ไปอีกหนึ่งรุ่น Bentley Bentayga ขุมพลังดีเซลถูกยกเลิกจำหน่ายในยุโรป

รถขุมพลังดีเซลล้มหายตายทีละรุ่นประหนึ่งโดมิโน ล่าสุดคือ Bentley Bentayga รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่ถูกยุติการทำตลาดอย่างเป็นทางการแล้ว

แถลงการณ์ของ Bentley ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบและสถานการณ์การตลาดในภูมิภาคยุโรปตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาทำให้ต้องตัดสินใจปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่โดยจะยกเลิกการจัดจำหน่าย Bentayga รุ่นดีเซล

เราเพิ่งเปิดตัวรุ่น Bentayga V8 เครื่องยนต์เบนซินใหม่ ผนวกกับการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่จะมุ่งเน้นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งนำไปสู่การตัดสินใจนำเสนอเฉพาะรุ่นเบนซินเท่านั้นในยุโรปตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม มหาเศรษฐีที่ต้องการครอบครอง Bentayga รุ่นดีเซลยังสามารถซื้อหาได้ในตลาดอื่นๆ เช่น รัสเซีย ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้

Bentayga ดีเซลเปิดตัวออกทำตลาดเมื่อ 2 ปีที่แล้วในฐานะรถดีเซลรุ่นแรกของค่ายรถจากเมืองผู้ดี โดยมีขนาดวี8 ความจุ 4.0 ลิตร มีระบบอัดอากาศ 3 ชุดคือเทอร์โบทวินสโครล 2 ลูก และซูเปอร์ชาร์จเจอร์อีกหนึ่งตัว สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 270 กม.ต่อชม.  แรงเร้าใจจน Bentley ใช้โปรโมทว่าเป็นรถเอสยูวีดีเซลที่เร็วที่สุดในโลก

เครื่องยนต์ของ Bentayga ดังกล่าววางอยู่ใน Audi SQ7 เช่นกันซึ่งรถเอสยูวีดีเซลตราสี่ห่วงก็ยังจัดจำหน่ายในยุโรปและยังไม่มีแผนการยุติแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ