Audi จับมือ Airbus และ Italdesign ทดสอบรถบินได้ Pop.Up Next ครั้งแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 07:30

รถบินได้รุ่นต้นแบบสเกลโมเดล Pop.Up Next ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Audi, Airbus และ Italdesign ถูกทดสอบบินบนอากาศเป็นครั้งแรก

Pop.Up Next ซึ่งเป็นการผสมผสานทั้งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถไร้คนขับและเทคโนโลยีโดรนเข้าไว้ด้วยกันถูกทดสอบการบินครั้งแรกที่งานโดรนวีคในเมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเป็นการบินออกจากต้นทางไปสู่ปลายทางด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ

Pop.Up Next

ทั้งนี้ Pop.Up Next ที่ถูกทดสอบเป็นรถโมเดลสเกล 1:4 มีเป้าหมายเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการใช้งานจริง Audi ยืนยันว่ารถบินได้ของจริงจะพร้อมใช้งานภายในทศวรรษหน้า (หลังปี 2020) เพื่อมอบการ “เดินทางที่สะดวกสบายในเมืองใหญ่ทั่วโลก” ผู้โดยสารสามารถเดินทางจากบนบกสู่อากาศได้อย่างราบรื่น

ดร. เบิร์นด์ มาร์เทนส์ บอร์ดบริหารของ Audi ซึ่งยังเป็นประธานกรรมการของ Italdesign กล่าวว่า “รถยนต์บินได้กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า Audi มีความมั่นใจอย่างมากว่าประชาชนผู้สูงอายุ เด็ก และคนที่ไม่มีใบขับขี่จะสามารถเดินทางในรถบินได้ด้วยความสะดวกสบายสูงสุดในอนาคต

Pop.Up Next

แผนการพัฒนาขั้นต่อไปของ Audi คือการทดสอบรถบินได้รุ่นต้นแบบอย่างต่อเนื่องร่วมกับ Voom บริษัทลูกของ Airbus ในอเมริกาใต้ โดยลูกค้าที่จับจองการเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของ Voom นั้นจะได้นั่งโดยสารในรถ Audi ระหว่างทางไปและกลับจากลานจอด เพราะ Audi ต้องการทดลองระบบการขนส่งภาคพื้นก่อน

หลังจากนั้น Audi จะเริ่มทดสอบให้บริการจริงจากบนสู่อากาศที่โรงงานอินโกสตัดท์ในประเทศเยอรมนี อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Urban Air Mobility

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 07:30

พาชมคันจริง Lexus RC300 F-Sport รุ่นปรับโฉม สปอร์ตซิ่ง หรูหรา 245 แรงม้า ค่าตัว 5.665 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. 2561