ชมรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นเล็ก Baojun E200 ขับขี่ได้ไกลสูงสุด 270 กม.

General Motors เปิดตัวรถยนต์ซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Baojun E200 เน้นรูปลักษณ์ทันสมัยและขับขี่ได้ไกลมากขึ้น เตรียมออกทำตลาดจีนในอีกไม่ช้า

E200 เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นที่สองที่ต่อยอดจากรุ่น E100 เกิดจากการพัฒนาของบริษัทร่วมทุน SAIC-GM-Wuling ในแดนมังกร โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนที่ทันสมัย ตอบสนองการใช้งานในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดี

Baojun E200

E100 มีระยะทางขับเคลื่อนที่ 155 กม. และถูกปรับเพิ่มขึ้นเป็น 200 กม. ในรุ่นไมเนอร์เชนจ์ แต่สำหรับ E200 รุ่นใหม่นี้สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 270 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ขณะที่การประเมินตามมาตรฐานยุโรปหรือ New European Driving Cycle อยู่ที่ 210 กม. ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ระยะทางขับขี่ที่ไกลขึ้นเกิดจากการใช้แบตเตอรี่ที่มีความหนาแน่นมากขึ้นแต่ขนาดแบตเตอรี่ยังเท่าเดิม ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าก็ทำงานได้เงียบสงบลงกว่าเดิม SAIC-GM-Wuling ยังอัพเกรดระบบแอร์และปรับการออกแบบภายนอกให้มีความโมเดิร์นยิ่งขึ้นด้วย

Baojun E200

ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมหรือสัดส่วนตัวถัง แต่คาดว่า E200 จะใหญ่กว่า E100 เล็กน้อย แต่ก็ยังมีขนาดเล็กอยู่ดีหากเทียบกับรถระดับซับคอมแพ็กต์หรือเปรียบกับ Chevrolet Bolt รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็กที่สุดในสหรัฐอเมริกาของ GM

SAIC-GM-Wuling คาดการณ์ว่า E200 จะทำยอดขายต่อปีในเมืองจีนได้ใกล้เคียงกับ E100 โดยอยู่ที่ประมาณ 22,000 คัน ซึ่งเท่ากับยอดขายของ Chevrolet Bolt ในแดนมะกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ