Audi RS Q8 รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด 670 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 14:48

Audi RS Q8 ว่าที่รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริด ที่สามารถสร้างกำลังได้สูงถึง 670 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 850 นิวตันเมตร

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าในยุคสมัยนี้ รถยนต์ประเภท SUV หรือบรรดารถอเนกประสงค์ต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ค่ายรถทั้งเล็กใหญ่ ก็ปรับแผนหันมาพัฒนารถยนต์ประเภทนี้กันมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็มี SUV ที่เร็วที่สุดในโลกให้เห็นกันแล้ว จึงไม่แปลกใจว่าเทรนการใช้งานของผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ

Q8 RS

วันนี้ทางค่ายอาวดี้ ได้เปิดเผยถึงรถ SUV พี่ใหญ่ของแบรนด์ ในซีรีส์ RS ที่ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะ และการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมระดับน้องๆ ซูเปอร์คาร์ ด้วยรูปลักษณ์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวผสมผสานความบึกบึน

กับขุมพลังไฮบริด ที่ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมทำงานร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยให้มีกำลังแรงม้าสูงสุดถึง 670 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 850 นิวตันเมตร

Q8 RS

นอกจากนี้ระบบช่วงล่างของ Audi RS Q8 ยังมาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า ที่ปรับพิเศษเพื่อให้ตัวรถยนต์สามารถยกขึ้น หรือปรับให้มีระดับที่ต่ำลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ด้านราคาอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะแรงไม่เบาทีเดียวสำหรับ Audi RS Q8 คันนี้ เพราะเค้าทำมาเพื่อชนกับ Lamborghini Urus เจ้าแห่ง SUV ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันเลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ อัพเดต ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/06/18 14:48

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ก่อน

ผู้บริหาร Volvo ยืนยัน XC40 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ต่อไป