Bentley Bentayga กระชากสถิติไต่เขา Pikes Peak มาจาก Range Rover Sport

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 10:42

Bentley Bentayga พุ่งทะยานขึ้นเขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยเวลาที่เป็นสถิติใหม่ในกลุ่มรถเอสยูวี ล้มเจ้าของสถิติเดิมนั่นคือ Range Rover Sport

รถเอสยูวีพรีเมียมจากเมืองผู้ดีสามารถออกตัวจากจุดสตาร์ทไปจนถึงยอดเขาซึ่งรวมระยะทาง 19.9 กม. ผ่าน 156 โค้งและไต่ความสูงกว่า 1,524 เมตรได้ภายในเวลา 10:49.9 นาที โดยทำความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 107 กม.ต่อชม. ซึ่งน่าประทับใจอย่างยิ่ง

Bentley Bentayga

ก่อนหน้านี้ สถิติรถเอสยูวีที่ขึ้นเขา Pikes Peak ในรัฐโคโลราโดของสหรัฐอเมริกาได้เร็วที่สุดเป็นของ Range Rover Sport ซึ่งเคยทำไว้โดยนักแข่งพอล ดัลเลนบัคด้วยเวลา 12:36.6 นาทีในปี 2014

รีส มิลเลน นักแข่งรถและนักดริฟท์ชื่อดังรับหน้าที่ขับขี่ Bentayga ซึ่งได้รับการปรับปรุงบางส่วนเพื่อเสริมสมรรถนะเพิ่มเติม ทั้งการถอดเบาะหลังออกไป การติตตั้งเบาะที่นั่งแบบเรซซิ่งสเปกเพื่อความปลอภัย รวมถึงการติดตั้งโรลเคจนิรภัยและระบบดับเพลิงด้วย ท่อไอเสียเป็นรุ่นโปรดักชั่นของ Akrapovic และใช้ยางชุดพิเศษของ Pirelli

Bentley Bentayga

เพื่อเฉลิมฉลองการสร้างสถิติดังกล่าว Bentley เปิดตัว Pikes Peak Bentayga เวอร์ชั่นพิเศษออกจำหน่ายทันที ซึ่งบ่งบอกว่าพวกเขามั่นใจอยู่แล้วว่าจะสร้างสถิติได้เพราะเปิดตัวรุ่นพิเศษออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา (การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน)

Pikes Peak Bentayga จะมีจำนวนการผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น และได้รับการตกแต่งพิเศษโดยแผนก Mulliner ใช้สีตัวถัง Deep Beluga Black หรือ Radium แบบเดียวกับตัวรถแข่ง ล้ออัลลอยมีขนาด 22 นิ้วสีทูโทน และมีแพ็คเกจ Black Specification ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำด้าน

Bentley Bentayga

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Pikes Peak Bentayga ยังคงเป็นบล็อกเดิมขนาด W12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/06/18 10:42

Koenigsegg เผยภาพทีเซอร์ ไฮเปอร์คาร์ รุ่นใหม่แทนที่ Agera RS

ก่อน

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ต่อไป