รถอเนกประสงค์เกลื่อนเมือง Audi เตรียมเปิดตัวอีกหลายรุ่น

หลังจากส่ง Audi Q8 ออกมาแล้ว ค่ายรถตราสี่ห่วงเตรียมนำเสนอรถอเนกประสงค์อีกหลายรุ่นเพื่อตอบสนองดีมานด์ในตลาดเอสยูวี-ครอสโอเวอร์ที่เติบโตอย่างไม่มีท่าทีจะหยุดยั้ง

เริ่มจากรุ่นน้องเล็ก Q1 ที่ข่าวว่าจะเปิดตัวออกสู่ตลาดในปี 2021 ในฐานะที่เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นเริ่มต้นสำหรับลูกค้าคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ คาดว่าตัวถังจะถูกยกสูง มีภาพลักษณ์สมบุกสมบันที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกจาก A1 Sportback

รุ่นถัดมาคือ Q4 ซึ่งมีรายงานว่าจะเปิดตัวในปี 2019 เพื่อให้ลูกค้าได้มีทางเลือกนอกเหนือจากรุ่น Q3 และคาดว่าจะมีสไตล์ที่ล้ำสมัยกว่า และมีค่าตัวสูงกว่าด้วย ผู้สนใจสามารถคาดหวังได้ว่า Q4 จะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรุ่นพี่ Q8 แบบย่อส่วน

Audi

นอกจากนี้ Audi ยังจะส่ง Q6 ออกทำตลาดเพื่อเป็นอีกทางเลือกนอกเหนือจากรุ่น Q5 เรียกได้ว่าแบ่งเซกเมนท์กันยิบย่อยไม่ให้ทุกความต้องการของลูกค้าหลุดรอดไปได้เลย

ขณะที่รุ่น Q8 เพิ่งเปิดตัวออกมาในฐานะรุ่นท็อปไลน์ รถเอสยูวีแฟล็กชิพที่มีหน้าตาสปอร์ต หรูหรา และทันสมัยเขย่ารวมเข้าไว้ด้วยกัน ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซินวี6  ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พลัง 340 แรงม้า และดีเซลวี6 3.0 ลิตร 286 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร

แต่กระนั้น Q8 ก็ยังไม่ใช่จุดสูงสุดในระยะยาว เพราะ Audi เตรียมพัฒนารถเอสยูวีที่มีความหรูหราขึ้นอีกขั้นในชื่อ Q9 หลังจากเพิ่งจดสิทธิบัตรเครื่องหมายการค้าไปแล้ว ซึง่น่าสนใจว่ารถเอสยูวีรุ่นใหญ่สุดของ Audi จะไม่ไปเหยียบเท้าค่ายรถร่วมเครือเดียวกันอย่าง Lamborghini Urus และ Bentley Bentayga ได้อย่างไร

ไม่เพียงเท่านั้น ถ้ารถอเนกประสงค์ตระกูล Q ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นยังไม่ตอบสนองความต้องการได้ ลูกค้าก็ยังสามารถเลือกรุ่นพลังงานไฟฟ้า e-tron ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวโฉมแรกออกมาภายภายในปีนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ