ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย22/08/18 07:30

Audi ประกาศยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดาในสหรัฐอเมริกาแล้ว สอดคล้องกับเทรนด์ความต้องการของลูกค้าที่นิยมเกียร์อัตโนมัติมากกว่า

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีได้หยุดการทำตลาดเกียร์ธรรมดาในรถยนต์ A4 และ A5 ในสหรัฐอเมริกา โดยทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติเท่านั้นตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป ตอบสนองความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก

แท้จริงแล้ว Audi ไม่ได้ต่อต้านเกียร์ธรรมดาแต่อย่างใด แต่ความต้องการของลูกค้าในแดนมะกันที่มีต่อเกียร์แมนวลนั้นลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลการสำรวจระบุว่ามีลูกค้า A4 เพียง 5% เท่านั้นที่เลือกซื้อรุ่นเกียร์ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่คุ้มค่าต่อการผลิตและทำตลาด

Audi

Audi ไม่ได้เป็นแบรนด์รถยนต์รายเดียวที่นำเสนอแต่เกียร์ออโต้ แต่แบรนด์อื่นๆ ภายใต้เครือ Volkswagen อย่าง Lamborghini ก็ยกเลิกเกียร์ธรรมดาไปแล้ว เช่นเดียวกับ Bentley และ Bugatti ก็ไม่ได้นำเสนอเกียร์ดังกล่าวเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Porsche และ Volkswagen ยังคงนำเสนออารมณ์เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ไว้ในรถสปอร์ต 911 และรถซิตี้คาร์ Golf กับ Jetta ตามลำดับ

ทางฝั่งคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz ยกเลิกเกียร์อัตโนมัติในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อปลายปีก่อน แต่ทาง BMW ยังติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ใน 2, 3, 4 และ 6 Series ถึงแม้ผู้บริหารจะยอมรับว่าเกียร์อัตโนมัติมีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก็ต้องจัดจำหน่ายเกียร์ธรรมดาต่อไปเพราะลูกค้าต้องการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/18 07:30

Honda ประเมินตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแข่งสนุก ดันตลาดโต 9.5 แสนคัน

ก่อน

โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

ต่อไป