Audi เผยทีเซอร์ PB18 E-Tron Concept Supercar พลังไฟฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว 23 สิงหาคม นี้

เขียนโดย

เขียนโดย31/07/18 13:30

Audi เผยทีเซอร์แรกให้เห็นด้านหน้าของ Concept Supercar พลังไฟฟ้าอย่าง PB18 E-Tron เรียกน้ำย่อยก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 23 สิงหาคม นี้

Audi เตรียมเปิดตัว Concept Supercar พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง PB18 E-Tron ซึ่งชื่อ PB18 ในส่วนตัวอักษร PB หมายถึง Pebble Beach และ 18 หมายถึงปีของการเปิดตัวครั้งแรก

จากภาพจะเห็นถึงรูปทรงตัวถังตามสไตล์รถ Supercar คือมีระยะสูงจากพื้นเพียงเล็กน้อย รวมไปถึงขนาด และความแบนของตัวถัง นอกจากนี้ยังโชว์ลำแสงจากชุดโคมไฟหน้า แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ไฟหน้าออกแบบใหม่

Audi เปิดเผยว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบ PB18 E-Tron คันนี้ มาจาก Le Mans R18 E-Tron ซึ่งได้ถูกดัดแปลงมาในรูปแบบของ Supercar พลังงานไฟฟ้า ที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตจริง

สำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ PB18 E-Tron คันนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ณ งานจัดแสดงรถยนต์ประจำปีที่มีรถแปลกๆ ใหม่ๆ มาเปิดตัวเสมออย่าง Pebble Beach

 

ติดตามข่าวสาร เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

31/07/18 13:30

ญี่ปุ่นวางเป้ารถยนต์นั่งทุกคันจะต้องใช้ พลังงานไฟฟ้า ภายในปี 2050

ก่อน

ลือหึ่ง Ford วางแผนพัฒนา รถกระบะ ขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Focus

ต่อไป