ล้มเจ้าของสถิติเดิมนั่นคือ Range Rover Sport

รถเอสยูวีพรีเมียมจากเมืองผู้ดีสามารถออกตัวจากจุดสตาร์ทไปจนถึงยอดเขาซึ่งรวมระยะทาง 19.9 กม. ผ่าน 156 โค้งและไต่ความสูงกว่า 1,524 เมตรได้ภายในเวลา 10:49.9 นาที โดยทำความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 107 กม.ต่อชม. ซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่ง

Bentley Bentayga

ก่อนหน้านี้ สถิติรถเอสยูวีที่ขึ้นเขา Pikes Peak ในรัฐโคโลราโดของสหรัฐอเมริกาได้เร็วที่สุดเป็นของ Range Rover Sport ซึ่งเคยทำไว้โดยนักแข่งพอล ดัลเลนบัคด้วยเวลา 12:36.6 นาทีในปี 2014

รีส มิลเลน นักแข่งรถและนักดริฟท์ชื่อดังรับหน้าที่ขับขี่ Bentayga ซึ่งได้รับการปรับปรุงบางส่วนเพื่อเสริมสมรรถนะเพิ่มเติม ทั้งการถอดเบาะหลังออกไป การติตตั้งเบาะที่นั่งแบบเรซซิ่งสเปกเพื่อความปลอภัย รวมถึงการติดตั้งโรลเคจนิรภัยและระบบดับเพลิงด้วย ท่อไอเสียเป็นรุ่นโปรดักชั่นของ Akrapovic และใช้ยางชุดพิเศษของ Pirelli

Bentley Bentayga

เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างสถิติดังกล่าว Bentley เปิดตัว Pikes Peak Bentayga เวอร์ชั่นพิเศษออกจำหน่ายทันที ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขามั่นใจอยู่แล้วว่าจะสร้างสถิติได้เพราะเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน)

Pikes Peak Bentayga จะมีจำนวนการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น และได้รับการตกแต่งพิเศษโดยแผนก Mulliner ใช้สีตัวถัง Deep Beluga Black หรือ Radium แบบเดียวกับตัวรถแข่ง ล้ออัลลอยมีขนาด 22 นิ้วสีทูโทน และมีแพ็คเกจ Black Specification ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำด้าน

Bentley Bentayga

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Pikes Peak Bentayga ยังคงเป็นบล็อกเดิมขนาด W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:42

Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

ก่อน

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ต่อไป

next article

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.