Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 31/07/18 13:30

Audi เผยทีเซอร์แรกให้เห็นด้านหน้าของ Concept Supercar พลังไฟฟ้าอย่าง PB18 E-Tron เรียกน้ำย่อยก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 23 สิงหาคม นี้

Audi เตรียมเปิดตัว Concept Supercar พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง PB18 E-Tron ซึ่งชื่อ PB18 ในส่วนตัวอักษร PB หมายถึง Pebble Beach และ 18 หมายถึงปีของการเปิดตัวครั้งแรก

จากภาพจะเห็นถึงรูปทรงตัวถังตามสไตล์รถ Supercar คือมีระยะสูงจากพื้นเพียงเล็กน้อย รวมไปถึงขนาด และความแบนของตัวถัง นอกจากนี้ยังโชว์ลำแสงจากชุดโคมไฟหน้า แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ไฟหน้าออกแบบใหม่

Audi เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบ PB18 E-Tron คันนี้ มาจาก Le Mans R18 E-Tron ซึ่งได้ถูกดัดแปลงมาในรูปแบบของ Supercar พลังงานไฟฟ้า ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง

สำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ PB18 E-Tron คันนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ณ งานจัดแสดงรถยนต์ประจำปีที่มีรถแปลกๆ ใหม่ๆ มาเปิดตัวเสมออย่าง Pebble Beach

 

ติดตามข่าวสาร เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

31/07/18 13:30

ญี่ปุ่นวางเป้ารถยนต์นั่งทุกคันจะต้องใช้ พลังงานไฟฟ้า ภายในปี 2050

ก่อน

ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

ต่อไป