จิ๋วแต่แจ๋ว Audi RS3 จากสำนัก ABT Sportsline ว่าที่สปอร์ตซีดานพลัง 500 แรงม้า

Audi RS3 จากสำนักแต่งชื่อดังอย่าง ABT Sportsline ที่มาพร้อมรูปลักษณ์บึกบึน และมีขุมพลังผ่านการโมดิฟายด์กับม้าในสต็อกถึง 500 แรงม้า เลยทีเดียว

ไม่ต้องพูดให้เยอะมากมายนัก หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ Audi น่าจะรู้จักซีรีส์ RS เป็นอย่างดี ด้วยการการันตีว่าทุกรุ่นที่ตีตรานี้แล้ว ต้องมาพร้อมสมรรถนะเหนือกว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือคนอื่นแน่นอน\

RS3 ABT Sportline

วันนี้สำนักแต่งชื่อดังจาก เยอรมนี อย่าง ABT Sportline ได้ออกแพคเกจใหม่เพื่อตอบโจทย์กลุ่ม วัยรุ่นกระเป๋าหนัก ที่ไม่ต้องการตามใคร และเหมือนใคร ด้วยการจับน้องเล็กข้องตระกูลอย่าง Audi RS3 มาโมดิฟายด์เพิ่มเติม

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก จุดสังเกตุได้คือบริเวณกระจังหน้าจะมาพร้อมตัวอักษร ABT บ่งบอกการผ่านโมดิฟายด์ ล้อแบบลายสปอร์ตสีดำที่มีตัวเลือกให้ทั้ง 19 และ 20 นิ้ว

RS3 ABT Sportline

RS3 ABT Sportline

และสุดท้ายแผ่นตักอักษร ABT ติดท้ายรถยนต์ พร้อมชุดดิฟฟิวเซอร์หลังและท่อออกคู่ ทั้งสองฝั่ง ก็พอจะให้ทราบได้บ้างว่าคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร เทอร์โบ ที่ปรับจูนเฉพาะของสำนักทำให้แรงม้าจากปรกติที่ 400 แรงม้า พุ่งทยานไปถึง 500 แรงม้า พร้อมแรงบิด 420 นิวตันเมตร เลยทีเดียว

ด้วยการปรับจูนทั้งระบบอินเตอร์คูลเลอร์ ระบบไอเสียสเตนเลสสตีล ร่วมไปถึงปรับจูน ECU ต่างๆ ทำให้เจ้า RS3 ABT คันนี้ทำ 0-100 ได้ภายในเวลาเพียง 3.7 วินาที เท่านั้น ระดับเดียวกับรถซูเปอร์คาร์เลยก็ว่าได้ ถือว่าเอาเรื่องไม่น้อยกับเจ้า Audi RS3 ABT Sportline คันนี้

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ อัพเดต เที่ยงตรง ฉับไว ที่ AutoStation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ