อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน

เขียนโดย

เขียนโดย 12/03/19 16:00

สองทศวรรษหลังจากออกทำตลาดครั้งแรกในปี 1998 รถสปอร์ตรุ่นเล็ก Audi TT อาจถูกยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้

ก่อนหน้านี้ Mercedes-Benz SLC หรือ SLK ถูกประกาศหยุดการทำตลาดไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของรถสปอร์ตระดับเดียวกับอย่าง TT ซึ่งเคยมีข่าวว่าจะถูกแปลงโฉมเป็นรถสปอร์ตซีดานแทน แต่จนแล้วจนรอดอาจถูกยุติการจัดจำหน่ายเป็นการถาวร

แบรม ช็อต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi กล่าวว่า “รถสปอร์ตมีอนาคตแน่นอน แต่ผมไม่แน่ใจในอนาคตของ TT การที่คุณ (ผู้สื่อข่าว) ถามผมว่า TT จะถูกยุติการทำตลาดหรือไม่นั้นทำให้ผมรู้สึกปวดใจ เรากำลังพัฒนารถรุ่นใหม่ที่อาจมาแทน TT แต่อาจไม่ใช่รถสปอร์ตเต็มตัว

สาเหตุที่อนาคตของ TT ไม่มีความแน่นอนเกิดจากการถดถอยของยอดขายรถสปอร์ต และ Audi ต้องการหันไปลงทุนพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ระบบขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีอื่นๆ แทน

Audi จะต้องสร้างการเติบโตในอนาคตระยะยาว ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจะต้องใช้งบประมาณมหาศาล ทำให้เราไม่สามารถจัดจำหน่ายรถในทุกเซกเมนท์ได้” ช็อตกล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Audi จะตัดสินใจยุติสายการผลิต TT แต่รถสปอร์ตรุ่นนี้เพิ่งได้รับการปรับโฉมเมื่อกลางปีที่แล้วและจัดจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี ดังนั้นจึงจะโลดแล่นอยู่ในตลาดต่อไปอีกอย่างน้อย 2-3 ปีเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/19 16:00

คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท

ก่อน

ผู้บริหาร Mazda ชี้ระบบโรตารี่จะช่วยให้ผ่านทุกมาตรฐานไอเสียทั่วโลก

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Mazda ชี้ระบบโรตารี่จะช่วยให้ผ่านทุกมาตรฐานไอเสียทั่วโลก