ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 07:30

Audi ประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดาในสหรัฐอเมริกาแล้ว สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของลูกค้าที่นิยมเกียร์อัตโนมัติมากกว่า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีได้หยุดการทำตลาดเกียร์ธรรมดาในรถยนต์ A4 และ A5 ในสหรัฐอเมริกา โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติเท่านั้นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก

แท้จริงแล้ว Audi ไม่ได้ต่อต้านเกียร์ธรรมดาแต่อย่างใด แต่ความต้องการของลูกค้าในแดนมะกันที่มีต่อเกียร์แมนวลนั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลการสำรวจระบุว่ามีลูกค้า A4 เพียง 5% เท่านั้นที่เลือกซื้อรุ่นเกียร์ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าต่อการผลิตและทำตลาด

Audi

Audi ไม่ได้เป็นแบรนด์รถยนต์รายเดียวที่นำเสนอแต่เกียร์ออโต้ แต่แบรนด์อื่นๆ ภายใต้เครือ Volkswagen อย่าง Lamborghini ก็ยกเลิกเกียร์ธรรมดาไปแล้ว เช่นเดียวกับ Bentley และ Bugatti ก็ไม่ได้นำเสนอเกียร์ดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Porsche และ Volkswagen ยังคงนำเสนออารมณ์เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ไว้ในรถสปอร์ต 911 และรถซิตี้คาร์ Golf กับ Jetta ตามลำดับ

ทางฝั่งคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ยกเลิกเกียร์อัตโนมัติในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ทาง BMW ยังติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ใน 2, 3, 4 และ 6 Series ถึงแม้ผู้บริหารจะยอมรับว่าเกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก็ต้องจัดจำหน่ายเกียร์ธรรมดาต่อไปเพราะลูกค้าต้องการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 07:30

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

ก่อน

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ต่อไป