ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 07:30

Audi ประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดาในสหรัฐอเมริกาแล้ว สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของลูกค้าที่นิยมเกียร์อัตโนมัติมากกว่า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีได้หยุดการทำตลาดเกียร์ธรรมดาในรถยนต์ A4 และ A5 ในสหรัฐอเมริกา โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติเท่านั้นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก

แท้จริงแล้ว Audi ไม่ได้ต่อต้านเกียร์ธรรมดาแต่อย่างใด แต่ความต้องการของลูกค้าในแดนมะกันที่มีต่อเกียร์แมนวลนั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลการสำรวจระบุว่ามีลูกค้า A4 เพียง 5% เท่านั้นที่เลือกซื้อรุ่นเกียร์ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าต่อการผลิตและทำตลาด

Audi

Audi ไม่ได้เป็นแบรนด์รถยนต์รายเดียวที่นำเสนอแต่เกียร์ออโต้ แต่แบรนด์อื่นๆ ภายใต้เครือ Volkswagen อย่าง Lamborghini ก็ยกเลิกเกียร์ธรรมดาไปแล้ว เช่นเดียวกับ Bentley และ Bugatti ก็ไม่ได้นำเสนอเกียร์ดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Porsche และ Volkswagen ยังคงนำเสนออารมณ์เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ไว้ในรถสปอร์ต 911 และรถซิตี้คาร์ Golf กับ Jetta ตามลำดับ

ทางฝั่งคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ยกเลิกเกียร์อัตโนมัติในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ทาง BMW ยังติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ใน 2, 3, 4 และ 6 Series ถึงแม้ผู้บริหารจะยอมรับว่าเกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก็ต้องจัดจำหน่ายเกียร์ธรรมดาต่อไปเพราะลูกค้าต้องการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 07:30

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

ก่อน

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ต่อไป

next article

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์