อนาคต Audi TT มืดมน ซีอีโอแย้มอาจยุติสายการผลิต มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าแทน

เขียนโดย

เขียนโดย 12/03/19 16:00

สองทศวรรษหลังจากออกทำตลาดครั้งแรกในปี 1998 รถสปอร์ตรุ่นเล็ก Audi TT อาจถูกยุติสายการผลิตอย่างเป็นทางการหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้

ก่อนหน้านี้ Mercedes-Benz SLC หรือ SLK ถูกประกาศหยุดการทำตลาดไปแล้ว ล่าสุดถึงคิวของรถสปอร์ตระดับเดียวกับอย่าง TT ซึ่งเคยมีข่าวว่าจะถูกแปลงโฉมเป็นรถสปอร์ตซีดานแทน แต่จนแล้วจนรอดอาจถูกยุติการจัดจำหน่ายเป็นการถาวร

แบรม ช็อต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Audi กล่าวว่า “รถสปอร์ตมีอนาคตแน่นอน แต่ผมไม่แน่ใจในอนาคตของ TT การที่คุณ (ผู้สื่อข่าว) ถามผมว่า TT จะถูกยุติการทำตลาดหรือไม่นั้นทำให้ผมรู้สึกปวดใจ เรากำลังพัฒนารถรุ่นใหม่ที่อาจมาแทน TT แต่อาจไม่ใช่รถสปอร์ตเต็มตัว

สาเหตุที่อนาคตของ TT ไม่มีความแน่นอนเกิดจากการถดถอยของยอดขายรถสปอร์ต และ Audi ต้องการหันไปลงทุนพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ระบบขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีอื่นๆ แทน

Audi จะต้องสร้างการเติบโตในอนาคตระยะยาว ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจะต้องใช้งบประมาณมหาศาล ทำให้เราไม่สามารถจัดจำหน่ายรถในทุกเซกเมนท์ได้” ช็อตกล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Audi จะตัดสินใจยุติสายการผลิต TT แต่รถสปอร์ตรุ่นนี้เพิ่งได้รับการปรับโฉมเมื่อกลางปีที่แล้วและจัดจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี ดังนั้นจึงจะโลดแล่นอยู่ในตลาดต่อไปอีกอย่างน้อย 2-3 ปีเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/19 16:00

คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท

ก่อน

ผู้บริหาร Mazda ชี้ระบบโรตารี่จะช่วยให้ผ่านทุกมาตรฐานไอเสียทั่วโลก

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Mazda ชี้ระบบโรตารี่จะช่วยให้ผ่านทุกมาตรฐานไอเสียทั่วโลก