Audi RS Q8 รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด 670 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 26/06/18 14:48

Audi RS Q8 ว่าที่รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมขุมพลังไฮบริด ที่สามารถสร้างกำลังได้สูงถึง 670 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 850 นิวตันเมตร

ต้องยอมรับจริงๆ ว่าในยุคสมัยนี้ รถยนต์ประเภท SUV หรือบรรดารถอเนกประสงค์ต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ค่ายรถทั้งเล็กใหญ่ ก็ปรับแผนหันมาพัฒนารถยนต์ประเภทนี้กันมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini ก็มี SUV ที่เร็วที่สุดในโลกให้เห็นกันแล้ว จึงไม่แปลกใจว่าเทรนการใช้งานของผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ

Q8 RS

วันนี้ทางค่ายอาวดี้ ได้เปิดเผยถึงรถ SUV พี่ใหญ่ของแบรนด์ ในซีรีส์ RS ที่ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะ และการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมระดับน้องๆ ซูเปอร์คาร์ ด้วยรูปลักษณ์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวผสมผสานความบึกบึน

กับขุมพลังไฮบริด ที่ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมทำงานร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้า ช่วยให้มีกำลังแรงม้าสูงสุดถึง 670 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลที่ 850 นิวตันเมตร

Q8 RS

นอกจากนี้ระบบช่วงล่างของ Audi RS Q8 ยังมาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า ที่ปรับพิเศษเพื่อให้ตัวรถยนต์สามารถยกขึ้น หรือปรับให้มีระดับที่ต่ำลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ด้านราคาอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าน่าจะแรงไม่เบาทีเดียวสำหรับ Audi RS Q8 คันนี้ เพราะเค้าทำมาเพื่อชนกับ Lamborghini Urus เจ้าแห่ง SUV ที่เร็วที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันเลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ อัพเดต ฉับไว ก่อนใคร AutoStation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

26/06/18 14:48

Polestar เน้นใช้ คาร์บอนไฟเบอร์ รีดน้ำหนัก Polestar One ลงได้ถึง 230 กก.

ก่อน

ผู้บริหาร Volvo ยืนยัน XC40 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Volvo ยืนยัน XC40 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ