Audi จับมือ Airbus และ Italdesign ทดสอบรถบินได้ Pop.Up Next ครั้งแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 07:30

รถบินได้รุ่นต้นแบบสเกลโมเดล Pop.Up Next ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Audi, Airbus และ Italdesign ถูกทดสอบบินบนอากาศเป็นครั้งแรก

Pop.Up Next ซึ่งเป็นการผสมผสานทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถไร้คนขับและเทคโนโลยีโดรนเข้าไว้ด้วยกันถูกทดสอบการบินครั้งแรกที่งานโดรนวีคในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเป็นการบินออกจากต้นทางไปสู่ปลายทางด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ

Pop.Up Next

ทั้งนี้ Pop.Up Next ที่ถูกทดสอบเป็นรถโมเดลสเกล 1:4 มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการใช้งานจริง Audi ยืนยันว่ารถบินได้ของจริงจะพร้อมใช้งานภายในทศวรรษหน้า (หลังปี 2020) เพื่อมอบการ “เดินทางที่สะดวกสบายในเมืองใหญ่ทั่วโลก” ผู้โดยสารสามารถเดินทางจากบนบกสู่อากาศได้อย่างราบรื่น

ดร. เบิร์นด์ มาร์เทนส์ บอร์ดบริหารของ Audi ซึ่งยังเป็นประธานกรรมการของ Italdesign กล่าวว่า “รถยนต์บินได้กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า Audi มีความมั่นใจอย่างมากว่าประชาชนผู้สูงอายุ เด็ก และคนที่ไม่มีใบขับขี่จะสามารถเดินทางในรถบินได้ด้วยความสะดวกสบายสูงสุดในอนาคต

Pop.Up Next

แผนการพัฒนาขั้นต่อไปของ Audi คือการทดสอบรถบินได้รุ่นต้นแบบอย่างต่อเนื่องร่วมกับ Voom บริษัทลูกของ Airbus ในอเมริกาใต้ โดยลูกค้าที่จับจองการเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของ Voom นั้นจะได้นั่งโดยสารในรถ Audi ระหว่างทางไปและกลับจากลานจอด เพราะ Audi ต้องการทดลองระบบการขนส่งภาคพื้นก่อน

หลังจากนั้น Audi จะเริ่มทดสอบให้บริการจริงจากบนสู่อากาศที่โรงงานอินโกสตัดท์ในประเทศเยอรมนี อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Urban Air Mobility

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 07:30

พาชมคันจริง Lexus RC300 F-Sport รุ่นปรับโฉม สปอร์ตซิ่ง หรูหรา 245 แรงม้า ค่าตัว 5.665 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. 2561