Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:42

Bentley Bentayga พุ่งทะยานขึ้นเขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยเวลาที่เป็นสถิติใหม่ในกลุ่มรถเอสยูวี ล้มเจ้าของสถิติเดิมนั่นคือ Range Rover Sport

รถเอสยูวีพรีเมียมจากเมืองผู้ดีสามารถออกตัวจากจุดสตาร์ทไปจนถึงยอดเขาซึ่งรวมระยะทาง 19.9 กม. ผ่าน 156 โค้งและไต่ความสูงกว่า 1,524 เมตรได้ภายในเวลา 10:49.9 นาที โดยทำความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 107 กม.ต่อชม. ซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่ง

Bentley Bentayga

ก่อนหน้านี้ สถิติรถเอสยูวีที่ขึ้นเขา Pikes Peak ในรัฐโคโลราโดของสหรัฐอเมริกาได้เร็วที่สุดเป็นของ Range Rover Sport ซึ่งเคยทำไว้โดยนักแข่งพอล ดัลเลนบัคด้วยเวลา 12:36.6 นาทีในปี 2014

รีส มิลเลน นักแข่งรถและนักดริฟท์ชื่อดังรับหน้าที่ขับขี่ Bentayga ซึ่งได้รับการปรับปรุงบางส่วนเพื่อเสริมสมรรถนะเพิ่มเติม ทั้งการถอดเบาะหลังออกไป การติตตั้งเบาะที่นั่งแบบเรซซิ่งสเปกเพื่อความปลอภัย รวมถึงการติดตั้งโรลเคจนิรภัยและระบบดับเพลิงด้วย ท่อไอเสียเป็นรุ่นโปรดักชั่นของ Akrapovic และใช้ยางชุดพิเศษของ Pirelli

Bentley Bentayga

เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างสถิติดังกล่าว Bentley เปิดตัว Pikes Peak Bentayga เวอร์ชั่นพิเศษออกจำหน่ายทันที ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขามั่นใจอยู่แล้วว่าจะสร้างสถิติได้เพราะเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน)

Pikes Peak Bentayga จะมีจำนวนการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น และได้รับการตกแต่งพิเศษโดยแผนก Mulliner ใช้สีตัวถัง Deep Beluga Black หรือ Radium แบบเดียวกับตัวรถแข่ง ล้ออัลลอยมีขนาด 22 นิ้วสีทูโทน และมีแพ็คเกจ Black Specification ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำด้าน

Bentley Bentayga

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Pikes Peak Bentayga ยังคงเป็นบล็อกเดิมขนาด W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:42

Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

ก่อน

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ต่อไป