ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 07:30

Audi ประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดาในสหรัฐอเมริกาแล้ว สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของลูกค้าที่นิยมเกียร์อัตโนมัติมากกว่า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีได้หยุดการทำตลาดเกียร์ธรรมดาในรถยนต์ A4 และ A5 ในสหรัฐอเมริกา โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติเท่านั้นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก

แท้จริงแล้ว Audi ไม่ได้ต่อต้านเกียร์ธรรมดาแต่อย่างใด แต่ความต้องการของลูกค้าในแดนมะกันที่มีต่อเกียร์แมนวลนั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลการสำรวจระบุว่ามีลูกค้า A4 เพียง 5% เท่านั้นที่เลือกซื้อรุ่นเกียร์ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าต่อการผลิตและทำตลาด

Audi

Audi ไม่ได้เป็นแบรนด์รถยนต์รายเดียวที่นำเสนอแต่เกียร์ออโต้ แต่แบรนด์อื่นๆ ภายใต้เครือ Volkswagen อย่าง Lamborghini ก็ยกเลิกเกียร์ธรรมดาไปแล้ว เช่นเดียวกับ Bentley และ Bugatti ก็ไม่ได้นำเสนอเกียร์ดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Porsche และ Volkswagen ยังคงนำเสนออารมณ์เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ไว้ในรถสปอร์ต 911 และรถซิตี้คาร์ Golf กับ Jetta ตามลำดับ

ทางฝั่งคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ยกเลิกเกียร์อัตโนมัติในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ทาง BMW ยังติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ใน 2, 3, 4 และ 6 Series ถึงแม้ผู้บริหารจะยอมรับว่าเกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก็ต้องจัดจำหน่ายเกียร์ธรรมดาต่อไปเพราะลูกค้าต้องการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 07:30

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

ก่อน

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ต่อไป

next article

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์