เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/06/19 15:30

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง

การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป

FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ

“การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC ระบุ

หนึ่งในคำแนะนำของ FEBIAC ก็คือบริษัทต่างๆ ควรจัดที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ให้พนักงาน และมีล็อกเกอร์สำหรับเก็บหมวกกันน็อก ขณะเดียวกัน สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ผู้ขับขี่รถยนต์ได้รับนั้นก็ควรจะมอบให้แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ดัชนีความหนาแน่นของจราจรทั่วโลก TomTom Traffic Congestion Index ประจำปี 2019 จัดอันดับให้บรัสเซลส์อยู่ในอันดับที่ 16 เมืองที่มีรถติดที่สุดในโลก โดยอันดับ 1 คือมุมไบของอินเดีย ส่วนกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซียอยู่อันดับที่ 7 และกรุงเทพฯ ของเราอยู่อันดับที่ 8

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 14/07 - 12:20

Ducati Monster 821 Stealth ฉลอง 25 ปีกับรุ่นพิเศษและออพชั่นที่มากกว่าเดิม

เท่ ดุดัน ไม่เหมือนใคร Ducati Monster 821 Stealth เน็กเก็ตยอดนิยมมาในสไตล์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นและเพิ่มออพชั่นมากกว่ารุ่นปกติ กลายรวมกันระหว่างรถรุ่นใหม่และตำนานอย่าง Monster 900 เมื่อ 25 ปี ก่อนเข้าไว้ด้วยกันทั้งความคล่องตัวและพละกำลังที่สร้างมาเพื่อปฏิวัติวงการรถจักรยานยนต์และตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ Ducati Monster 821 Stealth....

SK - 14/07 - 12:00

ผู้บริหาร MINI ชี้ระยะขับขี่ 270 กม. ของรถพลังไฟฟ้า MINI Cooper SE เหมาะสมแล้ว

ผู้บริหารของ BMW Group ออกมายืนยันว่าระยะทางขับขี่เพียง 270 กม. ของรถพลังงานไฟฟ้า MINI Cooper SE ที่เพิ่งเผยโฉมนั้นถือว่าเหมาะสมกับการใช้งานทั่วไปแล้ว โอลิเวอร์ ซิปต์ รองประธานฝ่ายการผลิตกล่าวปกป้องการตัดสินใจของบริษัทฯ ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดไม่ใหญ่เกินไปไว้ในรถ Cooper SE ซึ่งมีระยะทางขับเคลื่อนราว 140....

Ken - 14/07 - 11:10

Ducati Panigale V4 25° Anniversario 916 ลิมิเต็ดระดับตำนานราคา 1.5 ล้านบาท

Ducati Panigale V4 25° Anniversario 916 รุ่นพิเศษฉลองให้กับซูเปอร์ไบค์รุ่นเก๋าของค่ายผลิตขึ้นแบบจำกัดจำนวนเพียง 500 คันทั่วโลก ซูเปอร์ไบค์ V4 รุ่นพิเศษที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างอายุ 25 ปีของซูเปอร์ไบค์คันแรกออกจากโรงงานที่ Borgo Panigale ของดูคาติอย่าง Ducati 916....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/06/19 15:30

ทำความรู้จัก โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธาน Mercedes-Benz Thailand คนล่าสุด หนึ่งในผู้ให้กำเนิดตระกูล M-Class

ก่อน

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

ต่อไป

next article

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน